[TƯ VẤN] Cách chọn mua máy cắt cỏ cũ được KỸ SƯ chia sẻ

 [TƯ VẤN] Cách chọn mua máy cắt cỏ cũ được KỸ SƯ chia sẻ


Máy cắt cỏ cũ với giá thành rẻ là sự lựa chọn đang khá được ưa chuộng hiện nay. Vậy đó có phải lý do duy nhất mọi người lựa chọn máy cắt cỏ cũ không? Hơn nữa, đã biết bí quyết để lựa chọn chiếc máy cắt cỏ cũ nhưng chất lượng cực kỳ tốt chưa?Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bạn sẽ được tư vấn cách chọn mua máy cắt cỏ cũ được kỹ sư Vinafarm chia sẻ.

Cách chọn mua máy cắt cỏ cũ


Nội dung bài viết

1. Ưu điểm khi dùng máy cắt cỏ cũ

2. Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ cũ

3. Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

3.1. Tổng quan về ngoại hình khi chọn mua máy cắt cỏ cũ

3.2. Kiểm tra động cơ khi mua máy cắt cỏ cũ

3.3. Tìm thông tin về địa điểm mua máy cắt cỏ cũ

3.4. Chọn máy cắt cỏ phù hợp với diện tích làm việc

4. Tại sao phải thay lọc xăng cho máy cắt cỏ cũ?

5. Kiểm tra và xử lý với lọc gió máy cắt cỏ cũ

6. Mua máy cắt cỏ mới ở đâu chính hãng nguyên bản giá rẻ


1. Ưu điểm khi dùng máy cắt cỏ cũ

Theo bạn, có nên mua và sử dụng máy cắt cỏ cũ không? Trên thực tế, đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đề cập đến. Thế nhưng, những ưu điểm nổi bật của máy cắt cỏ cũ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này:

 • Đa số, máy cắt cỏ cũ đều là những chiếc máy tốt, của các thương hiệu sản xuất nổi tiếng. Đặc biệt là nội địa Nhật Bản. Và nếu mua mới, chúng ta cũng rất khó để tìm kiếm chúng trên thị trường. 
 • Không những vậy, nói là máy cũ nhưng có những chiếc mới đến 90%. Còn thông thường sẽ là 70%. Không những vậy, là sản phẩm chất lượng cao, thời gian sử dụng có thể từ 5 - 10 năm. Mà thông thường, họ chỉ dùng 1 - 2 năm là bán lại. Do đó, khi mua về, bạn vẫn còn có thể sử dụng được rất lâu.
 • Mua máy cắt cỏ cũ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đôi khi lên đến vài triệu đồng. Vì hầu hết, những hãng máy này mua mới có giá rất cao. 

Vừa tốt, vừa rẻ là điều mà người dùng không thể bỏ qua khi đến với những chiếc máy cắt cỏ cũ. Thế nhưng, những điều này chỉ có nghĩa khi bạn biết cách chọn mua máy cắt cỏ cũ. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để được bật mí cách mua nhé!

2. Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ cũ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, máy cắt cỏ cũ vẫn tồn tại một số nhược điểm. Và sau đây là một số nhược điểm cơ bản nhất mà bạn nên biết đến:

 • Khó tìm kiếm phụ tùng thay thế: Như đã nói, đa số, máy cắt cỏ cũ tốt sẽ là hàng nhập nội địa Nhật Bản. Do đó, việc tìm kiếm để mua phụ tùng thay thế không đơn giản. Người dùng sẽ không thể mua chúng ở bất kỳ đâu như những loại thông thường. Chính vì vậy, khó có thể thay thế, sửa chữa khi máy cắt cỏ cũ hỏng hóc bộ phận nào đó.
 • Mua phải hàng kém chất lượng: Nếu không biết cách mua máy cắt cỏ cũ, bạn rất dễ chọn phải hàng kém chất lượng. Chẳng hạn như những chiếc máy hàng Trung Quốc chất lượng kém. Lúc này, máy sẽ rất nhanh hỏng và bạn lại phải bỏ tiền mua cái khác.

