Máy Nén Khí

Chưa có sản phẩm

Máy nén khí MINI giá rẻ uy tín CHẤT LƯỢNG tại TPHCM Vinafarm


Máy nén khí là thiết bị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, máy nén khí là gì? Cũng như hiện nay có những loại máy nén khí nào? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về loại máy này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


1. Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là một dụng cụ quen thuộc và phổ biến trong công nghiệp. Đây là loại máy gồm nhiều loại thiết bị được sử dụng để tăng áp suất và nén các chất khí. Một lượng khí lớn khi đi vào chiếc máy sẽ được nén lại và chuyển đổi thành năng lượng. Nguyên lý máy nén khí vô cùng đơn giản. Lượng khí vào sẽ được nén thông qua áp suất cực lớn.

Vậy, với cơ chế hoạt động như vậy, máy nén khí dùng để làm gì hay máy nén khí có tác dụng gì? Hiện nay, máy nén khí là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi điện năng thành động năng. Chiếc máy sẽ nén lượng khí đến khi đạt tới giới hạn được đặt trước. Vậy động năng sau khi được tạo ra sẽ dùng để làm gì? Cụ thể, lượng khí sau khi được nén sẽ được dùng để bơm lốp xe, các thiết bị làm sạch…. Ngoài ra, máy nén khí còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác, như sấy khô các vật liệu trong y tế, dùng để thông khí, thăm dò độ sâu trong công nghiệp…

Hiện nay, máy nén khí đang được chia thành 3 loại. Đó là máy nén khí sử dụng piston, máy nén khí trục vít quay và máy nén khí hoạt động theo phương pháp ly tâm. Trong đó, máy nén khí piston là loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nguyên lý máy nén khí piston sẽ được thực hiện theo chuyển động tịnh tiến của piston. Vì thế, so với hai loại máy còn lại, máy nén khí piston được đánh giá là gọn nhẹ và dễ sử dụng hơn.

Trong máy nén khí piston, người ta có thể chia thành máy nén khí 2 pistonmáy nén khí 3 piston. Đây là hai dòng máy khá phổ biến nhờ khả năng nén khí tốt và khỏe.

2. Review về các dòng máy nén khí

Máy nén khí loại nào tốt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là khi trên thị trường đang có rất nhiều loại máy nén khí với kiểu dáng và giá cả khác nhau.

Máy nén khí Vinafarm

Dòng sản phẩm máy nén khí Vinafarm là dòng sản phẩm với công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất trên thị trường hiện tại. Mọi thông tin quý khách có thể liên hệ trực tiếp Vinafarm để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Máy nén khí hãng nào tốt?

Bên cạnh các câu hỏi như máy nén khí nào tốt nhất, thì hãng sản xuất máy nén khí cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hiện nay, máy nén khí của những thương hiệu nào đang được đánh giá cao trên thị trường? Máy nén khí hãng nào tốt nhất? 

Máy nén khí Vinafarm

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Vinafarm khi nhắc tới những thương hiệu máy nén khí được ưa chuộng hiện nay. Vinafarm là một thương hiệu sản xuất các loại máy công nghiệp, máy nén khí uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Các dòng máy nén khí tại đây luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng hoạt động bền bỉ, hiệu quả nén khí tốt, mẫu mã và các dòng máy đa dạng. Khi sử dụng máy Vinafarm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nén khí cũng như hiệu suất của những chiếc máy này. Đặc biệt, mức giá cho các sản phẩm tại đây cũng được đánh giá là vô cùng phải chăng so với chất lượng mà nó sở hữu.

3. Các dòng máy nén khí phân theo

3.1 Máy nén khí phân theo số pha

Bên cạnh việc phân loại theo nguyên lý hoạt động, máy nén khí còn được chia theo số pha. Trong đó, máy nén khí sẽ được chia thành máy nén khí 3 phamáy nén khí 1 pha. Số pha sẽ phụ thuộc vào pha điện mà máy nén khí đó sử dụng.

Trong hai loại máy, thì máy nén khí chạy điện 3 pha thường được sử dụng rộng rãi hơn so với máy nén khí chạy điện 1 pha. Do sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, nên  rơ le máy nén khí 3 pha sẽ cần đảm bảo để có thể tải được nguồn điện áp lớn. Thông thường, máy nén khí 3 pha sẽ sử dụng rơ le có chế độ tự tắt để đảm bảo an toàn cho máy.

