CÁC LOẠI máy nén khí phân theo số Vôn (V) THÔNG DỤNG nhất

Những định mức về các thông số kỹ thuật quy định các loại máy nén khí khác nhau. Hiện nay máy nén khí phân theo số Vôn (V) có những loại nào tiêu biểu? Và ngoài ra có những loại máy nén khí theo thông số kỹ thuật nào nữa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những loại máy nén khí theo số Vôn có thể bạn đang cần.


1. Máy nén khí phân theo số Vôn (V) là gì?

Các loại máy nén khí hiện nay được chia theo những chỉ tiêu về thông số kỹ thuật. Vì thế mỗi một thông số kỹ thuật khác nhau sẽ có những loại máy đa dạng khác nhau.

Máy nén khí phân theo số Vôn là loại máy nén khí được định mức thông số hiệu điện thế của máy với những thông số kỹ thuật khác nhau. Hiện nay mỗi loại máy nén khí với các hiệu điện thế khác nhau phù hợp với những ứng dụng sử dụng khác nhau.

Các hiệu điện thế cơ bản phổ biến nhất hiện nay dao động trong khoảng từ 12V đến 220V. Với hiệu điện thế lớn, máy sẽ có công suất hoạt động lớn. Với hiệu điện thế thấp thường là các loại máy nén khí mini. Bạn có thể tham khảo những mẫu máy nén khí với các hiệu điện thế khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu ứng dụng sử dụng máy nhé!

2. Nội dung của tên gọi phân theo số Vôn là gì?

Các loại máy nén khí được gọi tên bởi những thông số kỹ thuật khác nhau sẽ biểu hiện được nguyên lý cũng như khả năng làm việc của máy.

Với các loại máy nén khí gọi tên theo số Vôn thể hiện rằng với số Vôn quy định tên gọi của máy ấy thì máy chỉ có thể hoạt động được trong những hiệu điện thế như vậy mà thôi. Ví dụ như bạn không thể đưa 1 máy 12V chạy trong hiệu điện thế 220V và ngược lại máy 220V cũng không thể hoạt động được với dòng điện hiệu điện thế 12v.

Dựa vào những tên gọi của các máy nén khí phân theo số Vôn để đề phòng trường hợp sử dụng máy nén quá tải. Vì thế kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy trước khi đưa nó vào hoạt động là một điều vô cùng quan trọng.

>>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về máy nén khí phân theo piston để biết thêm những cách phân loại máy, tiện lợi cho việc lựa chọn loại sản phẩm tốt nhất cho mục đích của mình.

3. Các loại máy nén khí mini phân theo số Vôn tiện dụng hiện nay

Để nói về các dòng máy nén khí hiện nay thì nhiều vô kể. Các loại máy theo những hãng sản xuất khác nhau. Các loại máy được phân chia theo định mức các thông số kỹ thuật. Riêng chỉ mình các máy nén khí phân theo số Vôn thôi cũng có vô vàn các loại máy khác nhau rồi. Vậy những loại máy theo số Vôn nào đang được ưa chuộng hiện nay.

3.1 Máy nén khí mini 220v

Máy nén khí mini 220v có hiệu điện thế 220v cho dòng mạch điện thuộc vào kiểu máy nén khí cỡ mini. Máy này hoạt động với công suất trung bình và được ứng dụng rất nhiều. Máy nén khí cho phép sử dụng với dòng điện 220v hoặc có thể hơn một chút. Với những hiệu điện thế thấp hơn máy sẽ không hoạt động được.

Với những máy cỡ mini như thế này thường được sử dụng trong y tế với việc hoạt động của các loại máy hỗ trợ y tế khám chữa bệnh.

3.2 Máy nén khí mini 12v

Một cỡ máy nén khí 12v là máy nén khí thuộc dạng siêu mini. Với mức hiệu điện thế chạy trong dòng điện 12V. Đây là loại máy rất tiện dụng trong lĩnh vực thực phẩm. Máy với công suất hoạt động rất thấp. Máy mini 12V hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường bởi nó tiện dụng và dễ sử dụng. Không tốn quá nhiều điện cũng có thể sử dụng dễ dàng, các gia đình đều có thể sở hữu một chiếc máy này. Vì vậy bạn có thể mua máy nén khí mini 12v gia re nhất ở bất cứ đâu.

Máy chỉ quy định mức sử dụng dòng điện 12v mà thôi vì vậy khi sử dụng bạn nên chú ý để không sử dụng vào dòng điện có hiệu điện thế lớn sẽ dễ làm ảnh hưởng đến máy.

3.3 Các loại máy nén khí cỡ lớn

Những máy nén khí được sử dụng trong các lĩnh vực lớn hơn như xây dựng những công trình lớn hay trong lĩnh vực khai khoáng, thường là máy nén khí hoạt động với công suất lớn và hiệu điện thế lớn. Thường thì những loại máy cỡ lớn, hiệu điện thế hoạt động lớn là những chiếc máy nén khí có trên 1 piston và dung tích khoang chứa nhiên liệu lớn. Bởi với những chiếc máy này, hiệu quả làm việc rất cao.

Các loại máy nén khí phân theo số Vôn cỡ lớn có thể lên đến hàng nghìn Vôn đường dẫn điện. Với những loại máy này thì nhiên liệu sử dụng rất nhiều. Nhưng công suất và hiệu năng hoạt động rất cao. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động có thể gây ra những tiếng ồn và các khói bụi. Với những loại máy nén khí cỡ lớn này người ta hạn chế và dường như không sử dụng trong các lĩnh vực như chế biến thực phẩm hay trong y tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các máy nén khí phân theo số Vôn mà bạn có thể tham khảo. Với những loại máy nén khí với số Vôn khác nhau được ứng dụng vào từng lĩnh vực khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có những lựa chọn tốt nhất cho những chiếc máy nhé!

>>> Việc phân loại máy nén khí theo từng nhu cầu, số liệu, mục đích sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách chọn cho mình dòng máy phù hợp, vậy thì đừng ngần ngại để Vinafarm tư vấn cho bà con chiếc máy thật chất lượng và uy tín tại đây nhé.

 

Đang tải bình luận,....