ỨNG DỤNG máy nén khí phân theo HP và tìm hiểu GIÁ bao nhiêu

Hiện nay bạn có biết đến những loại máy nén khí như máy nén khí theo kg, máy nén khí phân theo số lít, máy nén khí theo cấp,... Máy nén khí phân theo HP là loại máy nén khí như thế nào? Các HP tương ứng sẽ có những ứng dụng trong các lĩnh vực ra sao? Hãy xem những thông tin dưới đây nhé!


1. Máy nén khí phân theo HP là gì?

Trước hết bạn đã biết HP của máy nén là gì chưa? Đây chính là một loại thông số kỹ thuật máy nén khí piston dùng để thể hiện cho công suất hoạt động của máy.

Thông số kỹ thuật máy nén khí piston

Và mỗi loại máy móc hoạt động sẽ có những phạm vi hoạt động cũng như những công suất hoạt động khác nhau đúng không nào? Máy nén khí phân loại theo HP được biết đến là loại máy nén khí được phân chia theo những mức độ hoạt động công suất khác nhau. Với những công suất hoạt động cao thấp khác nhau được quy định. Máy có những ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được dòng máy nén phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm các chủng loại của nó để có thể thêm thông tin hữu ích tại dưới đây nhé!

Hiện nay trên thị trường có các loại máy nén phân theo HP ở các cấp HP như sau:

1.1 Máy nén khí mức HP thấp

Dạng máy nén khí phân theo mức HP thấp bao gồm các loại máy nén khí dưới 10HP. Các loại bao gồm: Máy nén khí 3hp, máy nén khí 2hp, máy nén khí 4hp, máy nén khí 5hp, máy nén khí 1hp, máy nén khí 2.5hp...

Máy nén khí 2 HP

Ở mức độ hp siêu thấp hiện nay có các loại máy có thông số hp các loại như máy nén khí 1/2hp, máy nén khí 1/4hp,...

Ở một tầm mức thông số HP công suất cao hơn hiện nay có các loại máy nén khí 7hp, máy nén khí 7.5hp, máy nén khí 10hp.

1.2 Máy nén khí mức HP cao

Mức công suất cao hơn có các loại máy nén khí trên 10hp. Đây là những loại máy nén khí công suất cao, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp khai khoáng. Bao gồm những loại máy như máy nén khí 15hp, máy nén khí 20hp, máy nén khí 30hp, máy nén khí 50hp, máy nén khí 100hp.

Và các loại máy nén khí theo công suất khác nhau với các pha khác nhau nữa như máy nén khí 3hp 1 pha. Mỗi loại máy nén khí đều có những ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Máy nén khí 3 Hp 1 pha

>>> Bạn có thắc mắc số kw trên máy nén khí là gì chưa? Nó thể hiện cho điều gì? Và máy nén khí phân theo số kw có mấy loại? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho các vấn đề đó qua bài viết "KHÁM PHÁ các loại máy nén khí phân theo số Kw THÔNG DỤNG nhất" nếu như bạn cũng có cùng những thắc mắc tương tự như trên.  

2. Những ứng dụng của các mức máy nén khí phân theo HP

Với những mức công suất hoạt động khác nhau các loại máy nén khí được ứng dụng vào những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

2.1 Máy nén khí từ 1HP đến 10HP

Với những loại máy nén khí nằm trong khoảng từ 1 đến 10Hp thì sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm chế biến các sản phẩm công nghiệp. Hỗ trợ hút chân không, hỗ trợ kích hoạt các máy móc trong sản xuất chế biến các thực phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng cho các công việc dân dụng bình thường trong đời sống như bơm hơi, phun xịt cao áp,... Do đó, nhóm máy nén này còn có cái tên gọi chung là máy nén khí gia đình.

Máy nén khí gia đình

2.2 Máy nén khí trên 50HP

Với những loại máy nén khí phân loại theo Hp có mức Hp từ khoảng trên 50Hp thường sẽ được ứng dụng trong những lĩnh vực hỗ trợ xây dựng, hỗ trợ các máy móc, tăng năng suất hoạt động của các máy móc phục vụ cho các công trình xây dựng hiện nay. Đặc biệt là với những công trình lớn có thi công và sử dụng các loại máy chạy điện thì máy nén khí sẽ được sử dụng để tăng năng suất và giúp cho tần suất làm việc tốt hơn rất nhiều.

