[HƯỚNG DẪN] Chi tiết cách pha nhớt cho máy phát cỏ ĐÚNG CHUẨN

Máy cắt cỏ 2 thì hiện là dòng thiết bị cắt cỏ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, mặc dù loại máy này hoạt động dựa vào nguồn nguyên liệu xăng là chính nhưng vẫn phải pha thêm tỉ lệ nhớt nhất định. Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ là công việc quen thuộc mà nhiều người vẫn làm. 

Tuy nhiên, cách pha nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì sao cho đúng cách, có lẽ không phải ai cũng biết, trong đó xác định tỉ lệ xăng pha nhớt máy cắt cô sẽ là bước quan trọng nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách pha xăng và nhớt cho máy cắt cỏ đúng chuẩn nhất. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho công việc sản xuất của bạn. Vậy hãy cùng tham khảo nhé!


1. Vì sao cần pha xăng với nhớt cho máy cắt cỏ? 

cách pha xăng và nhớt cho máy cắt cỏ

Hiện nay, máy cắt cỏ sẽ được chia thành hai dòng chính, bao gồm máy cắt cỏ 2 thì và máy cắt cỏ 4 thì. Với dòng máy cắt cỏ 2 thì nguyên liệu để cung cấp cho máy là hỗn hợp của xăng và nhớt.

Sở dĩ cần pha thêm nhớt vào xăng cho máy cắt cỏ là bởi loại máy này luôn hoạt động với cường độ cực kỳ cao. Trong đó mỗi phút nó có thể thực hiện đến cả nghìn vòng quay. Việc hoạt động với cường độ cao như vậy mà lực ma sát giữa miếng ron và xilanh sẽ sản sinh ra nhiều hơn. Lực ma sát này làm cho các chi tiết trong máy dần bị mòn đi, khiến hoạt động của máy không ổn định và làm giảm tuổi thọ của máy. Nhằm hạn chế ảnh hưởng lực ma sát đến các chi tiết máy, người ta đã cho thêm vào xăng.

2. Hướng dẫn cách pha nhớt máy phát cỏ

Cách pha xăng nhớt cho máy cắt cỏ quan trọng nhất là ổ bước xác định tỉ lệ giữa xăng và nhớt. Và khi làm theo cách pha nhớt máy cắt cỏ, bạn cũng phải nhận biết xem tỉ lệ của hỗn hợp xăng nhớt đã đúng chuẩn chưa.

cách pha nhớt máy phát cỏ

2.1. Tỷ lệ chuẩn giữa xăng và nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì 

Tỷ lệ giữa xăng và nhớt cho máy cắt cỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ sử dụng máy đến đâu, chất lượng của từng chiếc máy, chất lượng của nhớt,.. Trong đó hiện nay, người ta hay pha xăng với nhớt theo các tỷ lệ phổ biến sau:

  • Tỷ lệ 50/1: cứ 50 lít xăng pha với 1 lít nhớt 
  • Tỷ lệ 40/1: cứ 40 lít xăng pha với 1 lít nhớt 
  • Tỷ lệ 25/1: cứ 25 lít xăng pha với 1 lít nhớt 

Trong đó, tỷ lệ 50/1 hay được nhiều người áp dụng nhất khi thực hiện pha nhớt máy cắt cỏ. Nó không hoàn toàn giống với cách pha nhớt xe 2 thì. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhớt kém chất lượng bạn sẽ phải pha nhiều hơn thì mới làm giảm được lượng ma sát.

Lưu ý, các tỷ trên chưa hẳn chuẩn xác với tất cả các loại máy cắt cỏ. Do đó, trước khi pha nhot cho dong co 2 thi, bạn cần tham kỹ hướng dẫn cách pha xăng máy phát cỏ kèm theo máy. Nếu trong đó có hướng dẫn tỷ lệ pha xăng với nhớt, bạn hãy làm theo cách pha nhớt máy phát cỏ trong đó. 

pha nhớt máy cắt cỏ

2.2. Cách nhận biết xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đã đạt chuẩn chưa?

Mỗi loại máy cắt cỏ lại phù hợp với một tỷ lệ xăng pha nhớt riêng, vì vậy làm thế nào để biết xăng đã pha với nhớt theo tỷ lệ phù hợp với máy? Việc này cũng không có gì quá phức tạp, bạn chỉ cần dựa vào 1 trong 2 dấu hiệu sau:

  • Khói khi khởi động máy có màu trắng, có nghĩa là bạn đã pha đúng tỷ lệ. 
  • Khói khi khởi động máy có màu xanh, có nghĩa là tỷ pha chưa đúng với máy. Lúc này bạn nên điều chỉnh lại tỷ lệ. 

3. Lưu ý khi pha xăng với nhớt cho máy cắt cỏ 

Pha nhớt cho máy cắt cỏ nếu muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần đặc biệt lưu ý đến một vài điểm sau :

  • Cần đảm bảo cho bình đựng nguyên liệu xăng luôn luôn sạch sẽ, không chứa bụi bẩn. 
  • Phải đổ xăng với nhớt theo đúng thứ tự sau: đổ ½ xăng vào bình => đổ hết nhớt vào bình => khuấy cho xăng và nhớt tan vào nhau => đổ ½ lượng xăng còn lại vào bình => khuấy đều => đổ hỗn hợp xăng pha nhớt vào bình.
cách pha nhớt cho máy cắt cỏ
  • Nên pha vừa để lượng nhiên liệu cần dùng trong một lần, tránh pha quá nhìn dẫn đến dư thừa.
  • Khi chọn được nguồn xăng và nhớt đảm bảo hãy sử dụng cố định mà không nên thay đổi liên tục. 
  • Nếu không sử dụng máy cắt cỏ trong thời gian dài, bạn cần đổ hết nguyên liệu từ bình chứa ra ngoài. 

Vinafarm là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị nông nghiệp chất lượng cao. Trong đó, sản phẩm máy cắt cỏ của Vinafarm đang thu hút rất nhiều khách hàng. Chúng đều là những mẫu máy có thiết kế hiện đại, động cơ mạnh mẽ mang lại hiệu suất làm việc cao. Để liên hệ đặt hàng hoặc tìm hiểu sản phẩm, bạn hãy gọi vào hotline: 0935 351 150.

Trên đây là phần hướng dẫn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ. Bạn hãy thử áp dụng theo cách thức mà Vinafarm vừa giới thiệu xem có thực sự hiệu quả không nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Đang tải bình luận,....