TẤT TẤT TẬT thông tin máy phát điện 7.5Kw CHI TIẾT nhất

TẤT TẤT TẬT thông tin máy phát điện 7.5Kw CHI TIẾT nhất


Máy phát điện hiện nay đang trở thành vật dụng quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của con người, thông dụng nhất trong số đó là máy phát điện 7.5kw. Dòng máy này hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của đa số khách hàng. Vậy chúng có đặc điểm gì mà lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng khám phá điều đặc biệt của chiếc máy này qua nội dung sau đây nhé!

Máy phát điện 7,5Kw


Nội dung bài viết

1. Giới thiệu máy phát điện 7.5kw

1.1 Thông số kỹ thuật

1.2 Đặc điểm cấu tạo

2. Ưu điểm của máy phát điện 7.5kw

3. Máy phát điện 7.5kw chạy bằng xăng hay dầu diesel?

4. Đối tượng nào có thể sử dụng máy phát điện 5kw

5. Hướng dẫn bảo quản thiết bị máy phát điện 7.5kw

6. Kinh nghiệm để mua được máy phát điện 7.5kw tốt nhất


1. Giới thiệu máy phát điện 7.5Kw

Máy phát điện đầu nổ Diesel 7,5Kw được sử dụng nhiều trong hộ gia đình, hộ kinh doanh, văn phòng làm việc, nhà xưởng… Công suất của máy đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết khi sự cố mất điện xảy ra. Máy được thiết kế gọn nhẹ, đạt tiêu chuẩn cao về kỹ thuật cũng như mức độ an toàn khi dùng.

1.1 Thông số kỹ thuật

Để hiểu hơn về dòng máy này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thông số kỹ thuật của máy:

- Công suất phát điện liên tục: 7.5Kw

- Công suất phát điện tối đa: 8.5Kw

- Kiểu động cơ: 15HP

- Kiểu khởi động: đề nổ

- Bình chứa nhiên liệu: 25 lít

- Nhiên liệu tiêu hao khi sử dụng: 2.85l/h

- Thời gian sử dụng liên tục: 15h (tương dương với 50% công suất)

- Điện áp đầu vào: 230V

- Tần số: 50Hz

- Trọng lượng máy: 92kg

- Kích thước máy: 730x560x560 (dài x rộng x cao)

1.2 Đặc điểm cấu tạo

Máy phát điện 7.5kw có cấu tạo gồm nhiều bộ phận giữ chức năng khác nhau. Cụ thể gồm có:

- Động cơ: Được thiết kế nhỏ gọn, thân thiện để người sử dụng có thể dễ dàng quan sát và vận hành chúng. Công suất của máy phát điện sẽ quyết định đến kích thước của động cơ. Động cơ cần đảm bảo hoạt động cho toàn bộ thiết bị, nắm vai trò chủ chốt. 

- Đầu phát: Gồm phần cảm và phần ứng. Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, tạo ra nguồn điện xoay chiều cho máy phát.

- Hệ thống điều chỉnh áp suất: Điều hòa áp suất, từ đó giúp cho máy phát điện hoạt động ổn định hơn, hạn chế tình trạng hỏng hóc động cơ. 

- Hệ thống làm mát : Co chức năng làm giảm nhiệt, mát máy. Kích hoạt thông gió để thu hồi lượng nhiệt cao sinh ra trong quá trình hoạt động của máy. Bên cạnh đó máy được thiết kế có chức năng xả nhiệt, giúp chất thải được loại bỏ ra ngoài. 

- Hệ thống cung cấp nhiên liệu: Đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của máy phát điện. Với kết cấu bình nhiên liệu riêng, dòng máy phát điện 7,5Kw có thể giữ máy hoạt động từ 6-8h ( công suất tối đa). Thường với không gian sử dụng nhỏ, bồn nhiên liệu là một phần đế trượt hoặc được lắp cùng khung máy. 

