BẬT MÍ kỹ năng tự sửa máy cắt cỏ tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Tìm hiểu kỹ năng sửa máy cắt cỏ tại nhà Sử dụng máy cắt cỏ thường xuyên dễ phát sinh những hư hỏng không đáng có. Việc không trang bị cho mình những kỹ năng sửa máy cắt cỏ đơn giản tại nhà có thể khiến bạn lãng phí tiền bạc cho việc mang ra tiệm hay thay mới. Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản, máy cắt cỏ trên thực tế có thể sửa một cách vô cùng đơn giản. 

Sửa máy cắt cỏ

1. Học sửa chữa máy cắt cỏ khi chúng đình công không hoạt động

Bất kỳ một loại máy móc nào cũng đều không thể chống lại thời gian, hay trước những tác động chủ quan lẫn khách quan máy đều có thể dễ dàng bị hư hỏng. Nhất là với những trường hợp máy cắt cỏ được sử dụng ở những vùng có địa hình hiểm trở, đồi núi có nhiều sỏi đá. Việc phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài khiến máy cũng bị stress và ngừng hoạt động. 

Sẽ thật bất tiện nếu như bạn cứ phải mang ra ngoài tiệm sửa chữa máy cắt cỏ mỗi lần hư hỏng, hơn nữa bạn cũng không thể kiểm soát được chất lượng của những phụ tùng thay thế cho máy. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chức năng của máy. Đồng thời ảnh hưởng đến mức độ an toàn của người sử dụng. 

Thêm một điều bạn cần lưu ý là cách sửa máy xăng sẽ khác máy chạy bằng dầu. Sửa máy cắt cỏ 4 thì cũng không giống máy cắt cỏ 2 thì với công suất nhỏ hơn. Bạn cần dựa vào nguyên lý hoạt động và nguyên nhân để tìm ra hưởng giải quyết thích hợp nhất. 

Sửa chữa máy cắt cỏ

1.1 Cách sửa máy cắt cỏ khó nổ hoặc không nổ

Đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất đối với máy cắt cỏ. Dấu hiệu đầu tiên là tiếng động cơ dễ bị đứt quãng khi khởi động, phải giật máy liên tục nhiều lần máy mới nổ, và kết thúc bằng việc máy ngừng hoạt động. 

Để biết cách sửa máy cắt cỏ không nổ đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân gây ra, thường là do lượng khí tươi trong bình chứa khí không đủ. Việc tàn dư lượng khí cũ trong máy cũng giống như lá phổi bị chứa quá nhiều lượng khí độc, CO2 hay tạp chất khiến máy mệt mỏi và hư hỏng. 

Ngoài ra còn có thể do phát sinh từ những phần phụ kiện đi kèm của máy như: Bugi máy bị nhiễm nước, bị ghỉ sét, bị cháy, bộ chế hòa khí không chưa nhiều bụi bẩn không được vệ sinh sạch sẽ hoặc do phần động cơ của máy không tiếp xúc được với dòng chảy của nhiên liệu. 

Điều đầu tiên bạn nên mở máy ra và vệ sinh từng bộ phận của máy. Thay thế và sửa máy cắt cỏ 2 thì từ những phụ kiện bị hỏng bằng phụ kiện phù hợp đồng thời nạp đầy năng lượng và giật máy lại lần nữa. 

Sửa máy cắt cỏ 2 thì

1.2 Sửa máy cắt cỏ bị nóng, có hiện tượng rung lắc khi sử dụng

Nó cũng giống như cơ thể con người khi buộc phải làm việc quá sức trong thời gian dài, dưới thời tiết nắng nóng bạn sẽ phải tiết nhiều mồ hôi để cân bằng lại cơ thể. Máy móc cũng vậy, khi chúng phải làm việc ở điều kiện khắc nghiệt sẽ phản kháng bằng các trạng thái khác nhau. Điển hình như máy sẽ nóng lên, xuất hiện những cơn chấn động nhẹ từ động cơ máy, nếu bạn không biết cách sửa máy cắt cỏ về lâu dài chúng sẽ ngừng hoạt đồng. 

Khi một phần phụ kiện trong máy không được xiết chặt, sự nở rộng của những bộ phận liên kết chặt chẽ với động cơ sẽ gây ra hiện tượng rung lặc thường xuyên do chúng cảm nhận được sử không an toàn, hoặc có thể máy xuất hiện những vết nứt mà nếu vô tình bạn không phát hiện trong thời gian dài để tình trạng chuyển biến xuất cũng khiến máy rung nhiều hơn. 

Máy cắt cỏ bị nóng lên thường nằm ở bộ phận đánh lửa hoặc động cơ đốt trong, bình nhiên liệu và bộ phận lọc khí, đường dẫn thông của không khí và nhiên liệu không hoạt động song song sẽ ức chế khả năng hoạt động mạch lạc của máy. Vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến nguyên lý vận hành cố định của máy, máy sẽ nóng lên cực điểm sau đó hoạt động yếu dẫn và tắt lịm. 

