[GÓC GIẢI ĐÁP] Máy cắt cỏ chỉnh Garanti lớn có hao xăng không

Chỉnh garanti lớn có hao xăng không là một vấn đề được rất nhiều người dùng máy cắt cỏ quan tâm và tìm hiểu. Một sự thật hiện nay đó chính là có rất nhiều người dùng sử dụng máy cắt cỏ nhưng lại không biết chỉnh garanti đúng cách và các vấn đề liên quan đến garanti. Do đó, để giải quyết những khó khăn cho người dùng, trong bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Garanti máy cắt cỏ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Qua đó giúp bạn khắc phục được tình trạng hao xăng khi chỉnh garanti sai cách. Vì thế, hãy cùng đón xem để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích để có thể áp dụng cho mình nhé!

1. Cách chỉnh Garanti máy cắt cỏ

Garanti là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ sự cầm chừng mức ga nhỏ nhất cho động cơ giúp cho động cơ mượt mà, khi hoạt động không bị tắt giữa chừng. Vậy tại sao máy chạy garanti hay tắt? Có phải vấn đề ở garanti hay không? Cùng tìm hiểu cách chỉnh garanti máy cắt cỏ đúng cách để nâng cao hiệu quả sử dụng nhé!

Cách chỉnh garanti máy cắt cỏ

Đầu tiên, garanti tốt là loại garanti nhỏ nhưng vẫn giữ đều giúp cho máy cắt không bị tắt đặc biệt là khi máy cắt ở chế độ thấp nhất, như vậy khi máy cắt cỏ bị tắt đột ngột thì chúng ta thường chỉnh garanti. Những cách chỉnh Garanti máy cắt cỏ chính xác là như nào liệu bạn đã tìm hiểu hết chưa? Hãy tham khảo thêm cách chỉnh garanti tại dưới đây để có thêm một phương pháp hiệu quả.

Những máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay cũng không tránh khỏi sự cố ở động cơ khi sử dụng được một thời gian. Khi đó, nên tuân thủ cách chỉnh theo nguyên tắc: điều chỉnh quay về mặc định như sau:

 • Đối với ốc H – chỉnh tốc độ tối đa của máy cắt cỏ: vặn nhẹ nhàng ốc H theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đóng lại hoàn toàn, sau khi đã đóng, vặn ngược chiều kim đồng hồ ½ vòng vừa rồi. 
 • Đối với ốc L – chỉnh chế độ tăng tốc của máy: cũng vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đóng lại hẳn rồi sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ ¼ vòng vừa vặn. 
Tại sao máy chạy garanti hay tắt

Lưu ý rằng khi điều chỉnh ốc L đồng nghĩa với việc phải chú ý đến Garanti, cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ theo quy luật khi vặn ngược chiều kim đồng hồ là giảm và ngược lại vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng. Tại sao máy chạy Garanti hay tắt? Một phần nguyên do có thể Garanti quá yếu, nhưng nếu chỉnh Garanti lớn thì có hao xăng không?


>>> Những dòng máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay đến từ thương hiệu nào bạn có biết hay không? Và các mẫu máy phát cỏ đó là loại nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin này thì hãy tham khảo ngay tại bài viết "HỎI ĐÁP BẠN ĐÃ BIẾT LOẠI MÁY CẮT CỎ HÃNG NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY" để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!


2. Những vấn đề phát sinh khi chỉnh garanti máy cắt cỏ

Việc chỉnh garanti máy cắt cỏ đối với người mới sẽ không hề dễ dàng, rất dễ để phát sinh những sai lầm. Do đó dưới đây là những lưu ý giúp bạn hạn chế được những sai lầm có thể xảy ra khi chỉnh garanti:

Chỉnh garanti máy cắt cỏ

2.1 Những điều cần thực hiện trước khi chỉnh garanti

Trước khi điều chỉnh garanti thì bạn cần phải làm những việc sau để cho việc chỉnh garanti mang lại hiệu quả tốt nhất có thể:

 • Đầu tiên đó là bạn phải sạch các phụ tùng liên quan đến garanti như: làm sạch lọc xăng, lọc gió, bugi, kiểm tra ống dẫn xăng. Đồng thời phải luôn đảm bảo các chi tiết này đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như nhà sản xuất công bố.
 • Điều chỉnh khe hở điện cực bugi đạt chuẩn là 0.5mm.
 • Khởi động máy tầm 4 - 5 phút để làm ấm máy trước khi chỉnh garanti.