Dĩ nhiên, 2 nhược điểm cơ bản trên, chúng ta đều có thể khắc phục được. Chỉ cần biết sử dụng đúng cách và chú ý khi mua là bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với máy đó. Vì vậy, chúng tôi tin rằng những chiếc máy cắt cỏ cũ chất lượng cao vẫn là sự lựa chọn chính xác.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Trên thực tế, nếu không biết mua máy cắt cỏ cũ, bạn rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Và dĩ nhiên, đó là điều ai ai cũng không muốn gặp phải. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Với những kinh nghiệm được chia sẻ từ các kỹ sư dưới đây, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất:

3.1 Tổng quan về ngoại hình khi chọn mua máy cắt cỏ cũ

Khi mua máy cắt cỏ cũ, việc xét xét về ngoài hình của máy trước khi lựa chọn là điều rất cần thiết. Vì thông thường, từ hình thức bên ngoài của máy chúng ta có thể đánh giá qua được chất lượng. Trong đó, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những điểm sau:

 • Kiểm tra bề ngoài của máy xem có gì bất thường không, các bộ phận có chắc chắn, liền lạc với nhau không.
 • Xem kỹ các thiết bị, các chi tiết nhỏ bên ngoài có bị thiếu hay hư hỏng gì không.
 • Kiểm tra nước sơn của máy cắt cỏ cũ. Thông thường, nước sơn chưa được sơn lại hay được bảo dưỡng thì bạn có thể lựa chọn. Còn với loại có dấu hiệu sơn lại chứng tỏ đã cũ lắm rồi, họ sơn cho mới và đòi giá cao hơn. Như vậy, bạn không những bị mua đắt mà còn có thể không dùng được nhiều.
 • Đối với những loại xe đẩy, cần kiểm tra kỹ bánh xe. Nếu bánh có dấu hiệu bị mòn thì có nghĩa là chủ nó đã dùng quá nhiều. Ngược lại, bánh mòn ít cho thấy chưa sử dụng nhiều. Cho nên, từ việc kiểm tra bánh xe, bạn có thể đánh giá được tuổi thọ của máy cắt cỏ cũ.

Chính vì vậy, khi mua máy cắt cỏ cũ, đừng bao giờ bỏ qua ngoại hình bên ngoài. Mà thay vào đó, hãy xem xét, kiểm tra từng bộ phận thật kỹ lưỡng nhé.

3.2 Kiểm tra động cơ khi mua máy cắt cỏ cũ

Dĩ nhiên, dù mua máy mới hay mua máy cũ thì việc kiểm tra động cơ là điều không thể bỏ qua. Vì đây là bước quan trọng để bạn xác định được chất lượng của một chiếc máy cắt cỏ cũ. 

Khi kiểm tra động cơ, bạn phải kết hợp cả thính giác và thị giác. Cụ thể như sau:

 • Lắng nghe âm thanh từ động cơ phát ra: Nếu bạn nghe thấy tiếng tách tách hay bất kỳ tiếng động lạ nào thì có thể nó có vấn đề. Thế nhưng, bạn vẫn có thể lựa chọn chiếc máy này nếu bên bán có thể khắc phục lỗi trên. Còn nếu không thì bạn không nên liều lĩnh mua chiếc máy cắt cỏ cũ đó.
 • Quan sát động cơ: Bạn phải nhìn thật kỹ động cơ của máy xem nó có đúng là nguyên bản của máy này không. Vì có rất nhiều nơi họ lắp ráp các loại động cơ khác để qua mắt khách hàng. Dĩ nhiên, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và hiệu quả thực hiện công việc của máy.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra lưỡi cắt của máy nhé. Nhất là phần trục quay của máy cắt cỏ cũ. Ví dụ, máy bị giật hay ngắt quãng khi cắt cỏ thì có nghĩa máy đang trục trặc đó. Để có chiếc máy cắt cỏ cũ tốt, đừng bỏ qua việc kiểm tra các bộ phận quan trọng nha!

3.3 Tìm thông tin về địa điểm mua máy cắt cỏ cũ

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy cắt cỏ cũ. Thế nhưng, trong số tất cả các địa điểm này, bạn không thể tin tưởng tất cả được. Vì có rất nhiều nơi bán hàng kém chất lượng. Không những vậy, giá còn đắt hơn bình thường. Hơn nữa, cũng có một số địa chỉ sử dụng nhiều chiêu trò để qua mắt, lừa bịp khách hàng. Và chỉ cần sơ suất là bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng ngay.

Chính vì thế, khi mua máy cắt cỏ cũ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về địa điểm bán. Để lựa chọn được địa chỉ uy tín, bạn có thể tiến hành những công việc sau:

 • Tham khảo của bạn bè, người thân đã từng mua máy cắt cỏ cũ.
 • Tìm kiếm những địa chỉ bán máy cắt cỏ cũ chất lượng cao trên các trang web uy tín.
 • Trước khi đến, hãy liên hệ trực tiếp để xem họ tư vấn có đúng với nhu cầu của bạn không.
 • So sánh giá cả của các địa chỉ. Dĩ nhiên, không phải nơi bán rẻ nhất là tốt nhất đâu nha.

