HƯỚNG DẪN sửa máy cắt cỏ tại nhà ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ nhất

HƯỚNG DẪN sửa máy cắt cỏ tại nhà ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ nhất


Trong quá trình sử dụng, máy cắt cắt cỏ bị hư hỏng hay gặp vấn đề trục trặc là điều khó tránh khỏi. Vì thế người dùng cần trang bị ngay cho mình những kiến thức về sửa máy cắt cỏ để có thể xử lý kịp thời và luôn đặt máy cắt cỏ trong tình trạng sử dụng tốt nhất. Sau đây Vinafarm sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như khắc phục máy cắt cỏ gặp sự cố. 

Hướng dẫn sửa máy cắt cỏ tại nhà đơn giản


Nội dung bài viết

1.Tại sao cần biết sửa máy cắt cỏ

2. Một số lỗi thường gặp trên máy cắt cỏ và cách sửa chữa

2.1 Máy cắt cỏ khó nổ hoặc không nổ

2.2 Sửa máy cắt cỏ bị nóng

2.3 Máy chạy rung mạnh và bị kêu

2.4 Lưỡi cắt không dừng ngay khi bướm ga ở vị trí ga thấp

2.5 Lưỡi cắt không quay được

2.6 Cần cắt cỏ bị rung mạnh khi cắt

3. Những lưu ý để sử dụng máy cắt cỏ được bền bỉ

4. Chọn mua sản phẩm tại Vinafarm – cơ hội sửa máy cắt cỏ với giá 0 đồng


1. Tại sao cần biết sửa máy cắt cỏ

Bất kỳ một loại máy móc nào cũng đều không thể chống lại thời gian, hay trước những tác động chủ quan lẫn khách quan máy đều có thể dễ dàng bị hư hỏng. Nhất là với những trường hợp máy cắt cỏ được sử dụng ở những vùng có địa hình hiểm trở, đồi núi có nhiều sỏi đá. Việc phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài khiến máy cũng bị stress và ngừng hoạt động. 

Sẽ thật bất tiện nếu như bạn cứ phải mang ra ngoài tiệm sửa chữa máy cắt cỏ mỗi lần hư hỏng, hơn nữa bạn cũng không thể kiểm soát được chất lượng của những phụ tùng thay thế cho máy. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chức năng của máy. Đồng thời ảnh hưởng đến mức độ an toàn của người sử dụng. 

Thêm một điều bạn cần lưu ý là cách sửa máy xăng sẽ khác máy chạy bằng dầu. Sửa máy cắt cỏ 4 thì cũng không giống máy cắt cỏ 2 thì với công suất nhỏ hơn. Bạn cần dựa vào nguyên lý hoạt động và nguyên nhân để tìm ra hưởng giải quyết thích hợp nhất. 


>>> Trước khi học sửa máy cắt cỏ thì người dùng cần phải nắm rõ cấu tạo máy cắt cỏ ra sao để quá trình thực hiện sẽ thuận tiện và hạn chế sai sót thấp nhất.


2.  Một số lỗi thường gặp trên máy cắt cỏ và cách sửa chữa

2.1 Máy cắt cỏ khó nổ hoặc không nổ

Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy cắt cỏ và các loại máy sử dụng động cơ đốt trong nhiên liệu xăng pha nhớt khác. Dưới đây là những nguyên nhân làm máy cắt cỏ khó nổ hoặc không nổ và cách khắc phục.

Do nhiên liệu

Khi máy giật không nổ thì có thể là do máy đã cạn nhiên liệu hoặc xăng không chất lượng bị lẫn các tạp chất hoặc bụi bẩn. Hoặc đôi khi là để xăng tồn quá lâu dẫn đến biến chất. 

- Khắc phục: Nếu xăng hết thì bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ. Còn nếu xăng bị bẩn hoặc biến chất thì nên trút bỏ hết và thay bằng xăng chất lượng.

Do bướm gió

Để khởi động được thì bướm gió bắt buộc phải ở trạng thái đóng. Do đó khi máy không nổ nên kiểm tra và đảm bảo bướm gió ở đúng trạng thái thì mới khởi động. 

Do bugi

 Bugi có nhiệm vụ đánh lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí để máy có thể hoạt động. Thế nên nếu bugi bị mất lửa, bị bám quá nhiều bụi bẩn hay hỏng hóc có thể dẫn đến hiện tượng máy cắt cỏ không nổ hoặc khó nổ. 

Khắc phục: Vệ sinh sạch bụi bẩn, điều chỉnh các khe hở đánh lửa về đúng vị trí. Nếu vẫn không nổ thì nên thay bugi đánh lửa mới. 

Do tỷ lệ xăng pha nhớt không chính xác

Đối với các dòng máy cắt cỏ 2 thì không có bộ phận bình nhớt riêng thì cần phải trộn hỗn hợp xăng nhớt ở ngoài trước. Thế nên nếu trộn tỷ lệ xăng pha nhớt không chính xác sẽ dẫn đến hiện tượng muội bugi, khiến bugi nhanh hỏng, máy khó nổ và ra nhiều khói đen. 

- Khắc phục: Chỉ có một biện pháp duy nhất là pha tỷ lệ chính xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất.


>>> Xem ngay bài viết " BẬT MÍ tỷ lệ pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ CHÍNH XÁC nhất" của Vinafarm nếu chẳng may bạn làm mất sách hướng dẫn hoặc làm theo nhưng vẫn không khắc phục được lỗi máy khó nổ, không nổ.


Do bình chứa nhiên liệu bị cặn

Với những máy cắt cỏ cũ đã qua thời gian sử dụng lâu dài thì bình xăng rất dễ bị đóng cặn.

