QUY TRÌNH chỉnh ga máy phát điện CƠ BẢN không phải ai cũng biết

 QUY TRÌNH chỉnh ga máy phát điện CƠ BẢN không phải ai cũng biết

Chỉnh ga máy phát điện là gì? Vì sao chúng ta cần chỉnh ga cho máy phát điện? Quy trình chỉnh ga máy phát điện diễn ra như thế nào? Đây chắc hẳn là những thắc mắc chung của những khách hàng đang sử dụng máy phát điện. Bạn có đang thắc mắc những vấn đề này? Vậy hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Chỉnh ga máy phát điện


Nội dung bài viết

1.Chỉnh ga máy phát điện

2. Hãng máy cưa xích tốt nhất hiện nay

3. Địa chỉ sửa chữa uy tín


1. Chỉnh ga máy phát điện

Tinh chỉnh ga máy phát điện là một trong những phương pháp để giúp máy hoạt động tốt hơn. Vậy khi nào cần chỉnh và thực hiện ra sao bạn có biết?

- Trong trường hợp lượng ga ở vòng quay thấp có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và hiệu suất của máy phát, đây chính là lý do khiến chúng ta cần chỉnh ga cho máy phát điện. 

- Cách chỉnh ga máy phát điện thông thường chính là chỉnh tăng ga máy để loại bỏ hiện tượng ga ở vòng quay thấp, từ đó sẽ giúp cho công suất của máy ổn định hơn. Từ đó việc cung cấp điện năng cho quá trình sử dụng cũng sẽ ổn định hơn. 

1.1 Cách chỉnh ga tại nhà

Ga máy phát điện là yếu tố thuộc hệ thống nhiên liệu, được sử dụng như là nguồn cung cấp “thức ăn” cho động cơ máy phát điện. Nhờ đó động cơ sẽ hoạt động cung cấp năng lượng đến các bộ phận khác để sản sinh ra nguồn điện sử dụng. 

Do đó để có thể chỉnh ga cho máy phát điện chúng ta cần phải xác định được hệ thống nhiên liệu được bố trí ở đâu trong máy. Vậy cách mở máy phát điện như thế nào là chính xác? Thực ra việc mở máy phát là không khó, tuy nhiên với những ai không rành về sản phẩm thì rất e ngại điều này. Để  mở được bạn có thể tiến hành mở thân máy theo hướng dẫn ở cuốn sách hướng dẫn đi kèm khi mua sản phẩm hoặc tham khảo thêm nhiều thông tin mạng, từ những người có kiến thức xung quanh,..

Cách mở máy phát điện 

Khi mở máy, bạn nhớ đặt lần lượt các bộ phận theo thứ tự từ ngoài vào trong để có thể lắp rắp lại theo đúng trình tự một cách dễ dàng hơn. Một lưu ý bạn đặc biệt phải ghi nhớ là hãy ngắt bỏ nguồn điện trước khi mở máy. Đây là bước quan trọng để đảm bảo tính an toàn trong quá trình sửa chữa. Cách tắt máy phát điện thế nào là chuẩn xác thì bạn cần lưu ý cắt hết các phụ tải, cắt Attomat, tắt máy (ấn nút buton màu đỏ cho tới khi máy dừng hẳn thì nhả tay ra).

Sau khi mở máy đến vị trí ga máy, bạn hãy điều chỉnh ga bằng cách chỉnh vòng quay để tăng ga. Sau khi loại bỏ được tình trạng ga ở vị trí vòng quay thấp thì máy phát điện có thể hoạt động lại bình thường. Trong quá trình điều chỉnh ga máy phát điện bạn có thể đồng thời kiểm tra các bộ phận khác xem có gì bất thường không nhé. 

1.2 Chỉnh ga máy phát điện có nên thực hiện tại nhà? 

Như chúng ta vừa tìm hiểu thì có về việc chỉnh ga máy phát không quá rắc rối, vậy bạn có nên tự làm nó tại nhà? Câu trả lời là nên nếu bạn thực sự am hiểu về dòng máy này cũng như là có đủ kiến thức và hiểu biết về cấu tạo, nguyên lý làm việc thì có thể tiến hành khắc phục tại nhà. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí sửa chữa nếu hết thời hạn bảo hành máy.

Trong trường hợp bạn chỉ là người sử dụng thông thường và hoàn toàn”gà mờ” về thiết bị điện? Bạn chỉ biết đến các thao tác sử dụng chạy máy phát điện thông thường? Vậy thì đáp án dành cho bạn là không. Lúc này bạn nên mang máy phát điện đến các cơ sở chuyên về mảng kỹ thuật hoặc bạn có thể mang nó đến cửa hàng đã mua để được tiến hành sửa chữa và chỉnh ga an toàn, hoàn hảo nhất. Các kỹ thuật viên lành nghề chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề vừa nhanh gọn, vừa chính xác, bạn sẽ không phải mất công mày mò và không được việc. Bên cạnh đó khi tiến hành điều chỉnh ga máy, các kỹ thuật viên sẽ "khám" máy phát điện của bạn 1 cách chi tiết tổng quát nhất để có thể kịp thời phát hiện các lỗi tiềm ẩn từ đó có phương hướng khắc phục.