3.2 Máy nén khí phân theo số kw

Ngoài ra, máy nén khí còn được phân theo số kw của máy. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy nén khí theo kw chủ yếu. Đó là máy nén khí 15kw, máy nén khí 37kwmáy nén khí 7.5kw. Trong đó, máy nén khí 7.5kw thường được sử dụng nhiều trong các hộ kinh doanh nhỏ. Đây là loại máy có công suất không quá lớn, phù hợp để sử dụng ở những không gian nhỏ.

3.3 Máy nén khí phân theo số cấp

Phân theo số cấp là một trong những cách phân loại tương đối phổ biến hiện nay. Với cách phân loại này, máy nén khí sẽ được chia thành máy máy nén khí 1 cấp, máy nén khí 2 cấpmáy nén khí 3 cấp. Trong đó, máy nén khí 2 cấp là loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Vậy máy nén khí 2 cấp là gì? Cụ thể, máy nén khí 2 cấp là loại máy có 3 piston. Do vậy, loại máy này sẽ nén được nhiều khí hơn so với máy nén khí cấp 1, và giảm được tiếng ồn cũng như điện năng hơn so với máy nén khí cấp 3. Về cơ bản, máy nén khí các cấp đều là máy nén khí piston. Vì thế, khi nhắc tới máy nén khí cấp 2, người ta sẽ nghĩ ngay tới máy nén khí piston 2 cấp.

3.4 Máy nén khí phân theo số kg

Khi phân loại theo số kg, máy nén khí sẽ được chia thành các loại chủ yếu như máy nén khí 5kg, như máy nén khí 8kg, như máy nén khí 10kg và như máy nén khí 12kg. Trong đó, máy nén khí 12kg thường được nhiều người sử dụng.

Số kg trong tên gọi sẽ được hiểu là số kg/cm2 mà vít trục đạt được trong quá trình nén khí. Ngoài ra, các dòng máy công nghiệp 20kg và lớn hơn cũng được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy,

3.5 Máy nén khí phân theo HP

Khi nhắc tới cách phân loại máy nén khí, chắc chắn không thể bỏ qua cách phân loại theo HP. Đây là một cách phân loại theo cơ chế hoạt động vô cùng phổ biến. Máy có HP càng thấp thì áp suất sẽ càng thấp và ngược lại.

Hiện nay, các loại máy nén khí theo HP chủ yếu là:

 • Máy nén khí 3hp
 • Máy nén khí 2hp
 • Máy nén khí 5hp
 • Máy nén khí 1hp
 • Máy nén khí 10hp
 • Máy nén khí 1/2hp
 • Máy nén khí 15hp
 • Máy nén khí 20hp
 • Máy nén khí 30hp
 • Máy nén khí 50hp
 • Máy nén khí 7,5hp
 • Máy nén khí 1/4hp
 • Máy nén khí 100hp
 • Máy nén khí 4hp
 • Máy nén khí 7hp

Máy nén khí có HP càng cao sẽ được sử dụng trong công nghiệp và các nhà máy. Đối với các loại máy nén khí HP nhỏ thường được sử dụng trong dân dụng. Chẳng hạn như máy nén khí 1hp sẽ được sử dụng trong các tiệm sửa chữa xe đạp, máy 2hp dùng trong các tiệm sửa xe máy, máy 3hp sử dụng trong tiệm sửa chữa ô tô con. Máy 7,5hp sẽ dùng trong các tiệm sửa chữa xe tải…

3.6 Máy nén khí phân theo số lít

Tương tự với hp, phân loại theo số lít là một cách phân loại chủ yếu hiện nay của máy nén khí. Có rất nhiều loại máy nén khí với số lít khác nhau. Số lít càng lớn thì máy nén khí sẽ chứa và nén được càng nhiều khí.

Trong đó, một số thể tích của máy nén khí chủ yếu hiện nay bao gồm:

 • Máy nén khí 24 lít
 • Máy nén khí 9 lít
 • Máy nén khí 500 lít
 • Máy nén khí 100 lít
 • Máy nén khí 200 lít
 • Máy nén khí 300 lít
 • Máy nén khí 30l
 • Máy nén khí 60l
 • Máy nén khí 50l
 • Máy nén khí 70l
 • Máy nén khí 120l

Trong đó, các dòng máy nén khí lucky 24lmáy nén khí lucky 9l đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Đây là 2 dòng máy có thể tích không quá lớn, phù hợp với những công việc thường ngày. Ngược lại, các dòng máy 200l, 300l sẽ được dùng trong công nghiệp.

