TỔNG HỢP máy nén khí phân theo số lít và cách BẢO DƯỠNG tốt

Hiện nay máy nén khí có rất nhiều công dụng với những định mức sử dụng khác nhau. Các loại máy nén khí có dung tích chứa số lít tiêu thụ khác nhau. Vậy những loại máy nén khí phân theo số lít có những loại nào? Có những cách bảo dưỡng máy tại nhà đơn giản ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.


1. Máy nén khí phân theo số lít là gì?

Các loại máy nén khí được phân theo những chỉ tiêu khác nhau. Có máy nén khí phân theo số kg, phân theo số cấp, phân theo HP và máy nén khí phân theo số lít.

Máy nén khí phân theo mức độ lít là loại máy được phân chia ra theo định mức số xăng dầu tối đa đựng được trong bình chứa nhiên liệu. Từ những định mức chia theo số lít như thế mà người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được những loại máy phù hợp nhất.

Sự khác biệt cơ bản của các loại máy nén khí theo từng cấp lít khác nhau phụ thuộc vào độ lớn của máy, độ lớn của bình chứa nhiên liệu. Đồng thời cũng có phần phụ thuộc vào mức độ công suất nén khí và tiêu hao năng lượng của các động cơ máy.

Với những máy có số lít chứa nhiên liệu lớn, thời gian hoạt động của máy sẽ lâu hơn. Mức tiêu thụ năng lượng và công suất hoạt động của máy cũng khác nhau. Vậy hiện nay có những loại máy nén khí theo mức lít nào?

2. Các loại máy nén khí phân theo số lít hiện nay

Mức máy nén khí phân theo số lít ít tầm mức nhất là loại máy nén khí 9 lít, máy nén khí 24 lít. Và mức độ cao là máy nén khí 100 lít đến máy nén khí 500 lít. Với các loại máy ở mức độ trung bình thường dao động trong khoảng máy nén khí 60 lít đến tầm máy nén khí 120 lít. Các loại máy nén khí được chia theo những mức độ bình chứa. Ngoài ra còn có các loại máy nén không dầu và có dầu,...

2.1 Máy nén khí mức chứa nhiên liệu thấp

Máy nén khí 9l, máy nén khí 30l, máy nén khí 24l đều nằm trong khoảng máy nhỏ với sứa chứa mini. Hiện nay có các loại máy nén khí không dầu 9l và máy nén khí mini 9l.

Các loại máy này có thời gian hoạt động không nhiều. Đa số dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Với mức tiêu hao nhiên liệu vừa phải, thời gian hoạt động khi có nhiên liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng trong chế biến thực phẩm và y tế.

Hiện nay có các loại máy nén khí mức thấp này đang rất được ưa chuộng đó là các loại máy nén khí lucky 24l, máy nén khí lucky 9l.

2.2 Máy nén khí phân theo số lít mức trung bình

Với những loại máy sức chứa tầm trung bình, các ứng dụng của nó được sử dụng linh hoạt hơn. Máy nén khí phân theo số lít mức trung bình là các loại máy nén khí 50 lít, máy nén khí 60l, máy nén khí 70 lít và máy nén khí 100 lít, máy nén khí 120l.

Ở mức chứa nhiên liệu trung bình, những loại máy nén khí này đang được ứng dụng phục vụ trong y tế, trong xây dựng cơ bản nhất. Hiện nay loại máy nén khí wing 70l đang được mọi người ưa dùng nhất.

2.3 Máy nén khí cỡ lớn

Với bình chứa nhiên liệu lớn, các loại máy nén khí cỡ lớn nằm trong mức các máy nén khí 200 lít, máy nén khí 300 lít và máy nén khí 500 lít. Bạn hỏi rằng có gì khác biệt giữa các mức chứa lít.

So với những loại máy nén khí 50l, máy nén khí 60l,... các loại máy cỡ vài trăm ấy có thời gian hoạt động kéo dài hơn. Có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn khi hoạt động.

Đó là các mức máy nén khí phân theo số lít hiện nay phổ biến nhất mà mọi người có thể tham khảo để sử dụng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về máy nén khí phân theo số Vôn (V), đây là cách phân rất phổ biến và nó sẽ có ích trong việc sử dụng máy sau này của bạn. 

3. Cách bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất tại nhà

Thông thường khi mua máy tại các địa chỉ bán, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy. Tuy nhiên bạn cần biết cách tự bảo dưỡng máy tại nhà tốt nhất.

3.1 Thường xuyên vệ sinh phần chứa nhiên liệu

Khoang chứa nhiên liệu và phần nắp ống dẫn nhiên liệu sẽ rất hay bị tràn xăng dầu, bị gỉ nếu như không được vệ sinh đúng cách. Vì thế, vệ sinh phần máy hay tiếp xúc với nhiên liệu là rất cần thiết.

3.2 Thường xuyên kiểm tra động cơ

Các động cơ hoạt động của máy hoạt động trong thời gian kéo dài sẽ có những hư hỏng nhỏ mà chúng ta không kiểm soát được. Theo định kỳ bạn nên kiểm tra các động cơ hoạt động của máy. Để ý mức nguyên liệu còn trong bình chứa. Thường xuyên kiểm tra piston, độ nóng khi máy hoạt động.

3.3 Thay linh kiện máy theo định kỳ

Máy móc sử dụng nhiều đều có lúc bị hỏng. Vì thế, việc thay thế các linh kiện máy móc sẽ giúp cho máy luôn hoạt động tốt và thời gian sử dụng được bền lâu hơn. Kịp thời thay thế những linh kiện đã hỏng không làm ảnh hưởng đến những phụ kiện khác của máy.

Trên đây là những thông tin về máy nén khí phân theo số lít mà bạn có thể tham khảo. Tìm hiểu về hoạt động và các loại máy rõ sẽ giúp bạn có thể chọn mua những loại máy nén khí ưng ý nhất.

>>> Máy nén khí là sản phẩm công nghệ cực kỳ hữu dụng và có thể nói là chưa bao giờ lỗi thời trong thời điểm hiện nay. Với những công dụng và lợi ích mà nó mang lại, hẳn không ai có thể bỏ qua loại máy này để nâng cao năng suất lao động cho mình. Hãy liên hệ Vinafarm ngay để được tư vấn tốt nhất nhé! 

 

Đang tải bình luận,....