KINH NGHIỆM VÀNG chọn mua máy phát cỏ TỐT NHẤT hiện nay

KINH NGHIỆM VÀNG chọn mua máy phát cỏ TỐT NHẤT hiện nay


Máy phát cỏ là một trong những dụng cụ cực kỳ cần thiết đối với việc làm nông trại cũng như chăm sóc cây trồng. Hiện có rất nhiều mẫu máy cắt cỏ khác nhau, vậy làm thế nào để lựa chọn được máy phát cỏ tốt nhất hiện nay? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề này.

Máy phát cỏ tốt nhất hiện nay


Nội dung bài viết

1. Các loại máy cắt cỏ phổ biến hiện nay
2. Kinh nghiệm chọn mua máy phát cỏ chất lượng
3. Lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ
4. Mua máy phát cỏ tốt nhất ở đâu


1. Các loại máy cắt cỏ phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại máy cắt cỏ với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Cho nên người dùng rất khó xác định được mẫu máy cắt cỏ nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để giúp người dùng xác định dễ dàng hơn thì Vinafarm đã phân loại máy cắt cỏ theo các dạng dưới đây:

1.1 Kiểu dáng máy cắt cỏ

Về kiểu dáng máy cắt cỏ thì chúng ta thường thấy và phổ biến nhất hiện nay đó chính là loại máy cắt cỏ minni cầm tay và máy cắt cỏ balo

1.1.1 Máy cắt cỏ mini cầm tay

Đây là một trong những loại máy cắt cỏ phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Máy có thiết kế nhỏ gọn gồm lưỡi cắt, thanh trục, tay cầm, động cơ và các nút điều chỉnh máy rất phù hợp với việc di chuyển thường xuyên để làm việc.

máy cắt cỏ mini cầm tay

Máy được trang bị động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì với công suất hoạt động mạnh mẽ, tốc độ vòng quay lớn và lưỡi dao làm từ hợp kim sắc bén đảm bảo cắt nhanh và gọn.

Loại máy cắt cỏ mini cầm tay này thường được công nhân cảnh quan môi trường và các hộ gia đình rất ưa chuộng bởi hiệu quả làm việc cao, trọng lượng không quá nặng giúp thao tác làm việc trở nên đơn giản hơn.

 1.1.2 Máy cắt cỏ balo

Máy cắt cỏ balo hay còn gọi là máy cắt cỏ đeo lưng là loại máy được thiết kế có dạng giống như một chiếc balo đeo trên lưng người sử dụng. Cũng chính thiết kế đặc biệt này mà trọng lượng của máy được phân bố đều trên cơ thể giúp người sử dụng đỡ bị mỏi khi làm việc trong thời gian dài.

máy cắt cỏ balo

Máy được trang bị động cơ xăng mạnh mẽ, ngoài ra cũng có một số dòng máy sử dụng động cơ chạy bằng điện và được kết nối với lưỡi cắt bằng cần mềm. Nhờ đó người sử dụng có thể nâng hạ hoặc điều chỉnh máy cắt cỏ một cách dễ dàng.

Máy cắt cỏ balo thường được sử dụng trong các dịch vụ cắt tỉa làm việc chuyên nghiệp hoặc trong các nông trại chăn nuôi dùng để cắt cỏ cho gia súc.

1.2 Động cơ máy cắt cỏ

1.2.1 Máy cắt cỏ chạy xăng

Đây là những loại máy cắt cỏ sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì, với việc máy sử dụng nhiên liệu xăng nên rất thuận tiện trong quá trình di chuyển và làm việc chỉ cần bạn mang theo một canh xăng.

Động cơ xăng có công suất lớn giúp máy hoạt động mạnh mẽ, cắt được nhiều cỏ hơn, rút ngắn thời gian làm việc của người dùng.

máy cắt cỏ chạy xăng

So với động cơ 2 thì, động cơ 4 thì được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn nhờ vào việc không cần phải tốn thời gian pha xăng và khí thải của động cơ 4 thì ít ảnh hưởng đến môi trường hơn.

1.2.2 Máy cắt cỏ dùng pin

Máy cũng có thiết kế như các dạng của máy cắt cỏ chạy xăng, nhưng lại sử dụng pin (ắc quy) là nguồn năng lượng để vận hành máy.

