HƯỚNG DẪN cách chỉnh bình xăng con TIẾT KIỆM nhiên liệu

 Học cách chỉnh bình xăng con máy cắt cỏ là một kỹ năng cần thiết giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng mà ai cũng cần biết trước khi mua máy cắt cỏ. Việc hao tốn nhiên liệu không chỉ làm ảnh hưởng đến tiền bạc mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến các bộ phận và động cơ của máy, gây cản trở quá trình làm việc và làm giảm hiệu suất của máy. Cùng Vinafarm khám phá công thức điều chỉnh bình xăng con đơn giản ngay tại nhà. 

Cách chỉnh bình xăng con


1. Những tác dụng của bình xăng con 

Bình xăng con hay còn được gọi là bộ chế hòa khí của máy cắt cỏ là một trong những chi tiết quan trọng bởi nó quyết định công suất máy và mức hao tổn nhiên liệu. Do đó nếu bạn không biết chỉnh bình xăng con thì rất dễ khiến cho máy ngốn nhiều xăng khi hoạt. Đây cũng là 1 trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng máy cắt cỏ

Bình xăng con còn được ví như trái tim của máy cắt cỏ, là phần linh kiện cốt lõi, có thiết kế đặc biệt nhất. Bất kỳ tổn thương nào cũng đều ảnh hưởng đến khả năng hoạt đông trơn tru của máy. Hàng loạt tính năng từ đơn giản đến phức tạp của máy sẽ bị đình công nếu một khi bình xăng con (bộ chế hòa khí) ngừng hoạt động. 

Khi bình xăng con bị hư tổn máy cắt cỏ sẽ gặp tình trạng khó nổ, hao xăng, máy bị nóng lên bất thường, xuất hiện tình trạng rung lắc. Về lâu dài máy sẽ ngừng hoạt đồng đồng thời các phần linh kiện khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sử dụng bình xăng con chất lượng là cách để tạo ra giải pháp kinh tế hiệu quả, thay vì mua những loại bình xăng con giá cả trôi nổi trên thị trường, hãy đầu tư cho mình một loại chất lượng. Ở những địa chỉ uy tín như Vinafarm sẵn sàng cung cấp cho bạn những mặt hàng đến từ những thương hiệu hàng đầu tại châu Âu. 


>>> Máy cắt cỏ bị nóng là 1 tình trạng không hiếm gặp khi sử dụng máy gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục máy bị nóng bạn có biết? Tham khảo bài viết " [GÓC GIẢI ĐÁP] Máy cắt cỏ bị nóng DO ĐÂU và cách KHẮC PHỤC  " để được giải đáp nhé.


Biết cách cách chỉnh xăng máy cắt cỏ còn có tác dụng gia tăng sức mạnh của động cơ lên từ 5% đến 25%. Cho phép người dùng tăng tốc độ cắt những vẫn không gây ra tình trạng hao xăng. 

Cách chỉnh xăng máy cắt cỏ

2. Cách chỉnh bình xăng con giúp tiết kiệm nhiên liệu

Việc hao tốn nhiên liệu trong khi sử dụng máy cắt cỏ hẳn là điều không một ai mong muốn. Chính vì thế Vinafarm chia sẽ đến bạn bí quyết hạn chế tối đa “sự tốn tiền” này bằng chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với vài mẹo vặt đơn giản. Điều chỉnh lượng xăng gió (điều chỉnh chế hòa khí) là bước cần thiết để tối ưu hóa chức năng của máy từ đó mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế và đảm bảo quá trình vận hành của máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

2.1 Vệ sinh bình xăng con

Khi phát hiện máy cắt cỏ gặp tình trạng hoạt động ì ạch, xuất hiện những tiếng nổ bụp bụp là lúc bạn nên biết bộ chế hòa khí của mình đã có vấn đề cần. Trước khi điều chỉnh cần tháo ra trước để lau bằng khăn khô, sau một thời gian làm việc mệt nhọc trong điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn không tránh khỏi việc bám bẩn và cặn đất, cặn cỏ, nên vệ sinh thường xuyên tại nhà và bảo dưỡng tại cửa hàng, để nếu các gic-lo có bị hở hay bung ra thì còn sửa chữa kịp thời. 

Bộ phận lọc gió máy cắt cỏ cũng cần được vệ sinh thường xuyên, là bộ phận dễ bị bám bẩn nhất và là nguyên nhân vì sao mỗi khi chúng bị tắc nghẽn bạn cảm thấy động cơ hoạt động cực yếu. 

Lọc gió máy cắt cỏ

2.2 Chỉnh xăng gió máy cắt cỏ đơn giản 

Cài đặt cơ bản

Trước khi bắt đầu chỉnh xăng gió bạn cần phải biết ký hiệu ốc H và ốc L trên bình xăng con. 

  • Ốc H ( High speed needle ) dùng để chỉnh tốc độ tối đa của động cơ, thường được gọi là ốc gió.
  • Ốc L ( Low speed needle ) dùng để chỉnh mức độ tăng tốc động cơ, thường được gọi là ốc xăng. 

