Có MẤY LOẠI máy phát điện xoay chiều PHỔ BIẾN trên thị trường?

 Với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao. Song, không phải lúc nào hệ thống điện cũng hoạt động ổn định. Do đó, máy phát điện ra đời như một bước ngoặt trong đời sống. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ  sinh hoạt, sản xuất của con người. Vậy, bạn đã biết có mấy loại máy phát điện xoay chiều được cho ra mắt hiện nay chưa? Nếu câu trả lời là “chưa”, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!


1. Máy phát điện là gì?

Để trả lời câu hỏi “ có mấy loại máy phát điện xoay chiều ”, bạn cần biết  máy phát điện là gì ? Máy phát điện là một loại máy sử dụng thiết bị  nguyên lý cảm ứng từ. Nguyên lý này có tác dụng chuyển hóa cơ năng thành điện năng. Nguồn cơ năng trong thiết bị được lắp đặt khá đa dạng từ những sơ cấp cho đến phức tạp. Cụ thể như: Tuabin nước và tuabin hơi… Nhưng thông thường, người ta hay sử dụng động cơ đốt. Vai trò chính của loại máy này  là cung cấp điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

có mấy loại máy phát điện

2. Có mấy loại máy phát điện xoay chiều?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những loại máy phát điện có kiểu dáng, kích thước khác nhau. Điều này, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy, bạn đã biết có mấy loại máy phát điện chưa?  Dựa vào mục đích sử dụng và  chức năng khác nhau mà người ta chia thành 2 loại. Đó là: Máy phát điện dân dụng và máy phát điện công nghiệp. Mỗi loại máy thường có những đặc điểm, cấu tạo và công dụng nổi bật riêng.

Máy phát điện dân dụng

Loại máy phát điện này còn có tên gọi khác là máy phát điện hộ gia đình. Sỡ dĩ, được gọi như vậy là bởi chúng được sử dụng trong các hộ gia đình, công  ty có quy mô vừa và nhỏ. Tùy theo công suất mà máy phát điện dân dụng được phân ra thành 2 loại riêng biệt, đó là:

  • Máy phát điện có công suất điện từ 1KVA cho đến 5KVA
  • Máy phát điện có công suất điện từ 6KVA cho đến 10 KVA

Một đặc điểm nổi trội của loại máy này chính là thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt. Với ưu điểm này, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy đi bất cứ nơi đâu. Đồng thời, máy hoạt động rất êm ái, không những không tiêu hao nhiên liệu mà giá thành lại rẻ. Đây sẽ là loại máy phù hợp dành cho gia đình bạn đấy!

có mấy loại máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện công nghiệp

Hầu hết, các máy phát điện công nghiệp đều được vận hành bằng công suất lớn lên đến 2500 KVA. Thông thường, loại máy này được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, công trình và  tòa nhà cao tầng…

Khác với loại máy dân dụng, máy công nghiệp có độ bền tốt hơn, thời gian hoạt cũng lâu hơn. Một đặc điểm trội của dòng máy này đó là tiết kiệm nhiên liệu. Nhờ vậy, mà máy duy trì hoạt động ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Ngoài ra, máy  còn được trang bị những tính năng hiện đại. Ví dụ như: Tự điều chỉnh điện áp, cân bằng và  ổn định dòng điện. Ưu điểm này hỗ trợ cho việc vận hành máy, cũng như không thay đổi đột ngột về dòng điện.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy phát điện xoay chiều 1 pha cực kỳ hữu ích cho đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất, tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

có mấy loại máy phát điện tốt nhất

3. Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Khi sử dụng máy phát điện, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi bắt đầu sử dụng máy phát điện, bạn nên tắt máy trước khi cung cấp nhiên liệu. Bước làm này vô cùng quan trọng nhằm tránh tình trạng cháy nổ.
  • Nếu máy không sử dụng thường xuyên, bạn nên khởi máy trong thời gian 5 đến 10 phút mỗi tuần. Như vậy, các cấu tạo của máy sẽ không bị hư hỏng.
  • Kiểm tra và thay nhớt cho máy phát điện theo định kỳ
  • Sử dụng máy phát  điện theo đúng quy trình. Tuyệt đối không được chạm đồ vật dính nước vào máy khi máy đang hoạt động.
  • Nên kiểm tra và vệ sinh lại máy một cách thường xuyên để kịp thời phát hiện được rủi ro nhé!

Với những thông tin trên của Vinafarm, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ có mấy loại máy phát điện xoay chiều ”. Hi vọng, bạn có thể sở hữu cho gia đình một chiếc máy phát điện phù hợp, chất lượng nhất.

>>> Với sự đa dạng của 23+ máy phát điện tại cửa hàng Vinafarm, chúng tôi có thể tư vấn một loại máy phù hợp cho bất kỳ nhu cầu công việc như thế nào cho mọi người. Liên hệ 0982 847 502 để được chỉ dẫn nhanh nhất nhé. 

 

Đang tải bình luận,....