Máy phát điện biến tần là gì và nguyên lý bạn đã biết đến

Máy phát điện biến tần là gì và nguyên lý bạn đã biết đến

Máy phát điện biến tần còn được gọi cái tên khác là máy phát điện Inverter, thường được nhiều sử dụng vì máy chạy siêu êm vào tạo ra dòng điện an toàn cho người sử dụng chúng so với các loại thông thường. Vậy bạn có biết máy phát điện là gì cũng như nguyên lý hoạt động của nó chưa, nếu bạn chưa biết thì hãy để Vinafarm chia sẻ chi tiết nhất ở bài viết dưới đây.

Máy phát điện biến tần


Nội dung bài viết

1. Máy phát điện biến tần là gì

2. Nguyên lý máy phát điện biến tần

3. Có nên mua máy phát điện biến tần


1. Máy phát điện biến tần là gì

Máy phát điện biến tần có thể xử lý triệt để những năng lượng thô vào nguồn cấp điện để nhận được điện năng thông qua dây. Những chiếc máy biến tần thường dùng những nhiên liệu bằng xăng hoặc nhiên liệu dầu diesel. Máy phát điện biến tần có thể chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều một cách dễ dàng.

Biến tần và chỉnh lưu là bộ phận chuyển dòng điện, tuy nhiên mỗi thiết sẽ có kiểu chuyển đội khác nhau. Đối với những dòng điện chạy một chiều chỉ có 1 hướng là đi thẳng vào 

mạch điện, còn với dòng điện xoay chiều là chuyển hướng trên mạch điện, những dòng điện xoay chiều thường cung cấp cho gia đình và doanh nghiệp thông qua dây điện.


>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về biến tần là gì thì hãy xem bài viết này nhé.


Các model của máy phát điện biến tần được sử dụng để cung cấp năng lượng cho những dòng điện chính. Thông thường dòng điện AC được tạo bởi các máy phát điện chuyển đổi thành dòng điện DC chỉnh lưu dòng điện, tiếp đó nó được chuyển đổi thành dòng điện AC, đảo ngược dòng điện.

Máy phát điện biến tần là gì

2. Nguyên lý máy phát điện biến tần

Máy phát điện biến tần có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Trước tiền, nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha đều được chỉnh lưu thành  nguồn điện 1 chiều. Vì thế mà hệ số công suất cosphi của hệ thống không thuộc về giá trị vào tải và giá trị ít nhất là 0,96.

Sau đó điện áp 1 chiều sẽ biến đổi thành dòng điện xoay chiều 3 pha đối xứng với nhau. Vào thời điểm này nó sẽ được thực hiện thông qua IGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung. 

Nhờ sự tiến bộ về công nghệ vi xử lý và bán dẫn lực chuyển động mạch xung lên đến dải tần siêu âm nhằm giúp giảm tiếng ồn cho động cơ và đồng thời giảm tổn thường đến lõi sắt của động cơ.

Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha có thể thay đổi đi được giá trị biên độ và tần số vô vô sẽ tùy thuộc vào bộ điều khiển. Hiệu suất chuyển đổi của các bộ biến tần rất cao, do sử dụng bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế, năng lượng tiêu thụ sẽ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

Nguyên lý máy phát điện biến tần

3. Có nên mua máy phát điện biến tần

Với sự ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu sử dụng máy phát điện tăng cao. Vì vậy, rất gây ra hiện tượng mất điện, chập điện xảy ra thường xuyên. Do đó, máy phát điện luôn là thiết bị vô cùng quan trọng cho các hộ gia đình.

Vậy bạn có biết máy phát điện là gì không, nói một cách đơn giản máy phát điện dùng để tạo ra điện năng để sử dụng trong gia đình hoặc ở những công ty, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và lao động khi bị đứt đoạn trong quá trình làm việc, giúp mọi có thể làm chủ khi gặp sự cố mất điện.

 Vì lý do trên, việc sử hữu một chiếc máy phát điện là điều rất cần thiết để bạn có thể nâng cao chất lượng cho cuộc sống của mình. 

Hãy chọn những máy phát điện biến tần, vì dòng máy này không ra tiếng ồn, vô cùng êm ái, có khi bạn đến gần chiếc máy chỉ nghe được tiếng nổ rất nhỏ không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Bài viết bên trên đã làm rõ chi tiết về máy phát điện biến tần là gì cũng như những nguyên lý đã được Vinafarm chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy phát điện biến tần.

Có nên mua máy phát điện biến tần


>>> Ở công ty Vinafarm, chuyên cung cấp các dòng máy phát điện biến tần vô cùng hiện đại, những chiếc máy của chúng tôi được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, nên độ an toàn và chất lượng gần như tuyệt đối, được người dùng và các chuyên gia trong ngành công nhận. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm máy phát điện biến tần xem ngay 25+ mẫu máy phát điện chống ồn được bày bán ở tất cả cửa hàng Vinafarm trên toàn quốc, mời quý khách hàng xem qua.

Đang tải bình luận,....