2.3 Máy nén khí trên 300HP

Với những máy nén phân theo Hp với mức Hp trên 300Hp thì thường được ứng dụng trong những công nghiệp va chạm. Được dùng nhiều trong lĩnh vực khai khoáng. Với những đặc điểm về mức công suất cáo máy có thể nén khí ở những môi trường khắc nghiệt. Mức giá của loại máy công suất trên 300HP này giao động trong mức từ 40 đến 50 triệu. Ở những địa chỉ bán khác nhau mức giá chỉ chênh lệch trong khoảng từ 1 đến 2 triệu mà thôi.

Đó là những ứng dụng của các loại máy nén khí công nghiệp trên 300HP trong từng lĩnh vực khác nhau theo từng mức công suất hoạt động khác nhau. Bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Máy nén khí công nghiệp

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các loại máy nén khí thông qua nhiều chỉ số khác nhau trong bài để biết được loại máy này có nhiều dòng đa dạng như thế nào. 

3. Giá máy nén khí phân theo HP bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí với những mức giá khác nhau. Các loại máy phân theo Hp cũng có những mức giá chênh lệch nhau theo Hp. Vậy giá máy nén khí hiện tại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu tại dưới đây:

Mức giá chung nhất của những loại máy khí nén phân theo HP hiện nay giao động như sau:

Với những loại máy nén khí nằm ở mức dưới 1 đến 10HP có mức giá trung bình dưới 10 triệu nhưng trên 5 triệu. Đây là mức giá máy chính hãng hàng chất lượng nhất. Còn với những máy đã qua sử dụng, loại secondhand thì giá rẻ hơn, có thẻ chỉ khoảng vài ba triệu mà thôi. Tuy nhiên mức hoạt động của những loại máy công suất thấp thì mức khí nén không nhiều.

Giá máy nén khí

3.1 Giá dưới 5 triệu

Mức tiền trên 10 triệu đồng sẽ rơi vào những loại máy có mức công suất hoạt động trên 50HP. Với những loại máy hoạt động trên 50Hp có mức giá chung hiện nay giao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu. Tùy thuộc vào từng hãng cung cấp máy và địa chỉ mua máy của bạn.

3.2 Giá từ 20 đến 30 triệu

Với những máy nén khí có HP trong mức trên 100Hp có mức giá từ 20 đến 30 triệu đồng. Đây là những loại máy có công suất hoạt động cao vì thế được sử dụng với những công trình lớn, năng suất hoạt động cao hơn hẳn những máy công suất thấp. Chính vì thế mà mức giá cao hơn nhiều so với các loại khác. Bạn có thể tham khảo mức giá chung để khi mua không bị chém giá nhé!

Với những thông tin trên đây về máy nén khí phân theo HP bạn có thể tham khảo để chọn những loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bạn nên lưu ý những địa chỉ mua máy để có mức giá rẻ nhất và chất lượng đảm bảo nhất. Nên tìm đúng những công suất cải máy để có thể mua máy với những ứng dụng trong các lĩnh vực cụ thể và đúng nhất. Bởi những loại máy công suất thấp sẽ không thể dùng được trong công nghiệp khai khoáng. Chọn đúng loại máy, đúng công suất thì hiệu quả hoạt động của máy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Máy nén khí phân theo HP

Nếu bạn chưa rõ nhu cầu sử dụng của mình phù hợp với loại máy nào thì hãy đến trực tiếp cửa hàng Vinafarm để trải nghiệm các dòng máy nén khí hiện đại nhất hiện nay. Hoặc bạn không có thời gian thì hãy liên hệ qua hotline: 0982.847.502 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

>>> Khi có quá nhiều sản phẩm máy nén khí trên thị trường và bạn không thể biết cách để lựa chọn loại máy tốt, hãy tin tưởng Vinafarm để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một sản phẩm thật thích hợp với nhu cầu của bạn một cách an tâm nhất.

 

Đang tải bình luận,....