KHÁM PHÁ các loại máy nén khí phân theo số Kw THÔNG DỤNG nhất

Các loại máy móc sử dụng điện đều có một thông số kỹ thuật quy ước chung về mỗi loại máy khác nhau. Máy nén khí phân theo số KW là kiểu máy nén khí như thế nào? Hiện nay trên thị trường có những mức máy nén khí theo số KW nào? Theo dõi bài viết sau đây của Vinafarm để biết thêm về máy nén khí theo số KW nhé!

Máy nén khí phân theo số KW


1. Máy nén khí phân theo số KW

Mỗi loại máy khác nhau đều có những định mức thông số kỹ thuật khác nhau. Hiện nay, máy nén khí có rất nhiều loại, chia theo các thông số kỹ thuật của máy trong đó có chia theo KW. Vậy đơn vị KW là gì, máy nén khí phân theo số KW là gì?

1.1 KW là gì?

KW là đơn vị đo công suất máy nén khí, là đại lượng đặc trưng cho công suất tiêu hao cho việc nén và truyền khí của các động cơ trong máy nén khí, các động cơ điện,... Công suất máy nén khí được xác định rõ hơn qua công suất đỉnh điểm (là công suất tối đa mà động cơ có thể sản xuất) hoặc công suất định mức. Đơn vị KW của các loại máy nén khí với những định mức khác nhau sẽ đáp ứng các nhu cầu của người dùng máy khác nhau. 

Ngoài KW thì vẫn có 1 đơn vị đo khác đại diện cho công suất phổ biến hiện nay là HP (horse power) hay ở nước ta thường gọi là mã lực. Việc quy đổi hai đơn vị này không phụ thuộc vào yếu tố máy mới hay cũ. 

Công thức quy đổi qua lại giữa 2 đơn vị này như sau:

  • 1 Hp=0.746 Kw ~ 0.75 Kw
  • 1 Kw = 1.36 Hp

1.2 Máy nén khí phân theo số KW là gì

Chúng là loại máy nén khí lấy thông số kỹ thuật công suất của máy để phân loại. Công suất là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà người dùng phải xác định được trước khi chọn mua máy nén khí. Bởi công suất máy ảnh hưởng lớn khả năng hoạt động của máy. Việc lựa chọn máy nén khí công suất quá nhỏ sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc dẫn tới hiệu quả thấp hoặc thậm chí là không có tác dụng phải mua máy mới. Trong khi đó việc mua các máy công suất lớn hơn công việc yêu cầu sẽ lãng phí tiền bạc cũng như tốn kém hơn trong quá trình sử dụng máy. Vì thế người dùng cần hết sức lưu ý thông số kỹ thuật KW (hoặc HP) khi chọn mua máy nén khí. 

Hiện nay có những loại máy nén khí với các số KW thường dùng như: máy nén khí 7.5KW, máy nén khí 15KW, máy nén khí 37KW,... Những loại máy công suất càng cao thì khả năng vận hành càng mạnh mẽ, lượng khí nén tạo ra càng lớn.

Máy nén khí 15KW

1.3 Tên gọi của máy nén khí phân theo số KW có nội dung gì?

Tên gọi của sản phẩm thể hiện thông số kỹ thuật của nó theo định mức công suất mà máy có thể hoạt động. 

Hiện nay các loại máy nén khí theo số KW được định mức theo thứ tự điện năng tiêu thụ tăng dần của công suất máy. Với những định mức điện năng và công suất tiêu thụ ấy, người dùng có thể căn cứ vào những định mức điện năng tiêu thụ đó để sử dụng máy cho những mục đích phù hợp nhất.

2. Phân loại máy nén khí KW hiện nay

Các loại máy nén khí phân theo KW hiện nay rất đa dạng, từ những máy có công suất nhỏ cho đến các dạng máy công suất lớn đều có. Nhờ vậy có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc khác nhau của người dùng. Cụ thể như sau.

2.1 Máy nén khí mini ( công suất nhỏ )

Đây là các dòng máy có công suất hoạt động thấp. Tuy nhiên kiểu dáng gọn, trọng lượng nhẹ, có tay cầm nên thích hợp sử dụng cho các công việc cần sự linh hoạt cao. Ngoài ra máy nén khí nhỏ chúng có giá thành khá rẻ phù hợp cho gia đình, hay các hộ kinh doanh nhỏ liên quan đến máy nén khí,.. Công dụng chủ yếu của dòng máy này có thể kể đến như: bơm hơi, xì khô, tháo mở ốc, bắn đinh ghim, phun sơn,..

Một số dòng máy nén khí mini mini công suất thấp phổ biến hiện nay có thể kể đến như: máy nén khí 0.75KW, máy nén khí 2HP (1.5KW),..

