[KHÁI QUÁT] Cảm biến dầu máy phát điện và ỨNG DỤNG thực tế

Việc kiểm soát được nhiên liệu của máy phát điện là điều quan trọng để có thể sử dụng máy tốt nhất và không ảnh hưởng đến các hoạt động liên quan. Cảm biến dầu máy phát điện là giải pháp kiểm soát, giám sát tiên tiến nhất hiện nay. Vậy bạn đã hiểu biết rõ về thiết bị này chưa? Vinafarm sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

1. Tổng quát về cảm biến dầu về máy phát điện
Cảm biến xăng dầu hay cảm biến nhiên liệu là 1 thiết bị giúp cho các chủ sở hữu, các doanh nghiệp sử dụng máy phát điện có thể thể kiểm soát, giám sát nhiên liệu hiệu quả. 

1.1 Cảm biến dầu là gì
Đây là thiết bị được lắp đặt trong các bình chứa nhiên liệu của máy phát điện. Từ đó giúp đo lường được lượng dầu mà máy phát điện sử dụng theo thời gian thực. Với những số liệu này thì chủ sở hữu, doanh nghiệp sẽ có các biện pháp, giải pháp điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu sao cho hợp lý. Ngoài ra cảm biến nhiên liệu còn giúp người dùng nhanh chóng phát hiện những thất thoát nhiên liệu bất thường, hoặc đối với các cơ sở lớn sẽ có chiến lược hoạch định chi phí sử dụng nhiên liệu phù hợp. 

Cảm biến xăng dầu là thiết bị điện tử công nghệ cao dùng để đo mực chất lỏng. Hình dáng của thiết bị này như một cây kim.

1.2 Các chức năng cơ bản
Với việc lắp đặt cảm biến xăng dầu sẽ cung cấp được nhiều thông số quan trọng cho người dùng, cụ thể như sau:

- Đo lượng dầu còn lại trong bình chứa. Độ chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đại bình, khu vực bắt GPS,.. nhưng kết quả đạt có sai số không đáng kể, kết quả chính xác từ 95 -100%.

- Lưu trữ các thông tin về lượng dầu tồn, thời điểm, vị trí hút đổ nhiên liệu,.. và có thể hiển thị, báo cáo được.

- Báo cáo nạp đổ rút nhiên liệu. Chức năng này có ý nghĩa quan trọng khi có thể nhanh chóng phát hiện thất thoát nhiên liệu bất thường gây thiệt hại tài sản. 

- Báo cáo mức nhiên liệu đã sử dụng theo thời gian thực giúp việc kiểm soát, giám sát dễ dàng hơn để có điều chỉnh hợp lý.

>>> Nhờ có cảm biến dầu mà việc giám sát, kiểm soát định mức dầu máy phát điện trở nên đơn giởn và chính xác hơn. Vậy định mức dầu máy phát điện có ý nghĩa như thế nào?

2. Phân loại cảm biến dầu máy phát điện
Hiện nay trên thị trường có 2 loại cảm biến chính là cảm biến siêu âm và cảm biến khoan bình. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng tùy theo trường hợp mà ứng dụng hợp lý.

2.1 Cảm biến siêu âm
Đây là thiết bị cảm biến đo dầu liên tục phổ biến phổ biến nhất bởi nó không tiếp xúc và đo rộng phạm vi lên đến tối đa 20m. Trong đó chia ra loại loại nhỏ hơn là loại hiển thị trên đầu cảm biến và không hiển thị.

Ưu điểm
Sử dụng sóng âm không tiếp xúc trực tiếp với xăng dầu nên không sợ ăn mòn, có độ bền cao. 
Phạm vi đo rộng, có nhiều dãy do thông dụng.
Ra được tín hiệu 4-20mA, 0-10V, Modbus rs485, Modbus rs232
Độ sai số 0,15%
Đo các loại xăng A92, A95 cho kết quả chính xác nhất
Cảm biến dầu siêu âm
Nhược điểm
Đối với dầu óc nhiệt độ trên 55 độ C không thể đo được
Những bình chứa có không gian, đường kính quá nhỏ sẽ không đo được
Chỉ đo những chất lỏng có tính ăn mòn thấp
 Thông thường khi đo định mức dầu thì rất hiếm người dùng sẽ sử dụng cảm biến siêu âm vì giá thành của sản phẩm này khá cao.


2.2 Cảm biến khoan bình 
Đây là cảm biến được lắp trực tiếp tiếp xúc với chất lỏng trong bình.. Khi lắp đặt sẽ khoan một lỗ nhỏ trên bình chứa nhiên liệu của máy phát điện và lắp thiết bị cảm biến vào trong để giám sát và kiểm soát được định mức dầu còn lại,

Tiếp theo cảm biến dầu sẽ được kết nối với thiết bị định vị hoặc thiết bị giám sát hành trình. Nhờ có những tính năng vượt trội của phần mềm gps tracking đi kèm thì chúng ta sẽ có thể xác định gần như chính xác thông tin về việc sử dụng nhiên liệu.

Thông thường tại nước ta thì cảm biến khoan bình nhiên liệu được ưa chuộng sử dụng hơn do có giá thành rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cảm biến dầu máy phát điện là giải pháp giám sát nhiên liệu tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ đó mà đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hy vọng qua bài viết trên Vinafarm mang đến được cho bạn nhiều thông tin giá trị. Tại Vinafarm cũng cung cấp nhiều dòng máy phát điện chất lượng cao với giá thành hết sức phải chăng, xem chi tiết tại: https://thnvinafarm.com/may-phat-dien.

>>> Việc ứng dụng cảm biến dầu máy phát điện góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng máy phát . Bên cạnh đó còn có các cách sử dụng máy phát điện chạy dầu hiệu quả khác bạn có thể tham khảo thêm.

Sản phẩm nổi bật

Bình xịt thuốc sâu giá rẻ TPHCM VNBXD 18N màu trắng

Liên hệ

Máy cắt cỏ mini Mitsuyama TL-143R xanh trắng

Liên hệ

Máy phát điện chống ồn Vinafarm VN-7500ATS

Liên hệ

Máy phát điện chạy xăng công suất nhỏ 3kw VNMPD 4500 Vinafarm

Liên hệ

Máy phát điện chạy dầu 5kw VNMPD 8000S Vinafarm

Liên hệ

Máy phát điện mini Yataka KA-3900

Liên hệ