Cũng như máy xăng, máy cắt cỏ chạy pin cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển. Hơn nữa với việc động cơ hoạt động bằng pin nên rất thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, cũng chính vì sử dụng động cơ pin nên máy thường cho công suất thấp. Ngoài ra, thời gian sử dụng máy cắt cỏ không linh động và phụ thuộc vào pin.

1.2.3 Máy cắt cỏ dùng điện

Máy cắt cỏ điện khi hoạt động có nguồn năng lượng cung cấp ổn định và liên tục. Hơn nữa chúng hoạt động khá êm và không có khí thải cũng như không quá ồn.

Tuy nhiên đặc thù của dòng máy này chỉ có thể sử dụng được khi kết nối với nguồn điện bằng dây dẫn. Do đó phạm vi hoạt động máy cắt cỏ dùng điện thường bị hạn chế.

Khi sử dụng cũng không linh hoạt bằng máy chạy xăng do nếu không sử dụng quen tay không. Bên cạnh đó nguy cơ tiềm tàng nguy hiểm khi khi có thể cắt nhầm dây dẫn gây sốc điện nguy hiểm cho người dùng.

2. Kinh nghiệm chọn mua máy phát cỏ chất lượng

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được những mẫu máy phát cỏ tốt nhất hiện nay.

2.1 Mục đích sử dụng

Trước hết bạn cần phải xem xét mục đích sử dụng máy cắt cỏ của mình là gì. Bạn cần xem xét xem dùng máy cắt cỏ vào diện rộng của trang trại như thế nào. Một số cách lựa chọn theo mục đích sử dụng bạn có thể tham khảo như sau:

cách chọn máy cắt cỏ tốt nhất

- Nếu như diện tích vườn lớn, rộng và cần đến những chiếc máy đảm bảo độ bền cao. Bạn cần chọn những mẫu máy có công suất hoạt động cao. 

- Với những chiếc máy vận hành nhỏ, công suất nhỏ sẽ vừa với không gian vườn nhỏ và diện tích vừa phải. 

- Với những khu vực nhỏ và hẹp cộng thêm là sự gồ ghề thì bạn nên chọn những chiếc máy cắt cỏ dây cước để đảm bảo hoạt động tốt nhất. 

Ngoài những điều trên đây, bạn có thể lưu ý chọn máy cũ mới phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu như bạn chỉ sử dụng trong hộ gia đình nhỏ, không dùng thường xuyên thì bạn có thể lựa chọn mua lại máy cũ để giảm bớt chi phí dùng. Tuy nhiên nếu như muốn lựa chọn được những chiếc máy cắt cỏ cũ hoạt động tốt thì bạn cần phải có kinh nghiệm lựa chọn tốt để tránh mua phải những mẫu máy kém chất lượng đã sử dụng qua tay nhiều, hoạt động kém. 

2.2 Công suất động cơ của máy

Tiếp đến bạn cần phải lưu ý kỹ đến công suất hoạt động của máy cắt cỏ. Bởi công suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cũng như công năng của máy. Điều này không chỉ đúng với loại máy cắt cỏ mà nó đúng với tất cả các máy khác. 

Động cơ luôn là điều quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Bạn lựa chọn những mẫu máy hoạt động ổn định, động cơ chạy êm và có thể làm việc lâu mà không bị nóng hay là tốn năng lượng nhiều. Điều này sẽ giúp cho hiệu năng cao đồng thời cũng giúp cho bộ phận máy đảm bảo ổn định.

công suất máy cắt cỏ

Một điều nữa mà bạn nên nhớ đó chính là không phải cứ máy công suất lớn thì hoạt động tốt đâu nhé. Bạn cần chú ý căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn máy công suất phù hợp nhất. Bởi nếu như không đến mức cần dùng nhiều thì mua máy công suất lớn có thể sẽ làm ảnh lãng phí kinh tế của bạn đấy nhé. 

Ngược lại với điều này chính là việc bạn mua máy công suất thấp làm ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm việc khi bạn chọn không tương thích giữa công suất với không gian làm việc. Một điều nữa bạn cần chú ý đó chính là đầu cắt của máy. Bạn nên chọn máy có đầu cắt dễ dàng tháo lắp hơn nhé. 