- Bảng điều khiển: Mỗi thiết bị phát điện được trang bị bảng điều khiển riêng, trên đó sẽ hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết như thời gian sử dụng, trạng thái máy phát điện, tần suất Hz…

- Bộ khung: Bảo vệ máy phát điện khỏi những va chạm, tác động mạnh từ bên ngoài. Giúp máy hoạt động ổn định hơn, bền bỉ hơn. Ngoài ra, bộ khung còn giúp máy giữ được thăng bằng khi máy chạy.


>>> Nếu nhu cầu sử dụng điện năng trong gia đình của bạn không nhiều thì để tiết kiệm chi phí có thể tham khảo thêm các dòng máy phát điện công suất thấp hơn máy phát điện 5Kw.


2. Ưu điểm của máy phát điện 7.5kw

 Ưu điểm của máy phát điện 7.5kw

Là một trong những dòng máy phát điện rất được ưa chuộng, bản thân dòng máy phát 7,5Kw có rất nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều người tin dùng.

2.1 Công suất hoạt động cao

Không chỉ dùng được trong hộ gia đình, hộ kinh doanh, văn phòng làm việc… Mà máy phát điện dầu 7,5Kw còn được ứng dụng tại các nhà máy, các khu nhà xưởng, khu công nghiệp lớn nhỏ… Nhìn chung, máy có công suất hoạt động cao, mạnh mẽ, ổn định. Và đảm bảo yêu cầu khi cần sử dụng liên tục. 

2.2 Động cơ bền bỉ

Máy phát điện 7,5Kw được thiết kế với 2 loại động cơ là: động cơ chạy xăng và động cơ chạy dầu. Mỗi loại động cơ đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên chúng đều giúp cho máy hoạt động tốt hơn, bền bỉ và hạn chế tiếng ồn.

2.3 Tiết kiệm nhiên liệu

Với động cơ hoạt động mạnh, công suất cao nhưng máy phát điện lại không tiêu tốn nhiều nhiên liệu khi sử dụng.  Ngược lại, động cơ tốt, hoạt động ổn định còn giúp tiết kiệm nhiên liệu. Người dùng cũng không phải bỏ quá nhiều chi phí vào nhiên liệu.

2.4 Dễ dàng điều khiển, tuổi thọ sử dụng cao

Hầu như các thiết kế máy phát điện đều rất tiện lợi cho người sử dụng. Thiết kế với những chức năng sử dụng cơ bản. Người dùng ngay cả khi không có nhiều hiểu biết về kỹ thuật cũng đều có thể dễ dàng sử dụng được. Bên cạnh đó, dòng máy 7,5Kw có tuổi thọ sử dụng lâu dài.

2.5 Thiết kế gọn nhẹ, bắt mắt

Các khung sắt của máy được sơn tích điện, có màu sắc đẹp, thiết kế gọn nhẹ. Vì thế chúng không chỉ có chức năng phát điện mà còn có tính thẩm mỹ cao.

3. Lựa chọn máy phát điện 7.5Kw chạy bằng xăng hay dầu diesel?

Cả 2 dòng máy phát điện chạy xăng và chạy dầu đều có những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của cả 2 dòng máy này, để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3.1 Máy phát điện chạy xăng

Máy sử dụng nhiên liệu là xăng. Trong đó, hỗn hợp khí và không khí được nén và đốt cháy bằng tia lửa.

- Ưu điểm: Thiết kế nhỏ, gọn, dễ dàng di chuyển. Hệ thống động cơ chạy êm, ít tiếng ồn, mức độ rung thấp. Máy thải ra ngoài ít chất độc nên không gây hại tới môi trường sống. 

- Nhược điểm: Tiêu hao nhiên liệu cao nên chi phí tốn kém hơn. Thường chỉ thích hợp dùng với không gian nhỏ, vừa phải.

3.2 Máy phát điện chạy dầu

Hệ thống cấp nhiên liệu phun trực tiếp qua xilanh để tiếp dầu đến động cơ. 

- Ưu điểm: tiêu hao nhiên liệu thấp hơn máy chạy xăng. Hạn chế tình trạng cháy nổ, hỏng hóc. Tuổi thọ sử dụng kéo dài hơn. Có thể dùng được cho những nơi có diện tích lớn.