Khắc phục: khi gặp tình trạng này trước tiên bạn cần phải quan sát tổng thể máy xem có bị vỡ vị trí nào hay không, tiếp theo kiểm tra phần ốc vít bu lông đã siết chặt hay chưa và cuối cùng là kiểm tra bugi, dây da và bình xăng con xem còn hoạt động tốt hay không. Những hư hỏng nhỏ này hoàn toàn có thể khắc phục đơn giản tại nhà mà không cần tốn kém mang ra tiệm. 


>>> Máy cắt cỏ bị nóng là 1 trong những vấn đề hàng đầu gây ra khó khăn cho người sử dụng máy cắt. Việc hiểu rõ bản chất của sự cố sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết và có cách sử dụng hiệu quả an toàn hơn. Cùng Vinafarm tìm hiểu sâu hơn về máy cắt cỏ bị nóng để có thêm nhiều giải pháp cho nhiều trường hợp khác nhau.


Máy cắt cỏ bị nóng

1.3 Máy cắt cỏ ra khói trắng

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở các dòng máy sử dụng động cơ đốt trong. Nguyên nhiên chủ yếu của hiện tượng này chủ yếu bắt nguồn từ nhiên liệu sử dụng. Bởi :

- Trong quá trình hoạt động, nhiên liệu cung cấp cho máy cắt cỏ bị thiếu thì không đủ nhiên liệu nổ máy, toàn bộ hệ thống máy sẽ báo động bằng cách máy nổ ra khói trắng.

- Khi nước làm mát bị rò rỉ vào buồng đốt, làm nhiên liệu bị biến chất không thể cháy hoàn toàn. Dẫn tới các tình trạng kim phun làm việc sai thời điểm hoặc các xilanh không đủ áp suất nén lại. Ngoài ra, các vấn đề rò rỉ dầu bôi trôn vào buồng đốt cũng là 1 nguyên nhân.

- Khắc phục:  Kiểm tra lại tất cả các bộ phận, chi tiết máy xem có gặp vấn đề trục trặc gì không. Hoặc chúng ta nên xem lại mực nước làm mát và mức dầu hộp số để tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

1.4 Máy cắt cỏ yếu 

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng máy có tình trạng ì ạch, công suất hoạt động không như ban đầu. Nguyên nhân máy cắt cỏ chạy yếu có thể đến từ bộ lọc khí, lọc xăng bị bẩn, tắc nghẽn hoặc điều chỉnh không đúng các hiệu số trên bình xăng con.Hoặc bộ phận dây ga bị gãy hoặc bị uốn cong lệch ví trí hoặc có rác, cỏ cuốn vào quấn xung quanh trục răng hoặc trục lưỡi cắt cỏ.

- Khắc phục: Điều chỉnh lại các hiệu số trên bình xăng con cho đúng. Thay thế các bộ phận hư hỏng, trục trặc để máy có thể vận hành 1 cách tốt nhất.

Nguyên nhân máy cắt cỏ chạy yếu 

1.5 Lưỡi cắt không dừng ngay khi bướm ga ở vị trí ga thấp

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ dây ga trục trặc hoặc điều chỉnh không đúng, ga-ăng-ti quá lớn, lò xo li hợp bị mòn và gãy hoặc toàn bộ hệ thống li hợp bị hỏng hóc.

- Khắc phục sửa máy phát cỏ: Tinh chỉnh và thay thế dây ga hoặc toàn bộ hệ thống li hợp nếu cần thiết.

1.6 Lưỡi máy cắt cỏ không quay

Dù cho đã khởi động máy, động cơ hoạt động bình thường nhưng lưỡi cắt không quay hoặc quay rất chậm làm máy không thể làm việc được. Lý do dẫn tới hiện tượng này là đĩa li hợp bị mòn hoặc hộp bánh răng bị vỡ.

Khắc phục: Sửa chữa hoặc phải thay mới bộ phận hỏng hóc.

2. Chọn mua sản phẩm tại Vinafarm – cơ hội sửa máy cắt cỏ với giá 0 đồng

Việc thay thế và sửa chữa nằm trong một phần chế độ bảo hành của Vinafarm. Khi khách hàng chọn mua máy cắt cỏ tại cửa hàng sẽ nhận được ưu đãi sửa chữa máy cắt với giá 0 đồng. Mọi hư hỏng trong thời gian bảo hành phát sinh từ lỗi của nhà sản xuất sẽ được thay mới miễn phí, nếu như những phát sinh do quá trình bạn sử dụng sẽ được sửa chữa miễn phí thay thế với giá cực rẻ. Ngoài ra khi đến với Vinafarm bạn sẽ có cơ hội nhận được sự hướng dẫn tận tình của kỹ thuật viên để có thể tự bảo dưỡng tại gia

Mua máy cắt cỏ

Qua bài viết viết chắc hẳn bạn đã  có thêm nhiều thông tin, kiến thức về sửa máy cắt cỏ đơn giản tại nhà rồi phải không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy truy cập vào địa chỉ Vinafarm để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm có giá máy cắt cỏ và chất lượng tốt nhất hiện nay. Vinafarm cam kết đem đến cho khách hàng những điều tốt nhất trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm của hãng. 
 

Đang tải bình luận,....