2.3 Giá thành máy phát cỏ

Một điều nữa bạn cần quan tâm đó chính là mức giá của máy phát cỏ. Hiện nay máy phát cỏ có những mức phân khúc giá khác nhau phù hợp với tính năng cũng như thương hiệu của chiếc máy đó. Khi mua máy cắt cỏ bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo mua được những chiếc máy tốt nhất đảm bảo giá thành tốt nhất nhé!

- Trước hết bạn cần chú ý không nên ham rẻ mà chọn mua những chiếc máy cắt cỏ kém chất lượng không có nguồn gốc rõ ràng. Bởi nó sẽ khiến bạn mất tiền oan mà sử dụng máy không được bền lâu. 

- Tiếp đến, trước khi bạn mua máy cắt cỏ hãy chú ý tham khảo trước giá chung trên thị trường. Việc kiểm tra như thế này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo không bị chém giá. Đặc biệt nên tìm kiếm mua máy ở những địa chỉ đảm bảo uy tín chất lượng và chuyên nghiệp. Bởi những nơi như thế giá thành rẻ mà đem lại chất lượng cực kỳ tốt đấy nhé!

2.4 Lựa chọn thương hiệu 

Tiếp đến đó chính là thương hiệu của mẫu máy đó. Hiện nay các nhà sản xuất cung cấp máy cắt cỏ đang ngày càng nhiều, các thương hiệu sản xuất cũng đa dạng hơn. Các thương hiệu trong nước cũng cải thiện chất lượng sản phẩm và không còn chênh lệch nhiều so với các thương hiệu nước ngoài trong khi giá thành hoàn toàn tốt hơn.

máy cắt cỏ vinafarm

Hiện nay những nhà sản xuất, thương hiệu nổi tiếng cải thiện hoạt động dây chuyền sản xuất cũng như những hệ thống các mẫu máy mới sẽ đảm bảo cho ra đời những mẫu máy cực kỳ chất lượng và thu hút được sự tin tưởng của khách hàng.


>>> Vậy máy cắt cỏ hãng nào tốt nhất? Xem ngay để có những quyết định mua hàng thông minh nhé. 


3. Lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ

Khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau đây: 

- Hãy chú ý kiểm tra kỹ lưỡng máy trước khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên cho máy chạy thử khoảng 2h để đảm bảo tránh những ảnh hưởng đến chất lưỡng cũng như khả năng làm việc của máy. Hãy đảm bảo các bộ phận được lắp đặt đúng vị trí và không bị lỏng nhé.

- Hãy đảm bảo pin luôn được sạc đầy để tránh những ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. 

- Cần phải kiểm tra chính xác và tỉ mỉ để tránh tồn tại sự rò rỉ của nhiên liệu.

- Hãy đặc biệt luôn luôn chú ý loại bỏ hết các vật cản đặc biệt là đá khi dùng máy. Bởi vì những vật cứng này có thể làm ảnh hưởng nhiều đến độ sắc bén của máy đấy nhé! 

- Điều đặc biệt quan trọng nhất chính là việc bạn cần phải đọc kỹ những hướng dẫn trước khi sử dụng. Bởi những hướng dẫn tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn sử dụng máy đúng cách hơn và đảm bảo hơn. 

Trên đây là một số điểm cơ bản nhất bạn cần ghi nhớ khi dùng máy cắt cỏ. Hãy ghi nhớ và thực hiện sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như sử dụng đạt hiệu quả nhất nhé!

4. Mua máy phát cỏ tốt nhất ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy cắt cỏ tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo cung cấp máy tốt và nguồn gốc rõ ràng. Do đó lựa chọn an toàn và tốt nhất là nền tìm đến các cửa hàng uy tín và có thương hiệu lâu năm.

Địa chỉ mua máy phát cỏ ở đâu uy tín tốt nhất

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mua máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay tại Vinafarm. Đây là một trong những thương hiệu lớn của Việt Nam. Vinafarm không chỉ cung cấp và phân phối máy cắt cỏ mà còn là nơi sản xuất máy cắt cỏ nữa đấy nhé! Liên hệ theo hotline: 0935 351 150 hoặc truy cập website của Vinafarm để nhận được tư vấn lựa chọn và cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi của Vinafarm.


>>> Đến đây còn chần chờ gì mà không xem và mua ngay máy phát cỏ chất lượng và tốt nhất trên thị trường tại cửa hàng Vinafram. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc, Vinafarm sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng quý khách hàng. 

Đang tải bình luận,....