- Khắc phục: Tháo quả lọc xăng và kiểm tra xem bộ phận này còn có khả năng hút xăng hay không, có bị tắc lọc gì không. Nếu quả lọc hỏng thì nên thay mới. 

Do bình xăng con

Sau một thời gian dài sử dụng ( 3 - 4 năm hoặc tùy mật độ sử dụng ) thì các màng cao su của bình xăng con có thể bị xăng vào. Khiến cho màng cao su bị cứng lại, không thể tạo ra dao động rung để hút xăng lên khiến máy cắt cỏ khó nổ hoặc không nổ. 

- Khắc phục: Thay cả bộ màng rung trong bình xăng con.

 2.2 Sửa máy cắt cỏ bị nóng

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy cắt cỏ

Cũng như trường hợp động cơ máy giựt hoài không nổ, nguyên nhân có thể do bị hỏng bugi, IC.

- Khắc phục: Thay thế  bugi mới khắc phục sự cố. Như vậy, máy của bạn không bị nóng khi mới hoạt động nữa.

2.3 Máy chạy rung mạnh và bị kêu

Nguyên nhân máy bị kêu có thể bị hỏng cần bạc đạn, lỏng, và có thể bị hỏng chuông, hỏng bạc đạn, hỏng ty.

- Khắc phục: Thay thế các bộ phận liên quan

2.4 Lưỡi cắt không dừng ngay khi bướm ga ở vị trí ga thấp

Lỗi này thường xảy ra do dây ga bị đứt hoặc điều chỉnh không đúng, garanti xăng gió tinh chỉnh không hợp lý, lò xo li hợp bị mòn và gãy hoặc toàn bộ hệ thống bị hư hỏng.

- Khắc phục: Điều chỉnh ga hoặc dây ga hợp lý và thay thế nếu cần. Thay thế bạn bộ phận liên quan.

2.5 Lưỡi cắt không quay được

Nguyên nhân là do đĩa li hợp bị mòn hoặc hộp bánh răng bị vỡ 

- Khắc phục: Sửa chữa hoặc thay mới cả phận li hợp và hộp bánh răng.

2.6 Cần cắt cỏ bị rung mạnh khi cắt

Trước khi sử dụng không kiểm tra Bu - lông hay ốc vít bị lỏng chưa được siết chặt.

- Khắc phục: kiểm tra và khắc phục. 

3. Những lưu ý để sử dụng máy cắt cỏ được bền bỉ

Để sử dụng máy cắt cỏ bền bỉ người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Kiểm tra các bộ phận như ốc gắn lưỡi hay các khớp bôi trơn có được chắc chắn để hoạt động hay không trước khi sử dụng. Việc gặp hư hỏng hay vặn không chặt không những khiến máy nhanh hư hỏng mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

- Xem kỹ hướng dẫn các bước từ khởi động đến sử dụng máy cắt cỏ để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra sách hướng dẫn sử dụng còn hỗ trợ rất nhiều trong việc bảo trì đúng cách để máy được bền bỉ.

- Đảm bảo thảm cỏ không có vật cản như sỏi, đá, chai thủy tinh,.. nếu không có thể làm sứt mẻ các lưỡi dao và gây nguy hiểm cho người dùng.

- Nơi cất giữ máy phải tránh xa nguồn nhiệt và không dưới trực tiếp ánh nắng mặt trời.

- Khởi động máy dù không sử dụng để tránh các bộ phận, chi tiết bên trong động cơ được dầu bôi trơn tránh các hiện tượng rỉ sét thường niên.

4. Chọn mua sản phẩm tại Vinafarm – cơ hội sửa máy cắt cỏ với giá 0 đồng

Với chính sách mua bán tại cửa hàng Vinafarm, người tiêu dùng sẽ được bảo hành sản phẩm của mình lên đến 6 tháng. Ngoài ra nếu chẳng may lỗi máy cắt cỏ xuất phát từ phía nhà sản xuất, quý khách sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí. 

Vinafarm chuyên bán máy cắt cỏ cầm tay giá rẻ tại tphcm với các dòng máy cắt cỏ cho voi, máy cắt cỏ sân vườn, máy cắt cỏ sân golf, máy cắt cỏ 2 thì giá rẻ. Ngoài ra, Vinafarm còn cung cấp nhiều loại máy nông nghiệp chất lượng khác như máy cưa xích, máy rải phân,..

Tại Vinafarm sản phẩm hết sức đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, công suất,.. nên có rất nhiều phân khúc giá khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn thoải mái.

Máy cắt cỏ Vinafarm chất lượng cao

Sửa máy cắt cỏ là kiến thức người dùng cần biết để quá trình sử dụng máy cắt cỏ thuận lợi và hạn chế tốn kém chi phí khi đem ra các cửa hàng bảo dưỡng. Với những thông tin mà Vinafarm cung cấp chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn, hãy tham khảo kỹ và áp dụng khi cần thiết nhé.


>>> Tại Vinafarm, các phụ kiện máy cắt cỏ đều được nhập từ các nước G7 về và máy được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất nên chất lượng, sự bền bỉ không thua kém bất kỳ dòng máy nhập khẩu nào. Khi mua hàng tại Vinafarm quý khách không cần phải lo lắng về vấn đề sửa chữa máy cắt cỏ bởi công ty chúng tôi có mặt trên các khắp các tỉnh thành cả nước để hỗ trợ dù bạn ở bất kỳ nơi đâu. Hơn thế nữa quý khách sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí nếu các lỗi do phía sản xuất. Vậy chờ gì mà không sở hữu ngay máy cắt cỏ giá rẻ tốt nhất tại Vinafarm !!!

Đang tải bình luận,....