BẬT MÍ tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ CHUẨN CHÍNH XÁC nhất

Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ như thế nào mới là tốt nhất? Đây là vấn đều gây đau đầu cho khá nhiều người dùng mới. Bởi vấn đề xăng nhớt của máy cắt cỏ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của máy. Tuy nhiên, người dùng mới thì không nắm được tỉ lệ chuẩn xác, làm không tận dụng hết được khả năng của máy. Vì thế, hiểu được những khó khăn của bạn gặp phải trong quá trình sử dụng thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một tỉ lệ pha tốt nhất cho bạn tham khảo. Hãy cùng đón xem trong bài viết dưới đây để bổ sung thêm những thông tin vô cùng hữu ích nhé!


1. Tại sao phải pha xăng với nhớt cho máy cắt cỏ

Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ

Như các bạn đã biết, máy cắt cỏ hoạt động với tần suất rất cao. Trong một phút động cơ máy có thể quay đến vài nghìn vòng, Vì thế lực ma sát được sinh ra trong xilanh và chiếc đệm ron là rất lớn, Lực ma sát không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc của máy cắt cỏ mà còn làm tuổi thọ của máy bị suy giảm. Để khắc phục tình trạng này, người ta đã sử dụng đến nhớt để pha vào xăng. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng với máy cắt cỏ 2 thì. Và dĩ nhiên, không được pha tùy tiện mà phải theo một tỉ lệ xăng pha nhớt nhất định. 

2. Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ

Tùy thuộc vào loại xăng nhớt bạn dùng cũng như loại máy cắt cỏ của bạn mà có các tỷ lệ pha trộn khác nhau. Thông thường tỷ lệ pha xăng nhớt sẽ được hướng dẫn cụ thể trên tờ hướng dẫn của các máy cắt cỏ. Các kiểu tỷ lệ thường gặp nhất là 50:1, 33:1, 25:1, 20:1. Các bạn tham khảo bảng tỉ lệ xăng pha nhớt 2 thì tương ứng dưới đây.

Tỉ lệ xăng pha nhớt

Ty le pha xang dong co 2 thi 50:1 (nhớt chiếm 2%)

Xăng

1 lít

2 lít

3 lít

4 lít

5 lít

Nhớt

20 ml

40ml

60ml

80ml

100ml

Tỷ lệ pha nhớt cho máy cắt cỏ 33:1 (nhớt chiếm 3%)

Xăng

1 lít

2 lít

3 lít

4 lít

5 lít

Nhớt

30ml

60ml

90ml

120ml

150ml

Tỉ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ 25:1 (nhớt chiếm 4%)

Xăng

1 lít

2 lít

3 lít

4 lít

5 lít

Nhớt

40ml

80ml

120ml

160ml

200ml

Tỷ lệ xăng pha nhớt máy cắt cỏ 20:1 (nhớt chiếm 5%)

Xăng

1 lít

2 lít

3 lít

4 lít

5 lít

Nhớt

50ml

100ml

150ml

200ml

250ml

Tỷ lệ xăng pha nhớt 2 thì

>>> Ngoài vấn đề xăng nhớt ra thì còn có điều gì gây ra khó khăn cho người dùng mới hay không? Việc sử dụng máy cắt cỏ hiện nay đã rất phổ biến, số lượng người dùng cũng rất lớn. Tuy nhiên, số người biết việc chỉnh garanti lớn có hao xăng không là rất ít. Do đó, nếu bạn quan tâm và muốn cập nhật thêm nguồn kiến thức mới thì hãy click vào đường link bên trên. 


3. Hướng dẫn cách pha trộn mang lại hiệu quả cao nhất

Biết được tỷ lệ pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì pha chuẩn xác là bạn đã nắm giữ được 80% nâng cao khả năng vận hành cho thiết bị của bạn. Phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách pha trộn của bạn như thế để đảm bảo sản phẩm đầu ra có chất lượng nhất. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể pha trộn tốt nhất: 