Đâu tiền bạn phải biết cách chỉnh ốc gió và ốc xăng, vị trí của hai con ốc này quyết định rất lớn đến bình xăng con. Giữ cho bình xăng con ở trạng thái cân bằng, sử dụng tua vít mở ốc xăng và ốc gió theo chiều mùi tên hướng dẫn trên bình xăng.

Sau đó tiến hành giật máy cắt cỏ khoảng 2 phút cho máy nóng lên thì hạ nhỏ ga, tiếp tục nơi ốc gió theo chiều ngược lại, lúc này máy có thể xuất hiện những tiếng nổ bụp bụp nhỏ do thừa xăng, tiếp đến vặn cho đến khi tiếng kêu này dừng lại, đánh dấu vị trí đó của ốc vít. Bạn tiếp tục vạn đến nơi ốc vịt thêm nữa khi máy cắt có hú lên một tiếng, dừng lại ở vị trí này. Vị trí giúp tiết kiệm xăng nhất là khi ốc gió được siết lại ở chỗ cách đều hai vị trí này. 

Cách chỉnh ốc gió và ốc xăng

Vặn ốc xăng theo chiều ngược kim đồng hồ đến khi máy nổ bình thường thì dừng lại, cách chỉnh bình xăng con ít hao xăng được rất nhiều kỹ thuật viên chuyên nghiệp khuyên dùng. Nếu như lần đầu bạn không quen thực hiện hoàn toàn có thể đến Vinafarm để nhận được sự giúp đỡ của chúng tôi, để biết cách chỉnh đúng chuẩn tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. 

Điều chỉnh chạy tự do

Điều chỉnh tốc độ quay tự do theo đúng các thông số kỹ thuật nhà phát hành cung cấp. Nếu bạn muốn tốc độ quay tự do tăng thì vặn vít theo chiều kim đồng và ngược lại để giảm tốc độ quay. Lưu ý khi điều chỉnh sao cho xích không quay trong mọi trường hợp.

Điều chỉnh hạn mức của cò ga

Đối với cách chỉnh xăng gió này bạn dùng tua vít để vặn ốc xăng ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1/8 vòng. Điều chỉnh hạn mức của cò ga tức là điều chỉnh mức hoạt động tối đa của máy. Cấu tạo máy cắt cỏ có thiết kế cần giữ tay. Khi giữ tay điều khiển cò, máy sẽ đạt đến tốc độ quay cao nhất.

Điều chỉnh tốc độ quay tối đa

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

Tốc độ quay tối đa thông thường của 1 chiếc máy cắt cỏ có cài đặt cơ bẳn H= 1 vòng; L= 1 vòng là 13.000 vòng/phút. Do đó để tinh chỉnh tốc độ quay tối đa cao hơn mức thông thường thì t avặn vít điều chỉnh H ( ốc gió ) 1/4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý rằng do đồng hồ không hiển thị tốc độ tối đa cao quá hạn mức 13.500 vòng/ phút bởi có thiết bị hạn chế tốc độ quay điện tử. Nhận biết tốc độ quay tối đa cao hơn bình thường bằng tiếng đánh lửa. Tuy nhiên khi điều chỉnh cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này tuyệt đối không được vặn vít H giảm đi 3/4 vòng, điều đó rất dễ làm cho động cơ bị hỏng, gặp trục trặc. 

2.3 Lưu ý khi chỉnh xăng gió

Việc thông số kỹ thuật của máy đã được nhà sản xuất tinh chỉnh để có thể làm việc 1 cách tốt nhất trong thời gian dài. Do đó khi chỉnh bình xăng con máy cắt cỏ thì cũng cần có hạn chế. Cụ thể từ vị trí ốc giá và ốc xăng mặc định, chỉ được thực hiện điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến mức tối đa là ¼ vòng. Nếu vượt quá sẽ làm động cơ quá tải dễ dẫn tới việc động cơ của máy sẽ hư hỏng nặng. 

Mỗi lần điều chỉnh nên điều chỉnh từ từ kiểm tra xem thay đổi như thế đã phù hợp chưa, không nên vặn 1 lúc quá nhanh, quá mạnh sẽ làm hỏng hóc các ốc xăng gió. Lời khuyên cho bạn là mỗi lần chỉnh chỉ cần vặn 1/16 vòng.

Khi điều chỉnh ốc ốc xăng L thì cũng nên tiến hành điều chỉnh lại ốc garanti cho phù hợp bởi 2 loại ốc này có liên quan đến nhau.

Chú ý khi điều chỉnh xăng gió cần động cơ của máy phải ấm, lọc gió và xăng, bugi phải được vệ sinh sạch và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Nếu bạn có nhu cầu đổi mới bình xăng con thì hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín mua hàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Xem thêm chi tiết về sản phẩm bình xăng con máy cắt cỏ tại  https://maynenkhivinafarm.com/may-cat-co 

Giá máy cắt cỏ


Bất kỳ thắc mắc nào về cách chỉnh bình xăng con máy cắt cỏ đều có thể để lời nhắn tại Vinafarm. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cùng cấp những sản phẩm chất lượng với giá máy cắt cỏ phù hợp nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không đến Vinafarm để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay. 

Đang tải bình luận,....