- Nhược điểm: tiếng ồn lớn, lượng chất thải ra ngoài nhiều hơn nên tỷ lệ gây ô nhiễm cao hơn. Máy thường có kích thước lớn nên khá cồng kềnh, trọng lượng cao gây nhiều khó khăn nếu cần di chuyển. Giá của máy phát điện chạy dầu khá cao. 

4. Đối tượng nào có thể sử dụng máy phát điện 7.5kw?

Máy phát điện 7,5Kw có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí. Với dòng máy chạy xăng có thiết kế gọn nhẹ, thường thích hợp sử dụng trong không gian gia đình. Hoặc những nơi có diện tích nhỏ vừa phải như hộ kinh doanh nhỏ, văn phòng làm việc… Máy chạy êm, nhiên liệu dùng xăng phổ biến nên rất tiện dụng. Trọng lượng máy nhẹ nên rất dễ di chuyển.

Tại các khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất lớn… ưa chuộng dòng máy chạy dầu hơn. Sử dụng tại không gian lớn sẽ tiêu tốn nhiên liệu hơn. Máy chạy dầu sẽ tiết kiệm hơn dùng máy chạy xăng. Máy phát điện được đặt ở vị trí cố định, đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

5. Hướng dẫn bảo quản thiết bị máy phát điện 7.5kw

Quá trình sử dụng, cách sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của thiết bị. Để sử dụng đúng cách, trước tiên bạn nên tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý vận hành của máy phát điện. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chức năng của từng bộ phận. Thậm chí còn phát hiện ngay nếu máy gặp vấn đề.

- Kế tiếp vị trí đặt máy cần ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh thời tiết ẩm thấp. Bụi bám vào có thể làm hoạt động của động cơ kém đi nên bạn nên chọn những nơi ít bụi, sạch sẽ. Điều này cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc, các mối nối bị han gỉ.

Ngoài ra, đừng quên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần. Các bộ phận của máy làm việc trơn tru hơn, tốt hơn. Việc kiểm tra thường xuyên cũng giúp sớm phát hiện những hư hỏng để kịp thời thay thế nếu cần. Tuổi thọ máy phát điện kéo dài hơn, người dùng cũng tiết kiệm tương đối chi phí bỏ ra.

6. Kinh nghiệm để mua được máy phát điện 7.5kw tốt nhất

Thị trường máy phát điện hiện nay khá đa dạng, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn giữa đa dạng mẫu mã, thương hiệu. Bên cạnh việc xác định mục đích sử dụng cũng như chi phí bỏ ra để mua máy. Việc tìm được địa chỉ mua máy chất lượng chính hãng, cam kết chất lượng cần phải đặt lên hàng đầu.

Vinafarm chính là địa chỉ uy tín, có thâm niên hoạt động lâu năm. Không chỉ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo và nhiệt tình với khách hàng. Đây còn là địa chỉ phân phối máy phát điện chính hãng với nhiều mẫu mã khác nhau và đa dạng phân khúc giá. Vì thế công ty Vinafarm là địa chỉ hàng đầu hiện nay bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu mua máy phát điện.

Kinh nghiệm chọn mua máy phát điện 7,5Kw

Trên đây là tất tất tật những thông tin về máy phát điện 7.5kw do Vinafarm tổng hợp và chọn lọc. Những thông tin trên đây sẽ giúp ích rất lớn cho quý khách hàng khi có ý định mua máy phát điện 7.5Kw .


>>> Tại Vinafarm các sản phẩm máy phát điện được sản xuất trên công nghệ tiên tiến đảm bảo đạt chuẩn quốc tế, đúng thông số kỹ thuật. Không những thế các sản phẩm đều được trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Đi kèm với đó là chế độ bảo hành đầy đủ với thời gian dài và sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Tất cả những điều trên chính là nguyên nhân để Vinafarm là người đồng hành đáng tin cậy và luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng. Vậy nên nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy phát thì tham khảo 31+ máy phát điện gia đình của Vinafarm để lựa chọn ngay.

Đang tải bình luận,....