Chạy máy phát điện

2. Các lỗi thường gặp máy phát điện

Trong quá trình hoạt động của máy phát điện đôi khi xảy ra vấn đề, trục trặc là không thể tránh khỏi. Vậy các lỗi thường gặp ở máy phát điện là gì và khắc phục như thế nào?


>>> Sửa máy phát điện là kiến thức mà bất kỳ người dùng nào cũng cần phải hiểu biết, có như vậy thì khi máy gặp sự cố ta có kịp thời khắc phục. Hôm nay Vinafarm chia sẻ đến bạn " HƯỚNG DẪN cách sửa máy phát điện cơ bản ĐƠN GIẢN nhất ".


2.1 Máy phát điện không nổ

Đây là sự cố thường cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy phát điện. Vậy tại sao máy phát điện không nổNguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này chủ yếu bắt nguồn từ hệ thống nhiên liệu của máy và việc không nổ máy đúng cách.

- Nhiên liệu vào xylanh quá sớm hoặc quá trễ

- Nhiên liệu không thể vào xylanh

- Các ống phun kém hoặc không hoạt động dẫn tới nhiên liệu không được cung cấp đầy đủ

- Nguồn nhiên liệu cung cấp cho động cơ kém chất lượng hoặc bị biến chất không thể đốt được

- Các ống phun kém hoặc không hoạt động dẫn tới nhiên liệu không được cung cấp đầy đủ

- Tỷ lệ xăng pha nhớt không chính xác

- Chưa mở các công tắc/van điều khiển.

Tại sao máy phát điện không nổ

Khắc phục

- Về vấn đề nhiên liệu bạn có thể tiến hành bổ sung hoặc thay thế hoàn toàn nếu cần thiết, nhớ đảm bảo rằng nguồn nhiên liệu phải chất lượng, rõ nguồn gốc

- Nếu có các vấn đề về bộ phận của hệ thống nhiên liệu thì ta nên khắc phục hoặc thay mới

-  Xoay công tắc sang ON đối với công tắc. Gạt cần bướm gió sang vị trí đóng rồi khởi động, khi động cơ nổ được thì bạn trả cần bướm gió về vị trí mở. 

2.2 Máy phát điện ra khói bất thường

Trong quá trình máy hoạt động bất chợt động cơ phun nhả ra các loại khói với màu sắc khác thường thì điều này có thể xem là cảnh báo máy đang bất ổn bạn cần khắc phục ngay. Những màu khói bạn cần lưu ý:

*** Động cơ phun nhiều khói trắng hoặc khói xanh lam

- Do nhiên liệu bị hòa trộn với nước, dầu bôi trơn

- Các bộ phận như nắp xylanh, sơ-mi xylanh bị nứt dẫn đến nước làm mát lọt vào buồng đốt.

- Động cơ chưa lầm ấm đến nhiệt độ cần thiết đã mang tải

- Mức dầu bôi trơn trong các-te quá cao

- Không khí nạp bị lẫn nước

- Nguồn nhiên liệu không đúng hoặc không đảm bảo bảo chất lượng

Khắc phục:

Cách nổ máy phát điện

- Xả nước ở bộ lọc, két nhiên liệu

- Khắc phục hoặc thay mới các bộ phận bị hư 

- Cho động cơ hoạt động không tải từ 3-5 phút để làm ấm và tham khảo thêm về cách nổ máy phát điện chuẩn trong sách hướng dẫn

- Điều chỉnh mức dầu và bổ sung cần thiết

- Kiểm tra lại nguồn nhiên liệu. 

*** Động cơ phun nhiều khói đen: 

- Do động cơ hoạt động bị quá tải 

- Các bộ phận của hệ thống nhiên liệu bị hư hỏng như vòi phun, kim phun

- Séc-măng, sơ-mi xylanh, pit-tông bị  ăn mòn

- Phun nhiên liệu quá muộn,..

Khắc phục: Giảm tải cho động cơ, cân chỉnh và thay thế các bộ phận hỏng nếu cần thiết, vệ sinh sửa chữa bơm cao áp,..

3. Địa chỉ sửa chữa uy tín

Giá máy phát điện

Để đảm bảo máy phát điện của bạn được khắc phục lỗi tốt nhất thì việc tìm đến các cơ sở uy tín chuyên nghiệp là điều cần thiết. Nếu bạn không biết hay vẫn còn băn khoăn lựa chọn thì Vinafarm là địa chỉ hàng đầu hiện nay bạn có thể tham khảo. Ngoài ra Vinafarm là nhà cung cấp số 1 hiện nay trên thị trường tất cả các dòng máy phát điện và các sản phẩm máy móc nông nghiệp khác. Xem thêm nhiều thông tin cụ thể các sản phẩm cũng như giá máy phát điện tốt nhất của Vinafarm tại www.https://maynenkhivinafarm.com/may-phat-dien


Chỉnh ga máy phát điện là việc cần làm vào thời điểm thích hợp để đảm bảo cho quá trình sử dụng đạt hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu bạn không rành về máy móc thì không nên tự chỉnh ga máy, thay vào đó hãy mang thiết bị đến với Vinafarm. Tại đây bạn chắc chắn sẽ được các kỹ thuật viên xử lý vấn đề một cách hoàn hảo nhất. Hãy để Vinafarm chăm sóc cho các thiết bị điện của ngôi nhà bạn.  

Đang tải bình luận,....