Máy phát điện 8kva là gì và cách sử dụng AN TOÀN HIỆU QUẢ

Máy phát điện 8kva là gì và cách sử dụng AN TOÀN HIỆU QUẢ


Mất điện không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn gây trì trệ, thiệt hại nặng nề cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì thế, các dòng sản phẩm phát điện luôn được người tiêu dùng săn đón, quan tâm, trong đó có máy phát điện 8kva. Đây là sản phẩm thiết kế nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật và giá bán phù hợp với mọi túi tiền. Để biết chi tiết về sản phẩm này theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Máy phát điện 8Kva


Nội dung bài viết

1. Máy phát điện 8kva

2. Cách sử dụng

2.1 Nhiên liệu

2.2 Vị trí của máy phát

2.3 Tổng công suất tiêu thụ

2.4 Chất lượng máy phát

3. Nên chọn máy phát điện 8 KVA chạy dầu hay chạy xăng

4. Đánh giá các thương hiệu máy phát điện


1. Giới thiệu máy phát điện 8kva

Không riêng gì nhà hàng, cơ quan, doanh nghiệp,… đối với mỗi hộ gia đình việc trang bị một chiếc máy phát điện 8kva là rất quan trọng. Tuy nhiên, để chắc rằng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng việc bỏ túi thông tin về sản phẩm là điều cần được ưu tiên. 

1.1 Thông số kỹ thuật 

Thông số kỹ thuật là toàn bộ thông tin cơ bản về sản phẩm. Thông qua những con số này bạn sẽ nắm chính xác về sản phẩm mình đang có dự định mua. 

- Thông số kỹ thuật máy phát điện 8kva:

- Công suất liên tục: 8kva

- Công suất tối đa: 9kva 

- Dung tích bình xăng: 25L

- Dung tích bình nhớt: 1.1 lít.

- Tiêu hao nhiên liệu: 1- 2,9L/giờ ( tùy theo công suất điện sử dụng)

- Công suất động cơ: 13HP

- Máy phát điện đề nổ hoặc giật nổ

- Độ ồn tiêu chuẩn: 74 dB ( tiêu chuẩn Việt Nam) 

- Dòng điện: 220V

- Tần suất: 50Hz

- Trọng lượng: 100kg (trọng lượng khô) 

- Kích thước (DxRxC): 735 x 535 x 595 mm.

1.2 Động cơ

Máy phát điện 8kva được trang bị động cơ công suất lớn có nguồn gốc rõ ràng. Trong đó, động cơ Nhật và Hàn là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ công suất động cơ khá lớn nên nguồn điện phát ra ổn định và tải được nhiều thiết bị tiêu thụ điện cao.

1.3 Đầu phát

Đầu phát là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy phát điện 8kva. Hiện nay dòng máy phát điện 8kva sử dụng nhiều loại đầu phát khác nhau. Ở mỗi loại đầu phát nắm giữ những ưu điểm riêng. Kèm theo đó, đầu phát cũng quyết định một phần không nhỏ đến giá bán.

1.4 Tủ điều khiển

Tủ điều khiển máy phát điện 8kva thiết kế hiện đại, đảm bảo tính năng vận hàng và quản lý thiết bị. Đặc biệt, nhằm hướng đến sự an toàn trong quá trình sử dụng nên bộ phận tủ điều khiển máy phát điện 8kva thiết kế khá tín đáo và tiện trong quá trình sử dụng.

1.5 Khung bệ và vỏ chống ồn

Khung bệ máy phát điện 8kva sử dụng chất liệu thép rắn chắc. Giữa các phần khung thiết kế khoảng trống tạo tay cầm khi cần di chuyển. Hơn hết, phần khung thiết kế nổi trông rất bắt mắt và đáp ứng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Song song với đó, sản phẩm thiết kế vỏ chống ồn mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình sử dụng bạn có thể đặt thiết bị ở nhiều vị trí mà không cần phải lo lắng. Thế nên, máy phát điện 8kva được nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhỏ, hộ gia đình ưa chuộng sử dụng.

1.6 Hiển thị đo lường

Máy thiết bị 8kva đã có rất nhiều bước cải tiến và hiển thị đo lường là một trong số đó. Tất cả các thông số đều được hiển trị trên bộ hiển thị đo lường. Trong quá trình sử dụng người dùng dễ dàng kiểm soát và theo dõi.

1.7 Hệ thống cảnh báo

Hệ thống cảnh báo là bộ phận quan trọng của máy phát điện 8kva. Thiết bị có chức năng phát ra tín hiệu trong những trường hợp nguy cấp, quá tải. Nhờ có hệ thống cảnh báo mà người sử dụng cảm thấy yên tâm và an toàn hơn.

2. Cách sử dụng máy phát điện 8kva 

Cách sử dụng máy phát điện 8kva 

Sử dụng máy phát điện 8kva đúng cách luôn mang đến sự an toàn cho chính chúng ta. Hơn hết, việc sử dụng đúng cách còn giúp thiết bị tăng tuổi thọ và độ bền. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa và thay mới.

2.1 Nhiên liệu

Máy phát điện 8kva cháy bằng hai loại nhiên liệu chính là dầu và xăng. Hay nói cách khác, dòng sản phẩm 8kva chia thành hai nhóm động cơ: chạy xăng và chạy dầu. Tuy nhiên dù sản phẩm chạy bằng dầu hay xăng người dùng cũng cần chú ý việc nạp nhiên liệu đảm bảo chất lượng. 

Trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến dung tích bình nhiên liệu. Nhờ đó sẽ hạn chế được trường hợp đang sử dụng thì hết nhiên liệu. Tốt nhất, bạn nên mua nhiên liệu về dự trữ trong trường hợp hết bất ngờ không bị gián đoạn sử dụng.

