[TÌM HIỂU] Cước cắt cỏ có PHÂN LOẠI và CÁCH SỬ DỤNG ra sao

[TÌM HIỂU] Cước cắt cỏ có PHÂN LOẠI và CÁCH SỬ DỤNG ra sao


Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại máy cắt cỏ. Ở mỗi một sản phẩm cắt cỏ đều nắm giữ những ưu điểm riêng. Thế nhưng bàn về độ an toàn, giá cả hợp lý, hiệu quả công việc mang lại cao không thể không kể đến máy cắt cỏ bằng cước. Vậy bạn đã biết cách sử dụng và hiểu về sản phẩm cước cắt cỏ hữu ích này chưa?

Cước cắt cỏ


Nội dung bài viết

1. Cách sử dụng cước cắt cỏ an toàn 

1.1 Công dụng cước cắt cỏ

1.2 Cách thay cước cắt cỏ

2. Phân loại cước cắt cỏ

2.1 Cước cắt cỏ chịu lực

2.2 Cước cắt cỏ gai đen


1. Cách sử dụng cước cắt cỏ an toàn 

Mặc dù trong những năm gần đây Việt Nam đã có sự chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ từ nông nghiệp sang công nghiệp. Nhưng nhìn chung nước ta vẫn là một đất nước nông nghiệp, địa hình nhiều đồi núi. Bởi vậy máy cắt cỏ bằng cước được xem là một trong những sản phẩm nông nghiệp đem lại hiệu quả cao.

1.1 Công dụng cước cắt cỏ

Cước cắt cỏ là gì? Cước cắt cỏ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy cắt cỏ. Chúng thường gắn ở đầu máy với thiết kế gọn gàng, dễ dàng tháo lắp. Tùy thuộc vào từng loại ổ cước mà chúng nắm giữ những công dụng khác nhau.

Đối với cước cắt cỏ dùng trong gia đình thường có kích thước nhỏ, trong lượng nhẹ. Chất liệu thường dùng là nhựa cứng hoặc hợp kim nhôm. Đối với cước cắt cỏ này chúng ta thường dùng cắt cỏ, vườn, đồi cây,… thích hợp với nhiều địa hình.

Cùng với đó là cước dùng cho máy cắt cỏ chuyên dụng. Chất liệu sử dụng thiết kế sản phẩm làm bằng nhôm, hoặc hợp kim kim và sợi cước là polime tổng hợp. Cước cắt cỏ chuyên dụng thường có kích thước lớn từ 2.7 m trở lên. Với cước cắt cỏ này chúng ta sẽ sử dụng cho trang trạng, cánh đồng rộng lớn, thảo nguyên, đồi bãi,…

Việc sử dụng cước cắt cỏ thay lưỡi lam đảm bảo tính an toàn hơn đối với người dùng. Trong quá trình cắt, người dùng không cần phải lo lắng hoang mang gặp vật cứng lưỡi lam bật tại và gây tai nạn. Thế nên, ngay từ đầu sản phẩm xuất hiện đã được người dùng đón nhận rất nhiệt tình.

Như vậy, cước cắt cỏ có công dụng chính là bộ phận trực tiếp loại bỏ các loại cỏ. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và thích hợp với nhiều địa hình khác nhau.

1.2 Cách thay cước cắt cỏ

Cách thay cước cắt cỏ

Như đã trình bày, cước cắt cỏ là bộ phận gắn vào máy cắt cỏ. Vì vậy, chúng ta có thể thay thế cước cắt cỏ khi chúng bị hư hỏng hoặc mài mòn không sử dụng được. Mặc dù sản phẩm được đánh giá cao về tuổi thọ, thế nhưng việc phải thay thế cước là điều khó tránh khỏi.

Việc thay cước cắt cỏ khá đơn giản, nhưng nếu không thực hiện chính xác thiết bị sẽ không hoạt động được. Thậm chí, lắp sai không chắc chắn khi khởi động máy thiết bị có thể làm thương người dùng. Cách thay cước cắt cỏ như sau:

- Bước 1:  Lựa chọn dây cước phù hợp với máy vì mỗi một dòng máy thích hợp với một loại cước cắt cỏ riêng.

- Bước 2: Sử dụng tay với một lực lớn xoay và ấn vào các khớp nhựa nhằm mục đích tháo rời đầu cắt cước ra khỏi máy.

- Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ đầu cắt cước vừa được tháo ra. Chúng ta cần chắc chắn phần ống phải được làm sạch hoàn toàn. Nếu tại phần ống còn bụi bẩn, cây cỏ mắc lại hãy làm sạch chúng.

- Bước 4: Tiến hành quấn cước vừa được lựa chọn ở bước 1 vào đầu cắt. Trong quy trình thay cước thì đây được xem là bước quan trọng. Nếu cuốn sai máy sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động nhưng không mang lại hiệu quả như ý. 

Bạn hãy cuốn cước cắt vào các lỗ trên ống theo mũi tên in trên ổ đầu cước. Hãy nói cách khác bạn hãy cuốn ngược chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hãy cuốn đều tay vòng cước được cuộn đều và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng chỉ cuốn cho đến khi cước cắt còn lại khoảng 225 cm. 

