Cấu tạo máy cắt cỏ và những điều có thể bạn CHƯA BIẾT

 Sự cải tiến không ngừng về chất lượng, mẫu mã của nhiều thương hiệu đã cho ra đời nhiều sản phẩm máy cắt cỏ khác nhau. Hầu hết trong số đó đều có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người đều có thói quen sử dụng máy móc một cách đơn thuần. Họ không quan tâm đến việc tìm hiểu về cấu tạo máy cắt cỏ cũng như nguyên lý máy cắt cỏ. Điều này sẽ khiến bạn không biết cách sử dụng để phát huy một cách tối đa năng suất làm việc của chúng. 


1. Cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay

Máy cắt cỏ

Sức phổ biến của máy cắt cỏ nhờ vào tốc độ phát triển của ngành nông nghiệp Việt. Những người nông dân cần đến một loại máy giúp nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian hơn. Máy cắt cỏ cầm tay với kích thước nhỏ gọn, thường được sử dụng ở những bãi cỏ nhỏ, diện tích hẹp. Máy có thể dùng cho việc cắt cỏ sân vườn ở những hộ gia đình thành phổ. 

Hầu hết máy cắt cỏ cầm tay đều có cấu tạo khá đơn giản. Vì thế khi sử dụng nếu có bất kỳ hư hỏng nào bạn có thể thay thế và sửa chữa tại nhà nhanh chóng. Sơ đồ cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay gồm có phần đầu cắt, phần thân máy, móc dây đeo và tay cầm. 

Cấu tạo đầu bò máy cắt cỏ cầm tay

Phần đầu bò của máy cắt cỏ thường nằm ở bên trên đầu cắt. Đây cũng là điểm bám trụ của lưỡi cắt. Phần này có cấu tạo gồm một trục cố định gắn ở trên và một trục có thể xoay tròn ở dưới, lưỡi dao được gắn liền vào hai trục này. Đầu bò có chức năng truyền chuyển động lệch hướng cho máy cắt cỏ. Người sử dụng cho chất bôi trơn vào đây để bôi trơn phần rãnh dao và bọc đạn. 

Cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay

Sự an toàn của máy cắt cỏ trong suốt quá trình phụ thuộc rất lớn nơi phần đầu bò. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên lưu ý nên châm nhớt 1 lần/ngày. Đừng quên vệ sinh đầu bò hằng ngày để đảm bảo máy được hoạt động ở trạng thái trôi chảy nhất.

Động cơ của máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ có thể hoạt động một cách trơn tru nhất đều phụ thuộc vào bộ phận này. Đây cũng là bộ phận có quan trọng và có giá thành cao nhất trong sơ đồ cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay. Động cơ điều khiển toàn bộ quá trình vận hành của máy. Đảm bảo duy trì mọi chức năng của máy ở trạng thái tốt nhất. 

Cấu tạo bình xăng con máy cắt cỏ

Bình xăng con hay còn gọi là bộ chế hòa khí có tác dụng chuyển đổi nhiên liên cho quá trình hoạt động của máy. Bình xăng con của máy cắt cỏ có cấu tạo đơn giản gồm: bộ lọc không khí, pit tông, cần phao, bướm nhỏ, đường dẫn nhiên liệu. Bình xăng con hoạt động dưa trên nguyên lý vòi phun của muỗi. Nghĩa là chúng giúp pha trộn bằng một tỷ lệ hợp lý của xăng (dầu) với không khí. 

Cấu tạo bình xăng con máy cắt cỏ

Cấu tạo của máy cắt cỏ cầm tay – phần đầu cắt

Mỗi loại máy cắt cỏ sẽ có một đầu cắt với hình dạng khác nhau:

  • Đối với những người có nhu cầu cắt cỏ thường xuyên, những bãi cỏ sân vườn non, dễ cắt sử dụng lưỡi cắt hình chữ nhất, hình tròn. Đầu cắt này phù hợp với khoảng không gian bằng phẳng không có sỏi đá. 
  • Lưỡi dao hình răng cưa dùng để cắt những loại cỏ cứng, thân cây nhỏ, như cắt cỏ sữa, thân mía. 
  • Đầu cắt sử dụng cước cho những diện tích núi cao, nhấp nhô nhiều sỏi đá. Việc này giúp đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. 

Cấu tạo phần tay cầm

Tay cầm máy cắt cỏ thường được thiết kế theo dạng hình vòng cung, có sử dụng bọc cao su. Mục đích của việc này là giúp cho người sử dụng cân đối được máy, tránh việc trơn tuột trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra còn có phần dây đeo thiết kế cách máy khoảng 20 đến 30 cm. Đảm bảo cho máy luôn được giữ thăng bằng trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, dây đeo còn giúp cố định phần dây da của máy. Tránh tình trạng lỏng lẻo gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. 

Khóa an toàn cũng là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo máy cắt cỏ. Nó giúp bạn tránh được những tai nạn không đáng có xảy ra.

>>> Với những công việc khác nhau thì nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì sẽ rất quan trọng để năng suất công việc được cao hơn và cũng hiệu quả hơn. Vậy để biết được vấn đề này giải quyết như thế nào hãy xem ngay bài viết nhé!

Nguyên lý máy cắt cỏ 

2. Nguyên lý hoạt động dưa trên cấu tạo máy cắt cỏ

Cấu tạo của máy cắt cỏ quyết định bạn sẽ sử dụng loại động cơ nào. Cấu tạo máy cắt cỏ 2 thì cắt cỏ voi phải khác cấu tạo máy cắt cỏ voi loại 4 thì. Động cơ của máy mạnh yếu cũng phải thay đổi tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng. Điều này tránh làm việc lãng phí công suất và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận hành máy. 

Máy cắt cỏ cầm tay

hầu hết sử dụng xăng làm nhiên liệu chính, với kết cấu và thiết kế nhỏ gọn. Giúp cắt cỏ trong không gian nhỏ, hẹp, ít sỏi đá. Loại máy này thích hợp cắt các loại cỏ non, cành cây nhỏ. 

Máy cắt cỏ hai thì

Với cấu tạo khá phức tạp, máy sử dụng nhiên liệu là xăng pha nhớt, động cơ khỏe. Máy phù hợp với việc cắt cỏ ở những không gian lớn, không bằng phẳng, nhiều sỏi đá. 

Cấu tạo máy cắt cỏ 2 thì

Cấu tạo máy cắt cỏ có ảnh hưởng rất lớn đến nguyên lý hoạt động và cách vận hành máy. Là người sử dụng cần tìm hiểu kỹ càng để hiểu rõ được nguyên tắc hoạt động của chúng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cấu tạo cũng như cách lắp đặt sử dụng chúng hãy liên hệ đến cửa hàng Vinafarm. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ để bạn có thể sử dụng máy một cách hiệu quả hơn.

>>> Máy cắt cỏ Vinafarm luôn nhận được nhiều đánh giá tốt từ những khách hàng đã sử dụng và mọi người đang rất tin tưởng vào thương hiệu của chúng tôi. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu cùng giá thành phải chăng, Vinafarm sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy thật phù hợp với nhu cầu của từng người trong công việc. 

Đang tải bình luận,....