2.2 Những lưu ý về việc chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

- Để cho việc chỉnh garanti không làm hư hỏng nặng động cơ và gây ảnh hưởng đến cách nổ máy cắt cỏ thì cần biết những điều sau:

Cách nổ máy cắt cỏ

 • Từ vị trí H, L mặc định, chỉ được thực hiện điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến mức tối đa là ¼ vòng.
 • Cả 2 ốc L và ốc garanti đều có liên quan đến nhau, do đó, khi điều chỉnh ốc L thì phải điều chỉnh lại ốc garanti lại cho phù hợp.
 • CHÚ Ý: khi vặn ốc chỉnh garanti thì không được vặn quá nhanh hoặc quá mạnh bởi nó sẽ làm hỏng các con ốc này. Và khi căn chỉnh, chỉ cần vặn 1/16 vòng, rồi kiểm tra xem thay đổi như thế đã phù hợp chưa, nếu chưa thì tiếp tục với 1/16 nữa. Đây là cách chỉnh xăng gió máy cưa được nhiều người có kinh nghiệm khuyên dùng nhất. 

2.3 Dấu hiệu nhận biết bạn chỉnh garanti không hiệu quả

- Đây là những dấu hiệu giúp chọn nhận ra rằng cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ của mình đã sai cách, không mang lại hiệu quả:

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

 •  Dễ thấy nhất đó là hiện tượng khả năng tăng tốc của máy bị kém và tăng tốc không được liền ga, hay ngập ngừng.
 • Bên cạnh đó, nếu ốc xăng chỉnh nhẹ quá sẽ gây cản trở trong lúc khởi động. Còn nếu ốc gió cũng chỉnh nhẹ tương tự thì sẽ làm giảm công suất hoạt động của máy và gây ra những hư hỏng cho động cơ.
 • Ngoài ra, nếu ốc xăng và ốc gió được điều chỉnh tương ứng với hỗn hợp giàu quá thì sẽ gây khó khăn cho việc tăng tốc hoặc tốc độ làm việc sẽ giảm thấp.

3. Chỉnh Garanti lớn có hao xăng không?

Garanti đơn thuần là một trạng thái của các loại động cơ ở mức độ cầm chừng, tua máy thấp, cụ thể hơn là khi máy cắt cỏ đã khởi động nhưng chưa làm việc. Khi nói máy có Garanti thì sẽ hiểu là máy không bị tắt vặt, âm thanh động cơ nhỏ nhưng giòn đều, tua máy không lựng khựng, ngập ngừng.

Chỉnh garanti lớn có hao xăng không

Cách chỉnh Garanti máy cắt cỏ như đã đề cập phía trên và cũng là thao tác điều chỉnh bộ chế hòa khí của động cơ máy cắt cỏ (bình xăng con), sao cho tỷ lệ lưu lượng xăng với không khí tuân theo tỷ lệ nhất định, đó chính là một cơ chế trong cách khởi động máy cắt cỏ mà chúng ta nên biết để sử dụng máy lâu dài. 

Do tỷ lệ không đổi nên khi chỉnh Garanti máy cắt cỏ lớn đồng nghĩa với việc chỉnh ốc H (ốc gió) và ốc L (ốc xăng) lớn hơn làm cho máy cắt cỏ nổ lớn hơn và tất nhiên sẽ gây hao phí nhiên liệu và khó chuyển chế độ. Ngược lại nếu chỉnh bộ phận Garanti nhỏ đi, gây ra động cơ tắt đột ngột và quan trọng hơn nếu chỉnh ốc H quá nhỏ sẽ làm hỏng động cơ máy cắt. 

Như vậy đã giúp bạn giải đáp vấn đề về việc chỉnh xăng gió lớn có hao xăng hay không. Chính theo cơ chế dẫn truyền đó mà khi chỉnh Garanti máy phát cỏ quá lớn sẽ làm hao tốn xăng rất nhiều. Vì thế người dùng cần lưu ý hạn chế chỉnh garanti lớn. Điều này sẽ giúp bạn giảm được số tiền lớn vận hành máy cắt cỏ khi tiết kiệm được chi phí cho nhiên liệu.

3. Cách nổ máy cắt cỏ 

Có 4 cách khởi động máy cắt cỏ cơ bản giúp giải quyết tình trạng tại sao máy chạy Garanti hay tắt:

Cách khởi động máy cắt cỏ

 • Kiểm tra bộ hơi
 • Điều chỉnh xăng gió trên Carbureto xem đã đúng chưa
 • Tỷ lệ nhiên liệu phù hợp với máy cắt cỏ, khuyến khích dùng xăng A92 hoặc A85 để không bị lẫn tạp chất và lượng nhớt vừa phải.
 • Kiểm tra lửa của Bugi: tia lửa đánh ra không bị màu đỏ nhạt, mạnh và dứt khoát. 

Cách nổ máy cắt cỏ khắc phục tình trạng hay bị tắt máy giữa chừng cũng đã kết thúc bài viết hôm nay của Vinafarm. Hi vọng qua các thông tin trên, vinafarm đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chỉnh Garanti lớn có hao xăng không bằng các hướng dẫn về việc điều chỉnh xăng gió máy cắt cỏ đơn giản ngay tại nhà. Và những thắc mắc của bạn về máy phát cỏ tốt nhất hiện nay sẽ được giải đáp khi bạn đến với Vinafarm hoặc liên hệ qua hotline:0982.947.502 để được tư vấn miễn phí. 

Đang tải bình luận,....