KHÁM PHÁ các loại máy nén khí phân theo số Kw THÔNG DỤNG nhất

Các loại máy móc sử dụng điện đều có một thông số kỹ thuật quy ước chung về mỗi loại máy khác nhau. Máy nén khí phân theo số KW là kiểu máy nén khí như thế nào? Hiện nay trên thị trường có những mức máy nén khí theo số KW nào? Tham khảo những thông tin sau đây để biết thêm về máy nén khí theo số KW nhé!


1. Máy nén khí phân theo số KW là gì?

Mỗi loại máy khác nhau đều có những định mức thông số kỹ thuật khác nhau. Hiện nay, máy nén khí có rất nhiều loại, chia theo các thông số kỹ thuật của máy trong đó có chia theo KW. Vậy đơn vị KW là gì, máy nén khí phân theo số KW là gì?

1.1 KW là gì?

KW là đơn vị đo điện năng tiêu thụ trong vật lý. Nó được dùng để đo ước tính lượng điện tiêu thụ của các động cơ trong máy nén khí, các động cơ điện,... Đơn vị KW của các loại máy nén khí với những định mức khác nhau sẽ đáp ứng các nhu cầu của người dùng máy.

KW được tính quy đổi theo công thức tính số năng lượng tiêu thụ trong 1 giờ. Trong công tơ điện được tính để quy đổi ra số điện đã tiêu thụ. Trên các thiết bị máy móc sử dụng điện cũng có ghi về định mức KW.

1.2 Máy nén khí phân theo số KW là gì

Máy nén khí phân theo số KW là loại máy nén khí lấy thông số kỹ thuật KW đo điện năng tiêu thụ.

Hiện nay có những loại máy nén khí với các số KW thường dùng như: máy nén khí 7.5KW, máy nén khí 15KW, máy nén khí 37KW,... Những loại máy công suất càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn.

2. Tên gọi của máy nén khí phân theo số KW có nội dung gì?

Tên gọi của máy nén khí phân theo số KW thể hiện thông số kỹ thuật của nó theo định mức điện năng tiêu thụ. Tên của máy nén khí theo KW thể hiện số điện năng tiêu thụ của máy trong vòng 1 giờ.

Hiện nay các loại máy nén khí theo số KW được định mức theo thứ tự điện năng tiêu thụ tăng dần của công suất máy. Với những định mức điện năng và công suất tiêu thụ ấy, người dùng có thể căn cứ vào những định mức điện năng tiêu thụ đó để sử dụng máy cho những mục đích phù hợp nhất.

3. Những loại máy nén khí phổ biến hiện nay

Máy nén khí hiện nay có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ máy móc công nghệ và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các loại máy nén khí rất đa dạng với những kích cỡ, những loại máy với định mức thông số kỹ thuật khác nhau. Ngoài các loại máy nén khí phân theo số KW ra, hiện nay còn có các loại máy theo các chỉ tiêu khác nhau nữa như sau.

3.1 Máy nén khí phân theo kg

Máy nén khí theo kg là máy dựa vào sức chứa và lượng khí sản sinh trong quá trình lọc nén khí của động cơ. Với những loại máy theo thông số 3kg, 8kg, 10kg,...

Dựa vào mức kg khí lọc mà người ta có thể xác định được mức khối lượng khí lọc nén để có lựa chọn máy phù hợp nhất.

>>> Để nắm rõ hơn về cách máy nén khí phân theo số kg bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này nhé, nó rất quan trọng trong việc ứng dụng như thế nào và bạn nên chọn ra sao cho phù hợp.

3.2 Máy nén khí phân theo Vôn

Máy nén khí phân theo số Vôn căn cứ vào mức hiệu điện thế của điện vào để quy định loại máy. Với những loại máy công suất cao thì hiệu điện thế cũng phải càng cao lên.

Những loại máy ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, có những va đập, môi trường lọc khí khắc nghiệt thì máy nén khí hoạt động với công suất lớn, hiệu điện thế cao.

Hiện nay cũng có máy nén khí mini cầm tay, công suất của nó rất nhỏ, định mức hiệu điện thế thấp. Bạn có thể căn cứ vào số Vôn để chọn máy phù hợp nhất.

3.3 Máy nén khí phân theo piston

Piston là một trong những bộ phận không thể thiếu được của các động cơ đốt trong máy nén khí. Hiện nay có rất nhiều mẫu máy nén khí phân loại theo số lượng piston trong hệ thống động cơ đốt trong.

Tiêu biểu cơ bản nhất có 3 loại máy nén khí hiện nay đang được sử dụng rất nhiều với những lĩnh vực khác nhau đó là máy nén khí 1 piston, máy nén khí 2 piston và máy nén khí 3 piston.

>>> Vậy máy nén khí phân theo piston là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết tổng hợp mà Vinafarm đúc kết được và chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

3.4 Máy nén khí phân theo số lít

Đối với những loại máy nén khí chạy xăng dầu, các loại máy sẽ được phân biệt theo số lít khoang chứa. Máy với dung tích chứa khí nén loại lớn là những máy trên 100 lít. Với những loại máy sử dụng vào công nghiệp xây dựng và khai khoáng.

Còn lại những loại máy với dung tích nhỏ thường dùng trong công nghiệp chế biến và trong y tế. Dung tích cao, cỡ máy càng lớn và càng nhiều ứng dụng

3.5 Máy nén khí phân theo số Vôn

Đây là những loại máy phân theo định mức hiệu điện thế và công suất tiêu thụ điện. Trên thị trường hiện nay đã có những loại máy mini hiệu điện thế thấp, công suất thấp. Cũng có các loại máy với hiệu điện thế cao và có công suất làm việc rất lớn.

Dựa vào thông số kỹ thuật, các loại máy nén khí được chia thành nhiều loại đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy nén khí phân theo số KW và những dạng máy nén khí khác. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn máy phù hợp nhất nhé!

>>> Mặc dù có nhiều loại và nhiều dòng máy nén khí trên thị trường làm bạn không biết lựa chọn như thế nào, nhưng khi đến với Vinafarm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một chiếc máy nén khí chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu công việc của mọi người.

 

Đang tải bình luận,....