TÌM HIỂU máy phát điện 2kw và các loại PHỔ BIẾN dễ sử dụng nhất

 Thời tiết mùa hè nắng nóng, việc tiêu thụ điện tăng ở mức chóng mặt. Vì vậy, tình trạng quá tải, cắt điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để khắc phục, nhiều gia đình đã lựa chọn mua máy phát điện, cụ thể là máy phát điện 2kw. Đây là dòng máy phát điện nhỏ, khá tiện dụng. Vậy chúng có đặc điểm gì? Còn những dòng máy nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.


1. Giới thiệu chung về máy phát điện

Máy phát điện là một sản phẩm khoa học do nhà khoa học gốc Anh – Michael Faraday chế tạo. Đây là một thiết bị biến đổi từ dạng năng lượng cơ sang năng lượng điện. Chúng sử dụng được dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Máy phát điện có vai trò khá quan trọng với các thiết bị phát điện. Chúng đảm nhiệm 3 chức năng: phát điện, hiệu chỉnh điện áp và chỉnh lưu. 

2. Tổng quan về dòng máy phát điện 2kw

Máy phát điện công suất 2kw là dòng máy phát chạy trên công suất tối đa 2kw. Thông thường, dòng máy này được dùng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, máy phát điện loại 2kw chỉ thích hợp cho những gia đình sử dụng các thiết bị có công suất thấp. Ví dụ như: tivi, bóng đèn hay quạt điện.

máy phát điện mini 2kw

Đặc điểm của máy phát điện 2kw

Máy phát điện dòng 2kw cũng được chia thành nhiều loại dựa trên dạng nhiên liệu sử dụng. Tuy nhiên, chúng hầu hết chỉ phục vụ cho các hộ gia đình. 

Một vài loại máy phát điện loại 2kw được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Ví dụ như: máy phát điện gia đình 2kw, máy phát điện mini 2kw. Về cơ bản, 2 loại máy phát trên là giống nhau về công dụng cũng như nơi sử dụng. Chúng đều được sử dụng với mục đích hỗ trợ các thiết bị điện. Cùng với đó là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân. 

Hầu hết, các loại máy phát điện 2kw được thiết kế nhỏ gọn. Chúng được lắp ráp sao cho thật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy phát điện gia đình 2kw hay máy phát điện mini 2kw cũng được thiết kế như vậy. Thông thường, dung tích bình nhiên liệu của 2 loại máy này là 15L. Dung tích xi lanh khoảng 196cc. Chạy trên dòng điện gia đình 220V. Được sử dụng trong những thời điểm cúp điện. 

Các dòng máy phát điện có công suất nhỏ khác

Bên cạnh đó, có những dòng máy khác với công suất nhỏ hơn được sử dụng tương tự. Tiêu biểu là dòng máy phát điện 2kva. Chúng có chức năng tương tự như máy phát điện 2kw. Tuy nhiên, dòng máy phát điện 2kva này còn có công suất thấp hơn (1kva = 0,4 ~ 0,8 1kw). 

Dòng máy này gần như chỉ có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện hạn chế. Dùng cho các thiết bị có công suất khá nhỏ. Không có quá nhiều thiết bị được sử dụng cùng lúc. Đặc điểm nổi bật của máy phát 2kva là được thiết kế nhỏ gọn. Chúng dễ dàng di chuyển cũng như sử dụng.

máy phát điện gia đình 2kw

Giá thành sử dụng

Hầu hết các máy phát điện gia đình có giá thành không quá cao. Tùy vào công suất và dung tích mà người ta chia ra làm nhiều mức giá khác nhau. Với các loại máy sử dụng trong gia đình, mức giá trung bình rơi vào khoảng từ 6-10 triệu.

>>> Vinafarm sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm chọn mua máy phát điện 4kw hiệu quả để việc ứng dụng máy vào công việc đạt năng suất cao nhất.

3. Tư vấn lựa chọn máy phát điện đảm bảo chất lượng 

Một chiếc máy phát điện là thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình hiện nay. Hiện tượng quá tải dẫn đến cúp điện là điều vẫn thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, chúng ta nên cân nhắc trong việc chọn lựa một thiết bị thật tốt. Khi đi mua thiết bị, bạn nên đi cùng một người có kiến thức về máy phát. Nếu không, nhất định phải chọn mua ở một cửa hàng có uy tín.  

Nếu là sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt, dòng máy phát điện 2kw hay 2kva vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Khi lựa chọn sản phẩm, hãy chú ý tới các số liệu. Ví dụ như: dung tích xi lanh, dung tích bình nhiên liệu, dòng điện, xuất xứ và thời gian bảo hành. Độ bền của thiết bị sẽ thể hiện trong cách chọn sản phẩm của bạn.

máy phát điện 2kw giá rẻ

Nếu bạn chưa thể tìm ra một địa điểm thích hợp thì có thể đến với Vinafarm - Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ rất uy tín. Ở đây có đa dạng các loại sản phẩm. Máy phát điện là một trong những sản phẩm tốt nhất của công ty. Chúng ta có thể kể tên một vài sản phẩm nổi bật như: 

Máy phát điện loại 2kw chạy xăng 3500

  • Giá thành: 8tr3
  • Dung tích xi lanh: 196cc
  • Dòng điện: 220V
  • Bảo hành: 6 tháng         
  • Dung tích nhiên liệu: 15L

Máy phát điện chạy xăng mini 950

  • Giá thành: 7tr7
  • Thể tích nhiên liệu: 5,5L
  • Dòng điện 220V
  • Bảo hành: 6 tháng

máy phát điện 2kva

Trên đây là 2 mẫu sản phẩm tiêu biểu cho dòng máy phát điện gia đình. Ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm tốt khác. Việc lựa chọn sản phẩm nào dựa trên nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. 

Bài viết trên đây là những kiến thức cơ bản về các loại máy phát điện 2kw cũng như một vài loại máy phát gia đình. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy phát điện gia đình. Qua đó, có những lựa chọn phù hợp trong việc mua bán sản phẩm. Hãy nhớ rằng, độ bền của sản phẩm nằm ở cách người tiêu dùng chọn lựa!

>>> Bạn đang lo lắng về việc chọn máy phát điện làm sao để đảm bảo chất lượng và an toàn trong khi sử dụng? Cửa hàng Vinafarm sẽ đáp ứng được những nhu cầu của mọi người về một chiếc máy phát điện uy tín và tốt nhất trong mức giá của thị trường. Ngoài ra chế độ bảo hành tốt cùng nhiều năm kinh nghiệm của nhân viên kỹ thuật tại đây sẽ giúp quý khách hàng yên tâm và hài lòng khi được tư vấn. 

 

Đang tải bình luận,....