3.4 Chọn máy cắt cỏ phù hợp với diện tích làm việc

Khi lựa chọn máy cắt cỏ mới hay cũ thì việc lựa chọn theo diện tích là điều nên làm. Mỗi diện tích làm việc khác nhau sẽ phù hợp với một loại máy cắt khác nhau. Và dưới đây là những trường hợp mà bạn nên tham khảo:

 • Diện tích làm việc lớn: Máy có công suất lớn, lưới máy có bề mặt rộng.
 • Diện tích làm việc trung bình: Ưu tiên lựa chọn những loại máy cắt cỏ cũ vận hành song song.
 • Diện tích làm việc nhỏ: Những chiếc máy cắt cỏ loại đẩy sẽ phù hợp với diện tích này.

Vậy diện tích bãi cỏ của bạn to, nhỏ hay vừa? Hãy dựa vào đó để tìm chiếc máy phù hợp nhất cho mình nhé!

4. Tại sao phải thay lọc xăng cho máy cắt cỏ cũ?

 Tại sao phải thay lọc xăng cho máy cắt cỏ cũ

Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra. Vì nhiều cho rằng việc thay lọc xăng như vậy là không cần thiết. Không những vậy còn làm chúng ta tốn thêm tiền. Thế nhưng, thực chất thì không phải như vậy. 

Như chúng ta đã biết, tất cả các loại máy móc như: máy cắt cỏ đẩy, máy cắt cỏ người lái, máy cưa xích, máy xới đất,... đều có bộ phận lọc xăng. Và tác dụng của bộ phận này là lọc sạch nhiên liệu trước khi đưa nó vào buồng đốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu rồi, bộ lọc này của máy có thể bị bám cặn bẩn. Và điều này làm máy giảm công suất, giảm tốc độ làm việc. Hơn nữa, còn phát ra âm thanh ì ạch.

Chính vì thế, khi mua máy cắt cỏ cũ đã qua sử dụng, bạn nên thay lọc xăng mới. Như vậy, máy sẽ hoạt động tốt nhất có thể. Đừng vì sợ tốn tiền mà bỏ qua vấn đề này nhé!


>>> Máy cắt cỏ cũ nếu không được chăm sóc kỹ rất dễ xảy ra các lỗi hỏng hóc làm ảnh hưởng quá trình sử dụng. Vì thế nếu bạn có ý định mua máy cắt cỏ cũ thì nên tham khảo các cách bảo dưỡng máy cắt cỏ sau để có thể giúp máy luôn vận hành tốt và tăng tuổi thọ sử dụng nhé. 


5. Kiểm tra và xử lý với lọc gió máy cắt cỏ cũ

Lọc gió là bộ phận cung cấp năng lượng gió sạch, không bụi bẩn cho máy cắt cỏ. Giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt. Thế nên, nó cũng như bộ phận lọc xăng, nếu dùng lâu có thể bị lỗi và đưa vào lượng gió bẩn làm hại đến máy. Chính vì vậy, chúng ta cần kiểm tra và xử lý với lọc gió máy cắt cỏ cũ cẩn thận. Vì việc này sẽ giúp máy nâng cao tuổi thọ của mình. 

6. Mua máy cắt cỏ mới ở đâu chính hãng nguyên bản giá rẻ?

Tại Việt Nam, số lượng địa điểm bán máy cắt cỏ mới chính hãng nguyên bản giá rẻ không nhiều. Thế nhưng, việc lựa chọn địa chỉ nào cũng không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, khi lựa chọn địa chỉ mua, những yếu tố dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn:

 • Lựa chọn địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Tìm hiểu thông tin về địa chỉ đó và các sản phẩm của họ để đánh giá chất lượng.
 • Lựa chọn địa chỉ giá rẻ mà chất lượng cao
 • Có chính sách bảo hành cho máy lâu dài
 • Cung cấp các loại máy đa dạng về tính năng, chủng loại. Đặc biệt là các thương hiệu Nhật Bản có tiếng.
 • Có những chính sách đảm bảo an toàn cho khách hàng.

>>> Trên đây là tất cả thông tin về cách chọn mua máy cắt cỏ cũ được kỹ sư chia sẻ. Chúng tôi tin rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được máy cắt cỏ cũ chất lượng cao, giá rẻ. 

Tuy nhiên bạn có biết thay vì mua máy cắt cỏ cũ có rủi ro cao gặp phải máy xuống cấp, kém chất lượng thì bạn chỉ cần thêm một ít tiền là có thể sở hữu máy cắt cỏ mới chính hãng tại cửa hàng Vinafarm. Hơn thế nữa tại Vinafarm đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhanh tay đặt mua ngay để sở hữu máy cắt cỏ cầm tay chất lượng với nhiều ưu đãi đặc biệt nhé. 

Đang tải bình luận,....