Tuy nhiên, máy nén khí wing 70l (máy nén khí 70 lít) cũng như dòng máy nén khí 50 lít, với thể tích lớn nhưng lại được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đây là loại máy nén khí bơm xe hơi, xe ô tô. 

Ngoài ra, các dòng máy nén khí mini 9l máy nén khí không dầu 9l cũng tương đối phổ biến và được nhiều người tìm mua. Bởi chúng tiện lợi, có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng như sạch sẽ, không thải dầu nên có thể dùng cho y tế hoặc thực phẩm.

3.7 Máy nén khí phân theo số Vôn (V)

Hiện nay, máy nén khí thường sử dụng nguồn điện 220V. Tuy nhiên, cũng có những loại máy nén khí 12V và người ta thường biết đến với tên gọi là máy nén khí mini 12v. Tuy nhiên, không phải loại máy nén khí mini nào cũng dùng nguồn điện 12V, trên thị trường hiện nay, rất nhiều loại máy nén khí mini 220V. Bạn cần phân biệt rõ điều này để tránh nhầm lẫn và mua nhầm loại không phù hợp nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tránh chọn máy nén khí mini 12v gia re nói riêng cũng như các loại máy nén khí giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ nói chung. Bởi chúng là những dòng máy không đảm bảo chất lượng, dễ bị hỏng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng trong quá trình vận hành máy.

3.8. Máy nén khí phân theo piston

Máy nén khí piston hay máy nén khí kiểu piston là loại máy hoạt động theo nguyên lý chuyển động tịnh tiến, sử dụng tay quay. Loại máy này có rất nhiều công suất. Các loại máy piston công suất nhỏ thường có hp từ 3 – 50hp. Trong khi đó, các loại máy công suất lớn sẽ có hp cao hơn, lên tới 100hp hoặc hơn.

3.9 Máy nén khí công suất nhỏ và lớn

Tùy vào từng loại máy mà sẽ có công suất khác nhau. Để phân biệt công suất của máy nén khí, người ta có thể dựa vào số hp, số lít hoặc số kw. Các dòng máy nén khí công suất lớn hay máy nén khí cao áp sẽ được sử dụng trong công nghiệp. Ngược lại, các dòng máy nén khí nhỏ sẽ được dùng trong ứng dụng hàng ngày, như rửa xe, nha khoa… Bên cạnh các loại máy nén khí lớn, máy nén khí loại nhỏ có thể được chia thành nhiều loại như máy nén khí cầm tay hay còn được gọi là máy nén khí mini cầm tay, máy nén khí siêu nhỏ, máy nén khí xách tay…

3.10 Máy nén khí phân rửa xe

Một trong những công dụng chủ yếu của máy nén khí đó là máy nén khí để rửa xe và sửa xe. Vì thế, để phục vụ hoạt động phổ biến này, máy nén khí cũng được chia thành khá nhiều loại.

Máy nén khí rửa xe có thể được chia thành máy nén khí dùng rửa xe, máy nén khí sửa xe, máy nén khí xịt bụi… Từng loại máy sẽ có từng chức năng khác nhau. Như đã giải thích ở trên, những loại máy có hp nhỏ sẽ được dùng để sửa và rửa xe đạp. Dòng máy máy nén khí mini xịt bụi là một ví dụ. Đối với các loại máy nén khí ô tô, máy nén khí rửa xe ô tô hay máy nén khí trên ô tô, xe càng lớn thì công suất máy và hp sẽ càng tăng. Chẳng hạn như máy 7,5hp là dòng máy nén khí xe tải, trong khi máy 1hp được dùng với xe đạp.

Bạn cũng có thể lựa chọn các loại máy nén khí mini rửa xe để tiết kiệm không gian. 

