Đầu máy cắt cỏ 2 thì có CẤU TẠO như thế nào và ỨNG DỤNG

Đầu máy cắt cỏ 2 thì được xem là bộ phận quan trọng nhất chứa nhiều chi tiết vận hành nên sẽ có giá khá cao. Vậy cấu tạo của nó như thế nào, được ứng dụng ra sao thì hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.


1. Cấu tạo đầu máy cắt cỏ 2 thì

đầu máy cắt cỏ 2 thì

Đầu máy cắt cỏ 2 thì quyết định đến việc máy có hoạt động hay không, nó là bộ điều khiển trung tâm cực kỳ quan trọng trong tất cả các linh kiện của máy cắt cỏ. Hệ thống chứa nhiên liệu cũng được đặt tại đây nên mức giá thành của nó sẽ cao hơn các bộ phận khác. Vậy bên trong đầu máy gồm các bộ phận nào?

- Bình xăng con máy cắt cỏ: còn có tên gọi khác là carburetor, chứa nhiên liệu xăng pha nhớt giúp máy hoạt động được tốt nhất.

- Bộ hơi máy cắt cỏ: nhiệm vụ của nó là tạo nên một áp suất lớn để quá trình đốt cháy nhiên liệu trong bình xăng hoạt động tốt hơn, hiệu quả và nhanh chóng.

đầu máy cắt cỏ 2 thì chất lượng

- Lọc gió máy cắt cỏ: nhiệm vụ là lọc gió, cung cấp cho máy nhiên liệu này để động cơ chạy được.

- IC máy cắt cỏ: công dụng là kích hoạt và đốt cháy các nhiên liệu để hỗ trợ hệ thống bugi có thể chạy một cách ổn định, nhờ đó máy mới hoạt động với công suất tốt nhất.

- Piston máy cắt cỏ: bộ phận này được cấu tạo và chuyển động trong nòng máy cắt cỏ, nhờ vậy nên trục máy mới có thể quay và hoạt động được. Khi piston gặp trục trặc, hư hỏng không hoạt động được thì nó phải được thay thế ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến máy không chạy được.

- Ngoài ra, trong đầu máy cắt cỏ 2 thì còn có các linh kiện khác hỗ trợ như: Ty máy cắt cỏ, bộ cần máy cắt cỏ, bố máy cắt cỏ, bộ ly hợp máy cắt cỏ…

>>> Xem thêm: Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì?

2. Ứng dụng của đầu máy cắt cỏ 2 thì

đầu máy cắt cỏ 2 thì giá rẻ

- Vì là bộ phận chứa động cơ, nhiên liệu cũng như các chi tiết quan trọng nên đầu máy cắt cỏ được hoạt động rất tốt cho công việc.

- Trong quá trình sử dụng, máy cắt cỏ xảy ra hư hỏng ở những bộ phận khác nhau sẽ có cách sửa chữa và thay thế khác nhau. Tuy nhiên với đầu máy cắt cỏ 2 thì nếu bị hư và không thể sửa chữa thì không nhất thiết phải mua cả máy mới, chỉ cần thay một đầu cắt cỏ mới được bán trên thị trường là sẽ hoạt động tốt. Nó tương thích với hầu hết các loại máy cắt cỏ khác.

- Không những thay cho đầu máy cắt cỏ, bộ phận này còn có công dụng thay cho đầu bình xịt máy, chế động cơ…

3. Cách sử dụng đầu máy cắt cỏ 2 thì an toàn

đầu máy cắt cỏ 2 thì uy tín

- Lúc nào cũng phải tránh xa những chất dễ gây cháy nổ trong khi máy đang hoạt động.

- Khi máy đang còn chạy, không thêm nhiên liệu xăng trong lúc này. Hãy tắt máy hẳn rồi mới cung cấp nhiên liệu cho bình.

- Vì máy sử dụng nhiên liệu xăng nên khi hút thuốc không được đến gần máy.

- Thêm xăng cho đầu máy nên cẩn thận không cho tràn ra ngoài, vì khi máy hoạt động sẽ dần nóng lên dễ gây cháy và nguy hiểm.

- Cảm thấy đầu máy đang có trục trặc hay sự cố nào đó, phải tìm cách giải quyết chứ không được cho máy khởi động vào lúc này rất dễ gây cháy nổ.

- Bảo quản đầu máy ở những nơi không có vật dụng dễ bắt lửa, nên để đầu bình nhiên liệu hướng lên để đề phòng nắp bình không chặt và xăng bị đổ ra ngoài.

4. Một số máy cắt cỏ 2 thì chất lượng của Vinafarm

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy cắt cỏ 2 thì chạy xăng chất lượng tốt, hãy tham khảo những model đang được bán chạy tại cửa hàng Vinafarm. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng với sản phẩm uy tín chính hãng được cung cấp bởi thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy móc nông nghiệp như Vinafarm.
 

4.1 Máy cắt cỏ voi cầm tay 33BL

đầu máy cắt cỏ 2 thì 33BL

Mã sản phẩm: VNCC 33BL
Công suất: 0.97Kw
Đường kính nòng: 36mm
Dung tích xy lanh: 32.6 cc
Dung tích bình nhiên liệu: 0.8L
Đường kính ống cần: 28mm, cần xoay
Động cơ: 2 thì
Bảo hành: 06 tháng

 

4.2 Máy cắt cỏ đồng ruộng 226RS

đầu máy cắt cỏ 2 thì 226RS

Đường kính nòng: 34 mm
Dung tích xi lanh: 25.4 cc
Công suất tối đa (Kw): 0.75 Kw
Loại bình xăng con: Dạng da bơm
Dung tích bình chứa nhiên liệu: 0.65L
Tỷ lệ pha trộn nhiên liệu (Xăng:nhớt): 25:1
Đường kính ống cần: 26 mm, cần cố định
Trọng lượng tịnh: 5.8 Kg

 

4.3 Máy cắt cỏ cho trâu 33VNVIP

đầu máy cắt cỏ 2 thì 33VIP

Loại động cơ: 2 Thì
Dung tích xi lanh: 32,6cc
Đường kính xi lanh (mm): 36
Loại Bình Xăng Con: Dạng da bơm
Tỷ lệ pha (xăng pha nhớt: 25:1
Công suất động cơ: 0.97Kw/ 6500-7000rpm
Dung tích bình nhiên liệu : 800ml
Đường kính ống cần : 28mm
Trọng lượng động cơ: 3.5 Kg
Kiểu bình xăng : Bình xăng dưới
Trọng lượng động cơ : 6,5 Kg
Trọng lượng tổng : 10.3 Kg

 

Đầu máy cắt cỏ 2 thì sẽ có những công dụng tuyệt vời nếu biết cách vận hành đúng. Đừng quên lưu lại những lưu ý giữ an toàn trong khi sử dụng để máy được hoạt động hiệu quả nhất.

 

Đang tải bình luận,....