Máy nén khí nhỏ

2.2 Máy nén khí tầm trung ( công suất vừa )

Máy nén khí có công suất vừa có thể đáp ứng được hầu như các công việc phổ thông cần dùng đến máy nén khí hiện nay. Chúng có thể dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu công việc của máy nén khí công suất thấp. Máy nén khí công suất vừa nên mua khi bạn có ý định mở rộng công việc, hay đơn giản là có phương pháp đề phòng cần thiết:

Một số dòng máy nén khí tầm trung phổ biến hiện nay có thể kể đến như: máy nén khí máy nén khí 7.5KW, máy nén khí 15KW,..

2.3 Máy nén khí công nghiệp ( công suất lớn)

Các máy công suất cao áp được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp như: in ấn, thực phẩm sạch, sửa chữa ô tô, xe máy, y tế, dệt may… Máy nén khí công nghiệp thiết kế với dung tích bình chứa lớn, có thể sử dụng liên tục đảm bảo đáp ứng lượng khí ổn định trong khi sản xuất. Tuy nhiên giá thành sản phẩm rất cao và điều kiện sử dụng khắt khe chỉ thích hợp cho các xí nghiệp lớn, cơ sở bảo dưỡng ô tô,...

Một số dòng máy nén khí công suất lớn có thể kể đến như: máy nén khí 37kw, máy nén khí 100hp (75KW), ..

máy nén khí 37kw

3. Những loại máy nén khí phân theo thông số kỹ thuật khác

Máy nén khí hiện nay có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ máy móc công nghệ và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các loại máy nén khí rất đa dạng với những kích cỡ, những loại máy với định mức thông số kỹ thuật khác nhau. Ngoài các loại máy nén khí phân theo số KW ra, hiện nay còn có các loại máy theo các chỉ tiêu khác nhau nữa như sau.

3.1 Máy nén khí phân theo kg

Máy nén khí theo kg là máy dựa vào sức chứa và lượng khí sản sinh trong quá trình lọc nén khí của động cơ. Với những loại máy nén khí 8kg, 3kg, 10kg,...

Dựa vào mức kg khí lọc mà người ta có thể xác định được mức khối lượng khí lọc nén để có lựa chọn máy phù hợp nhất.

>>> Để nắm rõ hơn về cách máy nén khí phân theo số kg bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này nhé, nó rất quan trọng trong việc ứng dụng như thế nào và bạn nên chọn ra sao cho phù hợp.

3.2 Máy nén khí phân theo Vôn

Máy nén khí phân theo số Vôn căn cứ vào mức hiệu điện thế của điện vào để quy định loại máy. Với những loại máy công suất cao thì hiệu điện thế cũng phải càng cao lên. Phổ biến ở nước ta hiện nay là máy nén khí mini 220v.

Những loại máy ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, có những va đập, môi trường lọc khí khắc nghiệt thì máy nén khí hoạt động với công suất lớn, hiệu điện thế cao.

Hiện nay cũng có máy nén khí mini cầm tay, công suất của nó rất nhỏ, định mức hiệu điện thế thấp. Bạn có thể căn cứ vào số Vôn để chọn máy phù hợp nhất.

Máy nén khí mini 220v

3.3 Máy nén khí phân theo piston

Piston là một trong những bộ phận không thể thiếu được của các động cơ đốt trong máy nén khí. Hiện nay có rất nhiều mẫu máy nén khí phân loại theo số lượng piston trong hệ thống động cơ đốt trong.

Tiêu biểu cơ bản nhất có 3 loại máy nén khí hiện nay đang được sử dụng rất nhiều với những lĩnh vực khác nhau đó là máy nén khí 1 piston, máy nén khí 2 piston và máy nén khí 3 piston.

>>> Vậy máy nén khí phân theo piston là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết tổng hợp mà Vinafarm đúc kết được và chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

3.4 Máy nén khí phân theo số lít

Đối với những loại máy nén khí chạy xăng dầu, các loại máy sẽ được phân biệt theo số lít khoang chứa. Máy với dung tích chứa khí nén loại lớn là những máy nén khí 100 lít trở lên. Với những loại máy sử dụng vào công nghiệp xây dựng và khai khoáng.

Còn lại những loại máy với dung tích nhỏ thường dùng trong công nghiệp chế biến và trong y tế. Dung tích cao, cỡ máy càng lớn và càng nhiều ứng dụng.

Máy nén khí 100 lít


Dựa vào thông số kỹ thuật, các loại máy nén khí được chia thành nhiều loại đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy nén khí phân theo số KW và những dạng máy nén khí khác. Nếu bạn có ý định mua hàng có thể tham khảo qua các loại máy nén khí tốt nhất của Vinafarm, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

>>> Mặc dù có nhiều loại và nhiều dòng máy nén khí trên thị trường làm bạn không biết lựa chọn như thế nào, nhưng khi đến với Vinafarm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một chiếc máy nén khí chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu công việc của mọi người.

 

Đang tải bình luận,....