3.11 Máy nén khí nha khoa

Máy nén khí dùng trong nha khoa cũng là một trong những ứng dụng phổ biến của loại máy này. Máy nén khí nha khoa sẽ được dùng để nén khí và cung cấp lượng khí này cho các loại máy móc như máy khoan, máy đục, cắt…

Ngoài ra, máy nén khí còn được dùng trong y tế. Máy nén khí y tế sẽ cung cấp lượng khí cho các thiết bị y tế, khử trùng… để việc sử dụng an toàn và đảm bảo hơn.

3.12 Máy nén khí phun sơn

Với khả năng biến đổi khí thành năng lượng, máy nén khí dùng để phun sơn cũng là một cách làm được ứng dụng phổ biến. Máy nén khí phun sơn thường là các loại máy nén khí mini. Máy nén khí mini phun sơn sẽ giúp việc sơn hiệu quả hơn. Bạn có thể sơn cho nhiều góc nhỏ hoặc các khu vực diện tích hẹp.

3.13 Máy nén khí có dầu

Ngoài ra, theo phân loại, máy nén khí còn được chia thành máy nén khí có dầu. Đây là loại máy sẽ có dầu trong buồng khí. Vì thế, lượng khí thải ra không được đánh giá cao do có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Hầu hết các loại máy nén khí có dầu hiện nay đều sử dụng dầu diesel. Bạn cần lưu ý về loại dầu mà máy sử dụng, để có được sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

3.14 Máy nén khí không dầu

Để bảo vệ môi trường và sức khỏe, máy nén khí không dầu đã được phát triển và đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Máy nén khí không dầu sẽ thải ra lượng khí không lẫn dầu. Vì thế, sức khỏe của người sử dụng và môi trường sẽ được bảo vệ tốt hơn.

3.15 Máy nén khí gas

Loại máy nén khí gas chủ yếu hiện nay đó là máy nén khí ga lạnh. Đây là loại máy nén khí được sử dụng nhiều trong các tủ lạnh để nén khí ga giúp tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả. Loại máy này sẽ giúp nén và duy trì khí ở nhiệt độ thấp. Từ đó nén hơi và làm tăng áp suất, đẩy lượng khí vào khoang lạnh, giúp tủ lạnh có thể hoạt động.

3.16 Máy nén khí chống ồn

Hiện nay, máy nén khí chống ồn đang được nhiều người lựa chọn và tìm mua. Máy nén khí siêu êm hay máy nén khí không ồn sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng rung lắc và gây ra tiếng ồn khi sử dụng. Qua đó đem lại không gian yên tĩnh. Loại máy này phù hợp với các hộ gia đình, rửa xe và đặc biệt với các nhà xưởng nằm kề văn phòng và nhà dân.

3.17 Máy nén khí local

Máy nén khí còn được phân loại theo khu vực sử dụng và cung cấp. Với sự phổ biến và những ưu điểm cũng như ứng dụng nổi trội, loại máy này đang được sử dụng tại rất nhiều nơi. Trong các dòng máy nén khí, thì máy nén khí Hàn Quốc thường được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả tương đối phải chăng.

Khi tìm máy nén khí theo local, bạn có thể tìm theo các thông tin như máy nén khí toàn quốc, máy nén khí Hà Nội… Hà Nội là khu vực có lượng tiêu thụ máy nén khí tương đối nhiều. Vì thế, các cơ sở cung cấp máy nén khí tại đây cũng tương đối đông.

Ngoài ra, những cụm công nghiệp như Bình Dương hay các thành phố lớn như Đà Nẵng cũng có nhu cầu sử dụng máy nén khí tương đối nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin như máy nén khí tại Đà Nẵng, máy nén khí Bình Dương, máy nén khí Việt Nam…

3.18 Các loại máy nén khí khác

Với khả năng nén khí thành năng lượng, loại máy này được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nổi bật trong số đó là các loại máy như: máy nén khí thông cống được sử dụng trong quá trình nạo vét, thông cống thường ngày. Máy nén khí cho thợ lặn được dùng để hỗ trợ quá trình nặn dưới nước.

Phân loại theo cấu tạo, máy nén khí có thể chia thành: máy nén khí dây đai, máy nén khí dạng cuộn, máy nén khí xoắn ốc….

4. So sánh máy nén khí có dầu và không dầu

Máy nén khí bên cạnh cách phân loại theo nguyên lý hoạt động, người ta còn có thể chia thành nhiều loại khác. Và phân loại theo nhiên liệu hoạt động là một trong số đó. Máy nén khí sẽ được chia thành máy nén khí không dầu và có dầu. Vậy hai loại máy này khác nhau như thế nào?