- Bước 5: Hãy cố định đoạn dây thừa bằng cách buộc ở dưới cùng của ống. Sau đó, xuyên cọng cước qua lỗ trong phần nắp đầu cắt cắt cước. Lắp đĩa cước cắt vào máy và cuối cùng lắp nắp ốp ngoài của đầu cắt cước vào ổ.


>>> Bên cạnh cước cắt cỏ thì lưỡi dao cắt cỏ cũng rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên lưỡi dao rất sắc bén và có thể gây nguy hiểm nếu lắp đặt không chính xác. Tham khảo bài viết về cách lắp lưỡi máy cắt cỏ chính xác để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé. 


2. Phân loại cước cắt cỏ

Không phải loại cước cắt nào cũng phù hợp với dòng máy mà bạn đang sử dụng. Có những loại cước cắt phù hợp với máy này nhưng lại không thích hợp với máy khác. Để tránh lãng phí tiền bạc mua nhầm không sử dụng được, bạn nên bỏ túi có mình các loại cước cắt cỏ.

Trên thị trường cước cắt cỏ được chia thành hai loại chính là cước cắt cỏ chịu lực và cước cắt cỏ gai đen. Ở mỗi một sản phẩm đều có những đặc điểm riêng biệt. Khách hàng có thể mua được ở các địa chỉ chuyên cung cấp dụng cụ nông nghiệp.

2.1 Cước cắt cỏ chịu lực 

Trong các dòng cước cắt cỏ hiện nay, cước cắt chịu lực được đánh giá cao nhất về nhiều mặt. Ngay cả khi cước cắt cỏ chịu lực có giá thành vẫn luôn gây được sự chú ý của người dùng. Cấu tạo cước cắt cỏ chịu lực thiết kế khá đặc biệt, có khả năng chịu lực tốt.

Cụ thể hơn, bên trong lớp vỏ bảo hộ bằng nhựa polyme cao cấp là phần lõi làm từ cáp chịu lực. Nhờ đó, cước có khả năng chịu được áp lực cao, tải trọng lớn. Đồng thời hạn chế được tình trạng mài mòn khá tốt. 

Cước chịu lực có đường kính khoảng 3mm và thiết kế tiết diện tròn. Khi kết hợp với máy cắt cỏ hiện đại giúp giảm tải trọng đáng kể lên phần đầu bò, giúp tăng tuổi thọ cho máy. Cùng với đó, khi làm việc tại địa hình không thuận lợi máy vẫn có thể hoạt động trơn tru mà không hề bị hư hại mài mòn điều mà những loại cước thông thường hay mắc phải.

2.2 Cước cắt cỏ gai đen

Cước cắt cỏ gai đen

Cùng với cước cắt cỏ chịu lực, cước cắt cỏ gia đen cũng là sản phẩm được đánh giá cao về hiệu quả và tuổi thọ. Cước cắt cỏ gai đen được xếp loại vào phân khúc phụ kiện chất lượng cao. Hiện nay dòng sản phẩm này được nhập khẩu chủ yếu tại Nhật Bản. 

Ưu điểm máy cắt cỏ gai đen chính là tuổi thọ cao, độ bám tốt trong khi hiệu suất làm việc thì lại vô cùng ấn tượng. Hơn thế nữa, cước cắt cỏ gai đen còn có khả năng quật được các loại cây thân mềm có kích thước trung bình trở xuống. 

Lõi của phần cước gai đen là tổ hợp 7 sợi thép chất lượng cao được sản xuất khép kín trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Vì thế về độ bền và hiệu quả làm việc luôn nằm ngoài khả năng mong đợi. Theo khảo sát độ bền của cước cắt cỏ gai đen gấp 20 lần loại thông thường. Bên cạnh đó, cước lõi thép có đường kính 3mm dài khoảng 150m. Nếu tính trung bình cứ 1m cước có thể làm việc trên 10.000 m2.


>>> Cước cắt cỏ là sản phẩm hữu ích với ngành nông nghiệp nước ta. Thiết kế đơn giản, an toàn mang lại kết quả cao là những ưu điểm của sản phẩm. Đây là phụ kiện cần thiết và quan trọng mà người dùng máy cắt cỏ nên sở hữu. 

Máy cắt cỏ do Vinafarm sản xuất có thể lắp được mọi loại cước hiện nay và lắp đặt cũng hết sức đơn giản. Không những thế, Vinafarm luôn soạn ra một bộ tài liệu về cách thay mọi loại cước cắt cỏ cho quý khách với đầy đủ hình ảnh và video minh hoạt để có cái nhìn trực quan dễ thực hiện nhất. Trong trường hợp khách hàng không thể tự thay cước cắt cỏ thì có thể nhấc máy và liên hệ Vinafarm để được hỗ trợ tận tình. Vậy còn chờ gì mà không sở hữu ngay cho mình máy cắt cỏ bằng cước chính hãng chất lượng cao của Vinafarm!

Đang tải bình luận,....