2.2 Vị trí đặt máy phát điện

Tất cả các dòng máy phát điện cần được đặt tại vị trí khô ráo thoáng mát, với máy phát điện 8kva không là ngoại lệ. Không nên đặt máy phát điện ngay trong nhà khi sử dụng. Và đây cũng là sai lầm của nhiều hộ gia đình, thường xuyên đặt máy phát điện trong nhà gây nên những tình huống tai nạn không mong muốn. Đặc biệt, cần đặt máy tại vị trí an toàn không nằm trong tầm với của trẻ nhỏ. 

2.3 Tổng công suất tiêu thụ

Chắc chắn rồi, đối với dòng máy 8kva bạn chỉ được phép sử dụng các thiết bị có tổng công suất lên đến 8kva. Mắc dù công suất của máy có thể lên đến 8kva, nhưng mà bạn chỉ nên sử dụng 85% công suất định mức. Với cách sử dụng như trên bạn sẽ không phải lo lắng trường hợp quá tải các thiết bị và dẫn đến chập mạch.

2.4 Chất lượng máy phát điện 8kva

Chất lượng máy phát điện 8kva luôn được người tiêu dùng tin tưởng và an tâm. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cung cấp sản phẩm đạt chất lượng. Đó có thể là những chiếc máy đã hỏng hóc hoặc qua sửa chữa. Cũng chính vì vậy, khi có nhu cầu mua máy phát điện 8kva người tiêu dùng cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

3. Nên chọn máy phát điện 8kva chạy dầu hay xăng

Như đã nói, dòng sản phẩm máy phát điện 8kva chia thành hai loại, một sử dụng nhiên liệu dầu và một sử dụng xăng để hoạt động. Từ đó, nhiều người băn khoăn nên chọn máy phát điện dòng 8kva chạy dầu hay xăng.

Bạn có biết động cơ xăng thường đạt số vòng tua cao nhanh và có công suất lớn nên từ đó gia tốc tốt hơn. Trong khi động cơ chạy bằng dầu thường có số vòng quay thấp hơn động cơ xăng, nhưng có mô-men xoắn cao hơn nên sức kéo lớn hơn. Xét về hiệu suất động cơ chạy bằng dầu lớn hơn 1.5 lần so với chạy bằng xăng. Nhiên liệu dầu lại rẻ hơn xăng. Về suất tiêu hao nhiên liệu của động cơ chạy dầu nhỏ hơn so với động cơ chạy bằng xăng. Như vậy, máy phát điện chạy bằng dầu sẽ có ưu điểm là sức kéo lớn, các chi tiết của động cơ có tuổi thọ cao.

Nếu đem so sánh máy phát điện chạy bằng dầu với chạy xăng thì chúng vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế. 

- Động cơ chạy bằng dầu đắt hơn động cơ chạy bằng xăng

- Trong lượng máy phát điện chạy dầu lớn hơn máy chạy xăng

- Tốc độ động cơ dầu thấp hơn

- Độ ồn và khí thải máy chạy dầu lớn hơn máy chạy xăng

Như vậy dù là máy phát điện chạy bằng dầu hay chạy bằng xăng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng căn cứ vào những thông tin trên, chúng ta dễ dàng cân nhắc lên sử dụng máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng. Đối với sản phẩm công suất lớn nên sử dụng động cơ dầu và sản phẩm công suất nhỏ có thể chạy bằng xăng. Tuy nhiên trong tương lai máy phát điện chạy xăng sẽ được ưa chuộng hơn, khi mà các nhà sản xuất đã từng bước hoàn thiện.


>>> Bên cạnh yếu tố động cơ thì còn nhiều yếu tố để phân loại máy phát điện như mục đích sử dụng, công suất, kiểu dáng,... Vậy máy phát điện loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Cùng tìm hiểu để có quyết định mua hàng thông minh nhé.


4. Đánh giá các thương hiệu máy phát điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy phát điện cho khách hàng lựa chọn. Một trong những thương hiệu được khách hàng ưa chuộng và đặt niềm tin nhiều nhất phải kể đến là Vinafarm.

Máy phát điện Vinafarm luôn đảm bảo chất lượng và đa dạng động cơ để khách hàng lựa chọn. Hơn hết, giá bán máy phát điện 8kva Vinafarm luôn hợp lý, phù hợp với giá chung trên thị trường. Đối với khách hàng ở xa thương hiệu Vinafarm còn hỗ trợ chi phí vận chuyển. 

Ngoài ra, thương hiệu Vinafarm rất chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Bên cạnh việc tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, miễn phí lắp đặt thương hiệu Vinafarm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời. Tất cả các sản phẩm trước khi xuất đều được kiểm định về mặt chất lượng và đi kèm dịch vụ bảo hành. 

Máy phát điện 8Kva Vinafarm chất lượng cao

Máy phát điện 8kva là dòng sản phẩm chuyên dành cho hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện năng cao, hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm thiết kế nhiều ưu điểm nổi bật với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nếu quý khách hàng muốn sở hữu máy phát điện 8kva chất lượng, giá thành hợp lý thì hãy liên hệ ngay Vinafarm để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.


>>> Tại Vinafarm có đầy đủ các dòng máy phát điện đa dạng công suất chắc chắn đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Với từng phân khúc công suất Vinafarm đều có sản phẩm do đó bạn không cần phải lo lắng hay tốn công tìm kiếm mua hàng, trải nghiệm, đánh giá. Còn chần chờ gì mà không xem và mua ngay máy phát điện tại cửa hàng Vinafarm. 

Đang tải bình luận,....