[BẠN CÓ BIẾT] Ứng dụng của máy nén khí công suất NHỎ VÀ LỚN

Với mỗi công suất khác nhau, mỗi loại máy nén khí sẽ có những ứng dụng vào các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Hiện nay các rất nhiều loại máy nén khí công suất nhỏ và lớn khác nhau. Với mỗi loại máy nén khí như thế sẽ có những ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau như thế nào? Và hiện nay các công suất máy thường dùng là bao nhiêu? Hãy xem những thông tin sau đây nhé!


1. Các loại máy nén khí công suất lớn nhỏ khác nhau

Mỗi máy nén khí đều có những thông số kỹ thuật riewng. Các định mức về công suất quy định những loại máy nén khí công suất nhỏ và lớn khác nhau. Có những mức công suất máy như thế nào?

1.1 Máy nén khí cao áp

Đây là loại máy nén khí có công suất rất cao. Với mức hoạt động mạnh kéo theo đó mức tiêu thụ nhiên liệu đối với những máy chạy xăng và mức tiêu thụ điện với máy chạy điện cũng rất cao.

Máy nén khí cao áp thường nằm ở công xuất hàng trăm HP. Loại máy này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp yêu cầu va chạm mạnh như khai khoáng. Máy nén khí công suất lớn cao áp như thế này thường chỉ được sản xuất và quy định sử dụng ở những đơn vị cho phép nhất định của Nhà nước.

1.2 Máy nén khí loại nhỏ

Máy nén khí nhỏ, trung bình là những máy nén khí có công suất mức thấp và trung bình. Các loại máy nén khí loại nhỏ không tiêu thụ nhiều nhiên liệu và điện năng. Chúng thường được sử dụng hạn chế trong những lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên, loại máy nhỏ này không thể sử dụng được trong công nghiệp khai khoáng.

1.3 Máy nén khí mini cầm tay

Hiện nay máy nén khí cầm tay đang được sử dụng đại trà rất nhiều. Đây là dạng máy nén khí siêu nhỏ với công suất rất thấp. Chạy bằng điện hoặc dầu, khoang chứa nhiên liệu rất nhỏ, công suất siêu thấp. Được sử dụng trong hộ gia đình và trong nén khí bình thở y tế. Máy nén khí xách tay rất nhẹ và thuận tiện.

Đó là các dạng máy nén khí công suất nhỏ và lớn đang được sử dụng trên thị trường hiện nay.

>>> Với các công suất khác nhau thì giá máy nén khí bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho một công suất nhất định mà bạn muốn mua. Tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định nhé.

2. Ứng dụng của các máy nén khí công suất nhỏ và lớn

Với những máy nén khí với các thông số công suất khác nhau sẽ có những ứng dụng hoàn toàn khác nhau.

2.1 Máy nén khí công suất lớn

Với máy nén khí lớn về công suất hay còn gọi là máy nén khí cao áp hiện nay có ứng dụng riêng trong lĩnh vực khai khoáng. Máy công suất lớn được sử dụng nhiều trong ngành khai khoáng, va chạm mạnh có điều kiện nén khí khắc nghiệt. Phải sử dụng máy công suất lớn trong các lĩnh vực này thì mới có thể nén được khí ở định mức quy định.

Công suất thấp sẽ không thể chịu được những áp lực trong quá trình nén khí khi khai thác trong điều kiện khắc nghiệt.

2.2 Máy nén khí công suất trung bình

Ở dạng máy nén khí trung bình thường được sử dụng trong xây dựng. Xây dựng các tòa nhà trung bình, sử dụng kết hợp với những loại máy móc nén khí công suất hoạt động bình thường.

Ngoài ra cũng áp dụng trong công nghệ chế biến thực phẩm. Và sử dụng làm khí nén oxy trong lĩnh vực y tế hiện nay. Tùy thuộc vào từng mức độ áp suất công suất định mức phù hợp.

3. Những tiện lợi của máy nén khí mini hiện nay

Hiện nay các loại máy nén khí mini đang ngày một nhiều hơn. Các loại máy nén khí mini có rất nhiều điểm tiện dụng vì thế hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến.

3.1 Tiết kiệm nhiên liệu

Thứ nhất máy nén khí công suất thấp dung tích tiêu thụ nhiên liệu và điện năng cũng thấp. Bởi thế máy có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Không tiêu hao năng lượng như những loại máy nén khí có công suất lớn. Dễ dàng sử dụng vào những việc nhỏ, nén khí ít.

>>> Liệu bạn đã biết mua máy nén khí ở đâu để sản phẩm thật chất lượng mà giá cả cũng phải chăng nhất? Bài viết đã được Vinafarm tổng hợp và chia sẻ cho bà con nhé! 

3.2 Dễ di chuyển

Máy nén khí mini giúp cho việc vận chuyển nó vô cùng đơn giản. Không cồng kềnh, không tốn diện tích và trọng lượng nhẹ. Bạn có thể dễ dàng xách tay chiếc máy nén khí mini đến bất cứ đâu bạn cần dùng đến nó. Rất thuận tiện đúng không nào?

3.3 Không gây ồn

Những loại máy có công suất lớn sẽ gây ra tiếng ồn và độ rung trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, đối với máy nén khí mini khi hoạt động sẽ không có bất cứ một chút khí bụi nào khi nó hoạt động. Máy chạy rất êm và rất nhẹ, không có bất cứ tiếng ồn nào cả.

3.4 Sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm sạch

Máy nén khí mini được sử dụng nhiều trong công nghiệp chế biến thực phẩm sạch. Máy dùng điện, không dùng dầu tạo khí sạch. Giúp nén khí và hút chân không trong đóng gói thực phẩm rất an toàn và hiệu suất tốt.

Hiện nay kiểu máy nén khí mini này được sử dụng trong hộ gia đình cũng rất nhiều bởi sự tiện dụng của nó. Mức giá cũng thấp và phù hợp với những nhu cầu sử dụng nhỏ lẻ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các loại máy nén khí công suất nhỏ và lớn bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại máy ưng ý nhất nhé. Chú ý lựa chọn máy với công suất phù  hợp với lĩnh vực sử dụng nhé!

>>> Với nhiều loại máy nén khí có các công suất đa dạng khác nhau, Vinafarm đã tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng và cũng dễ dàng hơn khi chốt cho mình loại máy thật thích hợp.

 

Đang tải bình luận,....