Nên mua máy cắt cỏ 4 thì CŨ hay MỚI và QUY TRÌNH mua 

Nên mua máy cắt cỏ 4 thì CŨ hay MỚI và QUY TRÌNH mua 


Máy cắt cỏ 4 thì cũ có nên mua hay không? Giữa máy mới và máy cũ có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Máy cắt cỏ 4 thì cũ


Nội dung bài viết

1. Nên mua máy cắt cỏ 4 thì cũ hay máy cắt cỏ mới?

1.1 Ưu điểm của mua máy cắt cỏ mới

1.2 Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ mới

1.3 Ưu điểm của máy cắt cỏ cũ

1.4 Nhược điểm của máy cắt cỏ cũ

2. Quy trình chọn mua máy cắt cỏ 4 thì cũ

2.1 Trước khi mua

2.2 Sau khi mua

2.3 Trước khi sử dụng


1. Nên mua máy cắt cỏ 4 thì cũ hay máy cắt cỏ mới?

1.1 Ưu điểm của mua máy cắt cỏ mới

Máy cắt cỏ mới có ưu điểm tuyệt vời đó là tình trạng hư hỏng rất hiếm khi xảy ra trong như năm đầu. Một chiếc máy cắt cỏ mới hoàn toàn sẽ có khả năng vận hành ổn định và an toàn nhất. Khi vận hành máy cắt cỏ mới, động cơ máy chạy êm, ít khí thải. Vì vậy, chúng không tạo ra tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Hơn thế nữa, máy mới sẽ cho hiệu suất hoạt động tốt hơn nhiều so với các dòng máy cắt cỏ cũ. 

Máy cắt cỏ mới có thiết kế đẹp mắt, ngoại hình ấn tượng hơn so với máy cũ. Khi bạn làm vườn, một chiếc máy cắt cỏ mới sẽ khiến bạn tự hào với hàng xóm.


>>> Đâu là những dòng máy phát cỏ tốt nhất hiện nay bạn có biết? Cùng tìm hiểu để chọn cho mình chiếc máy tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé. 


1.2 Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ mới

Bên cạnh những dòng sản phẩm máy cắt cỏ chính hãng thì vẫn xuất hiện những dòng sản phẩm nhái trên thị trường. Những sản phẩm này hay bị hư hỏng và gây ra sự bực mình cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục nếu như bạn chọn được sản phẩm chính hãng.

Sản phẩm mới thường có mức giá đắt hơn so với các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, một chiếc máy cắt cỏ VinaFarm có giá không hề đắt như bạn đã từng nghĩ đâu. Nếu như tính số tiền bạn phải bỏ ra chia cho số thời gian sử dụng thì máy cắt cỏ VinaFarm mới hoàn toàn rẻ hơn so với máy cắt cũ.

1.3 Ưu điểm của máy cắt cỏ cũ

Các dòng sản phẩm máy cắt cỏ đến từ đất nước Nhật Bản có độ bền bỉ cao, chất lượng tốt. Nhưng bạn cần phải rất khéo léo và có kỹ thuật mới có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc máy cũ thật sự đến từ Nhật Bản. Bởi vì, một số dòng máy cũ trên thị trường xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại gán nhãn Nhật Bản. Ngoài ra, hiện tượng một số thợ máy đánh tráo linh kiện Nhật Bản thành linh kiện Trung Quốc vẫn xảy ra. 

Các sản phẩm máy cắt cỏ cũ đến từ các quốc gia khác ngoài Nhật Bản có mức giá cực kỳ rẻ. Nhưng chất lượng của những dòng máy này không thích hợp để bạn sử dụng lâu dài. Nếu bạn chỉ muốn mua máy để sử dụng trong thời gian ngắn thì có lẽ đây là một lựa chọn tốt.

1.4 Nhược điểm của máy cắt cỏ cũ

Các loại máy cắt cỏ cũ phần lớn đã dừng sản xuất từ lâu. Chính vì thế mà việc kiếm linh kiện để thay thế khi chúng hư hỏng vô cùng khó khăn.

Bạn có khả năng mua nhầm hàng dỏm rất lớn nếu như không có chuyên môn. Một số loại hàng nhái tinh vi đến mức một số thợ máy vẫn bị lừa. 

Cho dù bạn mua được sản phẩm chính hãng, bạn có thể phải tốn thêm các khoản chi phí khác để thay thế một vài linh kiện.

Nhược điểm của máy cắt cỏ cũ

2. Quy trình chọn mua máy cắt cỏ 4 thì cũ

2.1 Trước khi mua

Trước khi mua sắm sản phẩm máy cắt cỏ cũ, bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn tiến hành kiểm tra nhiên liệu để đảm bảo nhiên liệu đã pha đúng theo tỷ lệ.

- Bước 2: Bạn kiểm tra bình xăng con bằng cách bơm đủ nhiên liệu vào bình chứa. Sau khi đã bơm đầy xăng, bạn tiến hành khởi động máy. Nếu như khởi động mà máy không nổ thì bạn không nên mua chiếc máy này.

- Bước 3: Bạn thao tác gạt cần về On. Nếu như xảy ra trường hợp động cơ chỉ chạy được vài vòng rồi dừng lại thì bạn cần kiểm tra lại lọc gió. Sau khi điều chỉnh lọc gió, bạn giật mạnh dây kéo để khởi động lại máy thêm lần nữa.

- Bước 4: Ở bước cuối cùng này, bạn tiến hành kiểm tra kỹ lại bộ phận lọc gió. Tốt nhất là bạn nên tháo rời nắp che bộ phận lọc gió để kiểm tra kỹ. Bởi vì bộ phận lọc gió sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động và độ bền của máy.

2.2 Sau khi mua

- Sau khi mua máy cắt cỏ, ta tiến hành kiểm tra chi tiết các linh kiện bên trong máy. Đối với những bộ phận nào đã có dấu hiệu mài mòn, hư hỏng, ta tiến hành thay thế linh kiện mới.

- Bạn tiến hành việc kiểm tra dầu nhớt bôi trơn và thay nhớt mới. 

- Thường xuyên kiểm tra định kỳ máy cắt cỏ và tiến hành thay thế linh kiện khi cần.

2.3 Trước khi sử dụng

- Trước khi sử dụng máy cắt cỏ, ta tiến hành kiểm tra lại ốc vít gắn lưỡi đầu bò. Việc làm này vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Nếu ốc không đủ chặt thì bạn phải siết ốc kỹ lại.

- Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra lại dầu nhớt của máy rồi để máy chạy không tải từ 5 đến 15 phút. Kết thúc khoảng thời gian chạy không tải mà máy vẫn hoạt động ổn định thì bạn mới cho máy vận hành chính thức.

 Quy trình chọn mua máy cắt cỏ 4 thì cũ

Thông qua những thông tin mà Vinafarm chia sẻ bên trên hy vọng giải đáp được các thắc mắc cho bạn về việc có nên chọn mua máy cắt cỏ 4 thì cũ hay không. Hãy đến ngay Vinafarm để nhanh chóng sở hữu 1 chiếc máy cắt cỏ chất lượng cao mà giá hết sức phải chăng nhé.


>>> Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy cắt cỏ mới với mức giá ngang máy cắt cỏ cũ. Đập tan nỗi lo về hỏng hóc ngay bây giờ cùng các sản phẩm máy cắt cỏ giá cực rẻ mà hết sức chất lượng tại cửa hàng VinaFarm.

Đang tải bình luận,....