[BẬT MÍ] Nguyên lý hoạt động của động cơ xăng 2 kỳ mà bạn chưa biết

[BẬT MÍ] Nguyên lý hoạt động của động cơ xăng 2 kỳ mà bạn chưa biết

Khi đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của động cơ xăng thì sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về hoạt động của từng loại máy được trang bị lên động cơ như máy phát điện. Từ những hiểu biết đó có thể hỗ trợ trong quá trình sử dụng máy móc thật hiệu quả. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt động của động cơ xăng 2 kỳ được vẫn hành như thế nào không, nếu bạn chưa biết thì hãy để Vinafarm bật mí.


Nội dung bài viết

1. Nguyên lý hoạt động của động cơ xăng 2 kỳ

1.1 Cấu tạo động cơ 2 kỳ

1.2 Nguyên lý hoạt động của động cơ 2 kỳ

2. So sánh động cơ 2 kỳ và 4 kỳ có gì khác nhau

2.1 Điểm giống nhau của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ

2.2 Điểm khác nhau của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ
 


1. Nguyên lý hoạt động của động cơ xăng 2 kỳ

Trước khi bước vào nguyên lý hoạt động thì chúng tay hãy tìm sâu về cấu tạo của động cơ 2 kỳ.

1.1 Cấu tạo động cơ 2 kỳ

Cấu tạo của động cơ 2 kỳ ít chi tiết nhất so với động cơ 4 kỳ. Do ít chi tiết nên việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa không quá khăn so với những loại động cơ khác.

Pit-tông: Trong tất cả động cơ hiện nay điều có pít-tông, phụ kiện này được sử dụng để truyền lực giãn nở của khí sang trục quay cơ học của trục khuỷu thông qua một nốt. Piston được chuyển động tịnh tiến trong xilanh.

Trục khuỷu: Đây là bộ phận có khả năng chuyển động từ động tỉnh sáng chuyện động quay.

Thanh truyền: Thanh truyền dùng để truyền dao động từ piston đến trục khuỷu, nó hoạt động như một cánh tay đòn.

Bugi: Đây là bộ phận không thể thiếu được trong động cơ xăng, dùng để đánh lửa tạo ra lửa điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu.

Cửa nạp: Cửa nạp có nhiệm vụ dẫn hỗn hợp khí từ bộ chế hòa khí vào bên trong buồng đốt để thực hiện việc đốt cháy.

Cửa xả: Cửa xả có nhiệm vụ đưa khí thải ra bên ngoài.

Bánh đà: Đây là bộ phận khá quan trọng, dùng để lưu trữ năng lượng.

1.2 Nguyên lý hoạt động của động cơ 2 kỳ

Khi động cơ làm việc sẽ chia làm 2 kỳ là  kỳ đầu và kỳ sau.

Kỳ đầu: Khi động cơ làm việc piston di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, ở giai đoạn này nhiên liệu và không khí đi vào buồng đốt thực hiện quá trình cháy, khi đó mép trên của piston sẽ giãn nở sinh ra công, gần cuối quá trình này mép trên piston sẽ di chuyển qua gờ trên của cửa thải, khí thải trong lúc này sẽ tự do ra ngoài nhờ sự chênh lệch áp suất giữa khí thải và môi trường, lúc đó trục khuỷu đã quay được nửa vòng. Khi piston di chuyển xuống, cửa nạp sẽ bắt đầu nạp khí vào bên trong xilanh và tiếp tục đẩy khí thải ra bên ngoài, quá trình này sẽ lập đi, lập lại như vậy. Lưu ý trong suốt quá trình áp suất dường như không thay đổi.

Kỳ sau: Đây còn được gọi là hành trình đi lên của piston, khi piston tự điểm chết dưới lên điểm chết trên, khi này các hỗn hợp nhiên liệu sẽ bị nén lại, ở kỳ này bugi đánh lửa và đốt cháy nhiên liệu đồng thời việc quét khí vẫn được  tiếp tục cho đến khi cửa nạp đóng lại dẫn đến áp suất cacte giảm.

2. So sánh động cơ 2 kỳ và 4 kỳ có gì khác nhau

2.1 Điểm giống nhau của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ

Điểm giống nhau của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ đều là động cơ biến nhiệt năng khi đốt cháy nhiên liệu thành cơ năng.

2.2 Điểm khác nhau của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ

- Điểm khác đầu tiên ai cũng có thể nhìn thấy là động cơ hai kỳ thường có cấu tạo đơn giản rất nhiều so với động cơ bốn kỳ, động cơ 2 kỳ không có  xupáp và các bộ phận khác của cơ cấu phối khí như trục cam, cò mổ…​ mà đối với động cơ bốn kỳ thì có.

- Cũng do đó động cơ 2 kỳ chạy êm hơi so với 4 kỳ nhờ không có xupáp và các bộ phận khác của cơ cấu phối khí như trục cam.

- Độ rung động rất ít do hai vấn đề chính, thứ nhất chu kỳ sinh công nhiều hơn, thứ hai là do thiết kế 2 kỳ nhỏ gọn nên không vướng phải vấn đề tăng số vòng quay trục cơ để giảm kích thước động cơ, vì thế số vòng quay trung bình thấp hơn 4 kỳ.

- Cùng với công suất như 4 kỳ, mà động cơ 2 kỳ thường nhẹ hơn là do có rất ít bộ phận.

- Động cơ 2 kỳ dễ sửa chữa và bảo dưỡng hơn rất nhiều, vì đông cơ xăng 2 kỳ có rất ích phụ kiện.

- Động cơ 2 kỳ có quá trình ngắn hơn so với động cơ 4 kỳ, do động cơ xe bốc hơn chính vì thế các linh kiện phải chịu lực rất lớn khiến tuổi thọ ngắn hơn. Hơn nữa lực hút nhiên liệu của hai kỳ phải phụ thuộc trực tiếp và lực nén của piston, vì vậy những động cơ đã qua sử dụng thời gian dài thường rất khó nổ, nhất là vào buổi sáng.

- Độ bền của động cơ phải phụ thuộc của người sử dụng chúng, ở động cơ 4 kỳ phải chú ý thật nhiều về việc thay nhớt và nên chọn những loại nhất chất lượng.

- Còn đối với động cơ 2 kỳ nên pha nhớt theo tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra. Nếu pha nhớt quá ít việc tản nhiệt và bôi trơn máy kém, còn pha quá nhiều việc cháy hỗn hợp khí không tốt, cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

- So với độ bền của động cơ 2 kỳ và 4 kỳ, thì động cơ 4 kỳ chiếm nhiều ưu thế hơn.

Bài viết bên trên đã làm rõ ràng tất cả nguyên lý làm việc của động cơ xăng 2 kỳ cũng như những cấu tạo của máy.  Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thêm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và miễn phí.

Đang tải bình luận,....