Máy nén khí không dầu là gì?

Nhiều người thường cho rằng máy nén khí không dầu là loại máy hoàn toàn không sử dụng dầu khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không chính xác. Trên thực tế, máy nén khí không dầu là loại máy vẫn sử dụng dầu làm nguyên liệu. Tuy nhiên, trong buồng khí nén sẽ không sử dụng dầu để làm mát. Vì thế, việc nén khí sẽ sạch 100%. Điều này vô cùng có lợi cho môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay, các dòng máy nén khí không dầu máy nén khí không dầu mini hay máy nén khí mini không dầu đang được rất nhiều người yêu thích bởi sự an toàn, hiệu quả mà nó đem lại.

Máy nén khí có dầu

Ngược lại với máy nén khí không dầu, máy nén khí dầu là loại máy sử dụng đầu để chạy. Đồng thời, trong buồng nén khí sẽ được sử dụng dầu để làm mát. Vì thế, khí sau khi nén sẽ sinh ra kèm dầu. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Mặc dù vậy, máy nén khí có dầu thường ít được sử dụng hơn so với máy không dầu.

Tuy nhiên, các dòng máy nén khí mini có dầu vẫn khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hầu hết các dòng máy nén khí đều sử dụng dầu diesel. Vì thế, khi nhắc tới máy nén khí diesel, nhiều người sẽ nghĩ ngơi tới những chiếc máy nén khí có dầu. Máy nén khí chạy dầu diesel là loại máy chạy dầu phổ biến nhất hiện nay.

5. Giá máy nén khí bao nhiêu tiền?

Máy nén khí là một công cụ phổ biến, có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay. Vì thế, máy nén khí giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Có thể thấy, mức giá của loại máy này trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng. Tùy từng kiểu máy, thể tích máy cũng như công suất và thương hiệu mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Các loại máy mini 9L, 12L loại thông thường sẽ có mức giá khoảng vài triệu.

Tuy nhiên, các dòng máy công suất lớn, dòng máy nén khí cao cấp có mức giá có thể lên tới vài chục triệu. Máy nén khí giá sẽ không cố định. Tùy thuộc và công suất và đặc biệt là công dụng. Những chiếc máy dùng trong công nghiệp sẽ có mức giá cao hơn máy nén khí dùng ở các hộ gia đình.

Vì thế, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mục tiêu của mình để tìm được loại máy nén khí phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

6. Mua máy nén khí ở đâu?

Có thể thấy, máy nén khí có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ dân dụng cho tới công nghiệp. Với khả năng nén khí hiệu quả. Loại máy này đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy mua máy nén khí ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp máy nén khí trên thị trường. Đặc biệt là những dòng máy nén khí giá rẻ, máy nén khí công nghiệp và máy nén khí mini. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được dòng máy cũng như địa chỉ cung cấp phù hợp nhất.

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng hay những khu vực công nghiệp như Bình Dương, việc tìm mua máy nén khí sẽ không quá khó khăn. Và có thể khẳng định rằng, việc mua máy nén khí mini tphcm, Hà Nội rất đơn giản, chỉ cần các bạn lựa chọn những cơ sở chuẩn, được cấp phép hoạt động theo đúng pháp luật là được. Đối với những khu vực khác, bạn cũng có thể lựa chọn các cơ sở uy tín tại địa phương, hoặc lựa chọn các cơ sở phân phối uy tín và vận chuyển về.

Điều quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn được những cơ sở uy tín, có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng và bảo hành đảm bảo. Đặc biệt, khi mua những dòng máy nén khí mini giá rẻ, máy nén khí rẻ máy nén khí gia đình, bạn cần lựa chọn thật kỹ để tránh mua nhầm máy cũ, máy hỏng. Lựa chọn thật kỹ sẽ giúp bạn có được những chiếc máy ưng ý nhất.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về máy nén khí, các loại máy nén khí cũng như những đặc điểm, những dòng máy chủ yếu của loại máy này. Để qua đó có được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. Và đừng quên lựa chọn cho mình những thương hiệu uy tín để gửi gắm niềm tin nhé.