Tỷ lệ pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì

  • Đầu tiên, để bảm bảo nguồn nhiên bạn nhận được đạt chất lượng tốt nhất thì việc pha trộn xăng với nhớt (dầu) phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.
  • Khi bắt đầu pha trộn, lưu ý không được đổ tất cả nhiên liệu cùng một lúc vào bình chứa. Mà bạn phải thực hiện tuần tự từng bước như sau để xăng và nhớt được trộn đều: đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng -> thêm toàn bộ lượng nhớt (dầu) 2 thì -> pha trộn khuấy đều hỗn hợp nhiên liệu -> bổ sung số xăng còn lại.
  • Trước khi châm đầy xăng nhớt cho bình nhiên liệu của thiết bị thì phải pha trộn khuấy kỹ hỗn hợp nhiên liệu.
  • Lưu ý: Không được vì tiết kiệm thời gian mà pha một lúc số lượng lớn xăng nhớt nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của nhiên liệu.
  • Và cuối cùng, nếu không sử dụng máy cắt cỏ trong một thời gian dài, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu. Bởi trong quá trình cất giữ và bảo quan, rất có thể bình chứa của thiết bị nhà bạn bị bẩn, bụi bám vào và ảnh hưởng đến xang pha nhot cho dong co 2 thi.
Xang pha nhot cho dong co 2 thi

4. Yêu cầu về xăng và nhớt 

Muốn tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đạt chuẩn nhất thì xăng và nhớt cũng phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định, hãy chọn loại xăng có chất lượng cao, không chứa chì. Các máy cắt cỏ thường có bộ chuyển đổi xúc tác trong động cơ để giảm thiểu lượng khí thải độc ra ngoài môi trường.
Nếu dùng xăng có chì sẽ làm hỏng bộ chuyển đổi này. Lúc đó, không những môi trường bị ảnh hưởng mà máy cắt cỏ cũng bị ảnh hưởng. RON 90 là chỉ số octan thấp nhất theo khuyến nghị. Nếu để máy cắt cỏ chạy với nhiên liệu có chỉ số octan thấp hơn 90 thì có thể xảy ra hiện tượng kích nổ. Lúc này nhiệt độ trong động cơ tăng cao làm ổ trục bị gia tăng trọng tải dẫn đến việc động cơ sớm bị hư hỏng. 

Còn đối với nhớt thì bạn cũng nên chọn các hãng dầu nhớt dành cho động cơ 2 thì uy tín trên thị trường. Nhớt cần phải đạt các tiêu chuẩn của API TC, ISO-L-EGD và JASO FC. Một chú ý là tuyệt đối không bao giờ được dùng nhớt động cơ 4 thì trong khi thực hiện xang pha nhot cho dong co 2 thi.

Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì

Không tự nhiên mà người ta chia thành nhớt dùng cho động cơ 2 thì và 4 thì. Hai loại nhớt này về bản chất hoàn toàn khác nhau. Nhớt 2 thì có thể đốt cháy hoàn toàn mà không để lại sản phẩm cháy. Trong khi đó, nhớt 4 thì lại rất khó cháy. Ngoài ra, các loại nhớt kém chất lượng cũng gây hại đến bộ phận chuyển đổi xúc tác dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. 
5. Dấu hiệu nhận biết tỷ lệ pha nhớt máy cắt cỏ hợp lý

Để biết ty le pha nhot cho may 2 thi mình pha đã đúng chưa, các bạn hãy nhìn vào màu khói của máy cắt cỏ khi hoạt động. Nếu màu khói nhả ra có màu trắng tức là tỷ lệ đã đạt chuẩn. Còn nếu khói màu đen là chưa đạt chuẩn. Ngoài ra, còn một lưu ý khi pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ là các bạn chỉ nên đổ xăng vào nhớt chứ không làm ngược lại. Điều này sẽ giúp nhớt được trộn đều và sạch hơn. 

Ty le pha nhot cho may 2 thi

6. Vinafarm - địa chỉ uy tín cho bạn mua sắm

Việc tìm một cửa hàng bán máy cắt cỏ hiện nay là rất dễ dàng, bởi có rất nhiều nơi đang cung cấp loại sản phẩm này với mẫu mã cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán uy tín thì rất khó khăn. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho người mua đó là hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán hàng giả, hàng kém chất lượng hòng chuộc lợi. Điều này làm người mua không biết chỗ nào uy tín.

Nếu bạn là người đang gặp những khó khăn trên thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy đến ngay với Vinafarm, với nhiều năm kinh doanh trong nghề, độ uy tín và và chất lượng sản phẩm của cửa hàng là điều đã được chứng minh qua những đánh giá của người dùng đã và đang sử dụng sản phẩm của Vinafarm. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội mua máy cắt cỏ hiện đại, giá tốt và chất lượng tại Vinafarm nhé!

Trên đây là tất cả chia sẻ Tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ. Hy vọng với những thông tin của Vinafarm trong bài viết đã giúp các bạn biết được để áp dụng vào thực tế. Hãy liên hệ ngay đến hotline: 0982.847.502 để được tư vấn về loại sản phẩm cắt cỏ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé! 

Đang tải bình luận,....