Máy phát điện không nổ và cách KHẮC PHỤC lỗi máy phát điện

 Nguyên nhân máy phát điện không nổ là gì? Xem để biết được cách khắc phục lỗi thường xảy ra ở máy. Đi cùng với quá trình phát triển kinh tế, khoa học và công nghệ đang là những vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Mục đích của nó chủ yếu tập trung vào việc cải thiện đời sống con người hiện nay. Máy phát điện chính là một trong những thành quả của quá trình phát triển đó. Tuy nhiên, làm gì có 1 sản phẩm nào mà không chứa đựng những sai sót và điểm khuất. 


1. Máy phát điện không nổ - tình trạng thường xảy ra

Máy phát điện như một vật cứu nguy khi mạng lưới điện áp của hộ gia đình chúng ta gặp vấn đề. Tuy nhiên, sau một thời gian không dùng, nó sẽ không tránh khỏi những sự cố. Mà tiêu biểu trong đó là hiện tượng máy phát điện không thể nổ khi khởi động. Điều này gần như ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu sinh hoạt cũng như làm việc của mỗi người.

máy phát điện không nổ 

Nếu bạn là một người giỏi về máy móc, bạn có thể tự tìm cách khắc phục chúng. Và nếu là ngược lại, chúng ta cần phải có sự trợ giúp từ đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp. Việc bảo dưỡng và sử dụng đi liền với nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu ít nhiều về nguyên nhân của những vấn đề mà mình gặp phải.

2. Tại sao máy phát điện không nổ?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân của việc máy phát điện không nổ. Theo nghiên cứu, có 2 nhóm nguyên nhân chính khiến cho chiếc máy phát điện tại gia đình chúng ta không hoạt động hay không nổ là: 

Các nguyên nhân bắt nguồn từ nhiên liệu

  • Nhiên liệu không vào được xi lanh
  • Hệ thống phun nhiên liệu không hoạt động
  • Nguồn nhiên liệu không đạt chuẩn
  • Nhiên liệu vào xi lanh không đúng thời điểm so với quy định
tại sao máy phát điện không nổ

Các nguyên nhân khác

Một nguyên nhân khác là do nhiệt độ và áp suất không khí cuối nén chưa đủ

Nếu đúng là do những nguyên nhân trên thì bạn cần có những biện pháp xử lý đối với từng trường hợp khác nhau.

>>> Phải mua máy phát điện bao nhiêu tiền để nó đáp ứng đủ điều kiện và nhu cầu sử dụng của bạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết đã được Vinafarm tổng hợp từ giá thị trường, từ đó bạn có thể so sánh giá một cách tốt nhất.

3. Cách khắc phục vấn đề máy phát điện không nổ

Dựa vào nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng. Cụ thể như sau: 

Các nguyên nhân bắt nguồn từ nhiên liệu

  • Nhiên liệu không vào được xilanh: Lượng nhiên liệu có đủ để thiết bị hoạt động không. Van nhiên liệu có bị khóa không. Có vấn đề gì xảy ra với bình lọc hay không. 
  • Hệ thống nhiên liệu không hoạt động: Có bị kẹt kim phun, để bụi bẩn rơi vào kim phun không. Lò xo ở vòi phun có vấn đề gì không bình thường không. Điều chỉnh áp suất ở đầu phun đúng hay sai. Có để rò rỉ nhiên liệu tại chỗ nối hay không. Kiểm tra lại ống dẫn xem có bất thường hay không. 
  • Nguồn nhiên liệu không đạt chuẩn:Loại nhiên liệu đang sử dụng có chất lượng tốt hay không. Đã sử dụng phù hợp với loại máy phát điện mà gia đình đang dùng hay không. 
  • Nhiên liệu vào xi lanh không đúng thời điểm so với quy định: Kiểm tra cân bơm, con đội BCA đã đúng trạng thái chưa. Kiểm tra cơ cấu truyền động BCA.
khắc phục máy phát điện không nổ

Các nguyên nhân khác: Do nhiệt độ hoặc áp suất không khí cuối nén chưa đủ

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận bên trong máy. Kiểm tra xem bên ngoài xi lanh có bị khô không. Các xu nap hoặc các bạc xéc măng cũng có thể bị hư hỏng. Cần bôi trơn một vài bộ phận bị thiếu dầu như bề mặt xi măng. 

Trên đây là những vấn đề chính về hiện tượng máy phát điện không nổ và cách khắc phục. Hy vọng rằng bài viết của Vinafarm có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc máy phát điện tại gia đinh mình cũng như có những biện pháp hay cách xử lý mỗi khi nó gặp vấn đề.

>>> 101+ máy phát điện chất lượng với giá phải chăng đang chờ bạn đến trải nghiệm tại cửa hàng Vinafarm. Chúng tôi cam kết sự uy tín và đảm bảo từ các loại máy được cung cấp lúc nào cũng an toàn và mang lại sự an tâm cho người sử dụng. 

 

Đang tải bình luận,....