TÌM HIỂU cách chọn máy nén khí phân theo số kg PHÙ HỢP nhất

Mỗi loại máy nén khí hiện nay có những công dụng cũng như có ứng dụng khác nhau vào từng lĩnh vực. Mỗi loại máy nén khí phân theo các chỉ tiêu khác nhau cũng có những ưu điểm cũng như những hạn chế khác nhau. Vậy đối với loại máy nén khí phân theo số kg có những ứng dụng như thế nào và bạn nên chọn ra sao cho phù hợp.


1. Máy nén khí phân theo số kg là gì?

Trước hết bạn cần biết máy nén khí là gì? Máy nén khí hiện nay là loại máy công nghiệp được sử dụng để nén khí thành trạng thái khác nhau và với mức khí khác nhau. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Được sử dụng trong công nghiệp xây dựng, trong công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm và trong công nghiệp khai khoáng.

Hiện nay máy nén khí được phân chia thành những loại máy khác nhau. Trong đó có máy nén khí phân theo số kg. Với những mức độ chủ yếu như máy nén khí 5kg, máy nén khí 8kg, máy nén khí 10kg, máy nén khí 12kg,... Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người có thể lựa chọn. Máy nén khí phân theo số kg là loại máy phân theo mức khí mà máy có thể nén được trong phạm vi công suất hoạt động của nó. Với những mức khác nhau giúp cho người mua có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn.

2. Các loại máy nén khí hiện nay khác nhau phân theo các chỉ tiêu nào?

Máy nén khí đa dạng và phù hợp với nhu cầu người dùng như thế là do hiện nay nó được phân chia dựa theo những tiêu chí của máy khác nhau. Vậy các tiêu chí phân chia máy nén khí hiện nay là gì?

2.1 Theo số kg nén khí

Máy chia theo số kg nén khí là loại máy được quy định mức khí nén tối đa cho phép ở mức độ nào. Ví như 4kg/cm2, 8kg/cm2,... Với những định mức như thế bạn có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với lượng khí cần thiết sử dụng để có thể chọn mua. Với những mức nén khí như thế người sử dụng sẽ dễ dàng áp dụng máy vào những ứng dụng cần thiết nhất.

2.2 Phân theo công suất

Máy có quy định những công suất sử dụng khác nhau. Theo đó, người dùng có thể căn cứ vào mức công suất hoạt động của máy để chọn máy sử dụng phù hợp. Thường thì những máy có công suất khí nén cao sẽ dùng nhiều trong công nghiệp xây dựng và khai khoáng. Những loại máy có công suất thấp hơn sẽ dùng trong thực phẩm và y tế. Công suất thì tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì thế hãy chọn lựa theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn nhé!

2.3 Theo số lít

Số lít ở đây là số lít đựng được của bình chứa xăng dầu với những máy chạy xăng. Hiện nay có các loại máy chạy không dầu. Đó là những máy nén khí dùng điện. Với những loại máy này thường dùng trong công nghiệp sạch. Đối với máy xăng dầu thì thường dùng trong công nghiệp máy móc khói bụi hơn.

Đó là các tiêu chí phân loại máy nén khí hiện nay. Nhờ những phân loại máy như thế, người dùng có thể mua các loại máy phù hợp với những nhu cầu sử dụng của người mua.

>>> Có rất nhiều cách phân loại như máy nén khí phân theo HPmáy nén khí phân theo số lít... Mỗi cách phân loại sẽ có nhiều dòng khác nhau với những chức năng đa dạng hơn. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết nhé!

3. Làm sao để lựa chọn máy nén khí theo số kg phù hợp?

Các loại máy nén khí với những mức độ kg khác nhau sẽ có những mẫu máy được ứng dụng khác nhau. Vậy làm sao khi mua bạn có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Thứ nhất bạn cần xác định mức kg khí bạn cần để có thể sử dụng. Mức khí nén với số kg cần thiết nhất sẽ giúp bạn chọn được máy phù hợp với nhu cầu. Bởi nếu như chọn những mẫu máy có mức cao quá thì sẽ tốn điện và tốn tiền nhiên liệu không cần thiết. Thấp quá thì lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí nén của bạn.

Thứ hai đó là cần xác định lĩnh vực sử dụng khí nén. Sử dụng máy nén khí phân theo số kg cần dựa vào từng lĩnh vực mà bạn muốn dùng máy. Không thể đồng nhất các lĩnh vực sử dụng máy với nhau được. Với những lĩnh vực như công nghiệp xây dựng hay những lĩnh vực khai khoáng thì mức máy nén cần kg lớn hơn rất nhiều. So với những loại máy nén khí có kg thấp hơn thường được dùng nhiều hơn trong công nghiệp chế biến thực phẩm và sử dụng trong ngành y tế.

Hiện nay còn có các loại máy nén khí dùng trong công nghiệp sạch không có khói. Có những loại máy nén chạy trong công nghiệp va chạm. Chính vì thế nếu định hình trước được lĩnh vực sử dụng máy nén khí sẽ giúp bạn có thể mua được loại máy phù hợp nhất.

4. Tiểu kết

Với những thông tin trên đây về máy nén khí phân theo số kg, bạn có thể biết thêm để lựa chọn sử dụng máy cho đúng với nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thị trường các loại máy nén khí với những định mức chỉ tiêu khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn các loại máy. Để có thể mua được những loại máy nén khí tốt nhất và chất lượng nhất, bạn nên lưu ý những địa chỉ cung cấp máy với chất lượng tốt nhất, hàng chính hãng. Chúc các bạn mua được máy ưng ý nhất.

>>> Đừng quá lo lắng khi bạn chưa biết phải chọn loại máy nào cho nhu cầu công việc của mình. Tại Vinafarm với hơn 50+ máy nén khí chất lượng uy tín, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những loại sản phẩm phù hợp với giá phải chăng nhất.

 

Đang tải bình luận,....