Máy cắt cỏ giá bao nhiêu và HƯỚNG DẪN sử dụng máy ĐÚNG CÁCH

Máy cắt cỏ hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến bởi những tính năng, ưu điểm mà nó đem lại cho người dùng. Vậy máy cắt cỏ giá bao nhiêu và cách sử dụng như thế nào an toàn nhất? Dưới đây là những thông tin về máy cắt cỏ mà bạn có thể tham khảo để sử dụng máy đúng cách nhé!


1. Máy cắt cỏ là gì?

Máy cắt cỏ là dạng máy sử dụng điện năng để hoạt động hệ thống dao chém cắt cỏ theo đường lối. Hiện nay máy cắt cỏ được thiết kế với nhiều kích cỡ lưỡi xén khác nhau. Hiện nay có rất nhiều hãng máy cắt cỏ được sản xuất với những tính năng ngày càng hiện đại và mới mẻ hơn.

Máy cắt cỏ

2. Máy cắt cỏ giá bao nhiêu?

Mức giá của máy cắt cỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa chỉ cung cấp máy, hãng máy, công suất và kích thước. Hiện nay có những chiếc máy cắt cỏ bao nhiêu tiền? Dưới đây là những mức phân khúc giá bạn có thể tham khảo:

•         Máy cắt cỏ giá từ 1 đến 3 triệu : Đây là những loại máy có kích thước lưỡi xén nhỏ, công suất thấp. Loại máy này thích hợp cho phạm vi chăm sóc cây cỏ vườn nhỏ, phù hợp với hộ gia đình.

•         Máy cắt cỏ giá từ 3 đến 7 triệu là loại máy ở mức trung bình. Có kích cỡ và công suất hoạt động vừa phải. Máy có thể dùng trong những phạm vi dùng cắt cỏ ở đường phố, trong công viên.

•         Những loại máy cắt cỏ trên 10 triệu dùng trong những khu công nghiệp lớn, những sân vận động quốc gia lớn. Đây thường là những loại máy chuyên dụng, hãng sản xuất nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đó là các phân khúc các loại máy cắt cỏ giá bao nhiêu tiền mà bạn có thể tham khảo để tìm mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy cắt cỏ giá bao nhiêu tiền

3. Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ đúng cách

Cách dùng máy cắt cỏ hoàn toàn rất đơn giản. Với những hướng dẫn cơ bản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách sử dụng ngay lần đầu tiên mà thôi.

•         Bước 1: Lắp đặt máy theo hướng dẫn có sẵn trong máy khi mua.

•         Bước 2: Cầm máy theo đúng tư thế. Chỉ cần cầm đúng tư thế, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh máy một cách dễ dàng. Cầm theo cán dài của máy, điều chỉnh lưỡi cắt đi theo đường mà bạn muốn.

•         Bước 3: Khởi động máy, khi đó lưỡi xén sẽ bắt đầu hoạt động. Bạn chỉ cần hướng điều chỉnh theo đường cỏ mà bạn muốn cắt nữa là ok.

Cách dùng máy vô cùng đơn giản, chỉ cần nắm được cách điều khiển hướng đi của lưỡi máy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

>>> Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ như thế nào là an toàn nhất? Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này vì bạn sẽ phải cần để áp dụng nếu bạn muốn máy cắt cỏ của mình có tuổi thọ lâu dài hơn, ít phải sửa chữa.

Máy cắt cỏ bao nhiêu tiền

4. Dùng máy cắt cỏ an toàn

Khi dùng máy cắt cỏ, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé!

Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa bộ phận cơ thể với lưỡi máy

Nếu bạn giữa khoảng cách không an toàn, khi bạn di chuyển đường máy rất có thể sẽ xén vào chân hoặc tay khi sơ suất. Chính vì thế, hãy đảm bảo giữ khoảng cách an toàn khi dùng máy, đặc biệt với đôi chân của bạn. Bởi máy xén khi di chuyển rất có khả năng sẽ chém vào ngón chân khi bạn không để ý đến đường đi của máy.

Tắt máy khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy nữa, hãy tắt máy ngay lập tức. Làm như vậy vừa tiết kiệm được nhiên liệu để máy hoạt động vừa giúp an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn quên không tắt máy và dọn những cỏ xung quanh đó, rất có thể bạn sẽ dẫm phải lưỡi xén. Trường hợp đứt tay, đứt chân do lưỡi xén máy cắt cỏ do bất cẩn khi dùng đã có rất nhiều rồi. Chính vì thế hãy biết cách tự bảo vệ an toàn khi lao động nhé!

Máy cắt cỏ giá bao nhiêu

Trên đây là những thông tin máy cắt cỏ giá bao nhiêu, cách sử dụng máy an toàn mà bạn nên biết trước khi mua máy. Máy cắt cỏ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc cây cỏ, hoa lá của người nông dân và những người làm nghề chăm sóc cỏ cây trong công viên, sân vận động. Với những thông tin trên đây, Vinafarm hy vọng sẽ giúp bạn có cách sử dụng và định hướng mua máy cắt cỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất nhé!

>>> Bạn cần tìm máy cắt cỏ an toàn tại một cửa hàng uy tín và chất lượng? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy nông nghiệp cho bà con nông dân, Vinafarm luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm. Vì vậy với 51+ máy cắt cỏ chính hãng tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Đang tải bình luận,....